quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi AOE online cực hay cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 31/05/2021 • 10:04:56 AM

Thể loại game Đế chế chắc chắn không còn xa lạ gì với lứa 8x,9x, đây là trò chơi chiến lược được thu hút đông đảo người chơi. Trước đây thì chỉ có phiên bản offline những sau khi cải tiến và phát triển bây giờ AOE đã có phiên bản online cực thú vị và mới mẻ. Cùng napthe365.com tìm hiểu cách chơi AOE online cho người mới bắt đầu nhé!

1. Sơ lược về game AOE online

AOE online là viết tắt của tên trò chơi đầy đủ là Age of Empires Online - Thời đại của các Đế chế trực tuyến. Khác với hồi xưa, trò chơi chỉ có phiên bản offline với ít tính năng và bản đồ cho đến hiện nay đã được khôi phục lại với phiên bản trực tuyến cực kỳ hấp dẫn. Trò chơi được xây dựng dựa trên bối cảnh lịch sử cùng tên với tựa đề game Age of Empires nổi tiếng trên khắp thế giới, thuộc thể loại chiến lược thời gian thực cho những trò chơi dành cho máy tính. 

Sơ lược về game AOE online
Sơ lược về game AOE online

Age of Empires Online được phát hành vào năm 2011 bởi hãng Robot Entertainment sau đó chuyển giao quyền phát triển trò chơi sang hãng Gas Powered Games và được Microsoft Game Studios chịu trách nhiệm phát hành. Age of Empires Online là tựa game được chơi miễn phí nhưng trong đó có kèm theo một số nội dung cần trả phí.

Trong game AOE online thì có 2 chế độ chơi đó là chơi đơn và chơi nhiều người cho người chơi lựa chọn. Đối với hình thức chơi nhiều người thì tối đa là 8 người trong một trận và chia những người đó sáng các đội khác nhau. Game AOE online được thiết kế dựa trên 4 thời kỳ đặc trưng của loài người đó là thời kỳ đồ đá, thời kỳ công cụ, thời kỳ đồ đồng và cuối cùng là thời kỳ đồ sắt.

Ngay sau khi ra mắt AOE online nhận được nhiều sự đón nhận từ khán giả và tiếp tục phát triển phần 2 với nhiều nội dung mới được cập nhật trong đó đáng kể là có thêm 4 quốc gia mới là Malay, Khmer, Burmese và Việt Nam ở bản mở rộng Rise of the Raja. Đặc biệt là trong nội dung quốc gia Việt Nam, được các nhà phát hành tái hiện lại lịch sử cực kỳ chân thực với sự xuất hiện của nhân vật lịch sử Lê Lợi.

Để mở khóa quân Việt Nam trong cả hai chế độ chơi thì cần phải hoàn thành màn chơi Campaign. Điều đặc biệt khi chơi ở quốc gia Việt Nam thì người chơi được phép nhìn vào nhà của đối phương ngay từ đầu trận mà không cần tốn công cho lính đi dò tạo nên lợi thế và sự khác biệt lớn so với những chủng tộc còn lại.

Age of Empires Online phiên bản PC
Age of Empires Online phiên bản PC

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Tryndamere đi top gánh team mùa 11

2. Hướng dẫn cách chơi AOE online 

Kể cả khi Age of Empires được cải tiến và phát triển thì vẫn giữ được lối chơi huyền thoại trong quá khứ để tạo cảm giác quen thuộc cho người chơi như thu thập nguyên liệu để xây nhà, tạo đội quân và tấn công kẻ địch. Điểm khác biệt lớn nhất trong phiên bản online chính là những nhiệm vụ chính mà người chơi cần phải thực hiện trong game để nhận được các kỹ năng và vật phẩm mới.

Bên cạnh đó, nếu người chơi chọn chế độ chơi nhiều người thì có thể kết hợp với những người chơi khác nhằm mục đích liên minh, buôn bán hoặc làm nhiệm vụ cùng nhau khi muốn đấu tranh với các quốc gia của người chơi khác.

Trong phiên bản AOE online thì ngoài việc giữ được bản chất trò chơi chiến lược thời gian thực mà còn kết hợp với thể loại game trực tuyến nhiều người chơi tạo nhiều trải nghiệm thú vị để người chơi khám phá. Người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn các nền văn minh khác nhau như Ba Tư, Ai Cập, Hy Lạp và Celt tuy nhiên chỉ áp dụng cho người mua gói bảo hiểm.

Hiện nay, người chơi có thể chơi Đế chế online trên GameTV plus hoặc Garena chứ không cần phải chơi trên mô hình LAN như trước. Cùng xem hướng dẫn chơi trên từng phương tiện có gì khác biệt nhé!

2.1. Hướng dẫn cách chơi AOE online trên GameTV plus

Để trải nghiệm game Đế chế online trên GameTV plus thì người dùng cần phải thực hiện theo các bước napthe365 chia sẻ sau đây:

Bước 1: Tiến hành tải Launcher về máy tính của bạn để hỗ trợ chơi Đế chế AOE trên GameTV plus.

Bước 2: Nếu như đã có sẵn GameTV plus trên máy tính thì bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản vào phần mềm, nếu như chưa có thì thực hiện đăng ký cực đơn giản và được hướng dẫn chi tiết trên GameTV plus.

Bước 3: Trên giao diện chính của GameTV plus sẽ hiển thị 2 mục đó là vào chơi game hoặc bạn bè, bạn hãy nhấn chọn vào chơi game để tiếp tục trải nghiệm AOE online. 

Trong giao diện chính của GameTV plus khá đơn giản không có nhiều thông tin và chức năng hầu như người dùng chỉ sử dụng để chơi game, mời thêm bạn bè hoặc điều chỉnh trạng thái hoạt động của mình.

Hướng dẫn chơi AOE online trên GameTV Plus
Hướng dẫn chơi AOE online trên GameTV Plus

Bước 4: Sau khi nhấn mục Vào Game thì trên màn hình sẽ hiển thị các doanh sách game của GameTV. Để chơi trò chơi Đế Chế online  - AOE thì bạn cần nhấn vào room trên kênh có sẵn của GameTV plus có cả các kênh của các đội chơi đế chế khác và kênh chung của bạn.

Bước 5: Cài đặt game AOE online qua đường dẫn game. Để lấy đường dẫn trò chơi thì người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt, nếu trong danh sách không có thì có thể tải nhanh trò chơi Đế Chế.

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc cài đặt đường dẫn game thì nhấn lưu về.

Bước 7: Khi tham gia vào Room game AOE online thì người chơi hoàn toàn có thể kết bạn với nhau, xem thông tin về họ hoặc ping người khác.

Bước 8: Truy cập vào AOE online thì sẽ hiển thị một thông báo, bạn hãy nhấn vào Allow Access để tiếp tục chơi Đế Chế online nhé. 

Chỉ cần thực hiện theo những bước cơ bản này bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm AOE online trên GameTV plus.

2.2. Hướng dẫn cách chơi AOE online trên Garena

Hiện nay đã có phiên bản mới của phần mềm Garena cho phép người chơi truy cập nhanh chóng hơn so với những phiên bản cũ. Để chơi AOE online trên Garena phiên bản mới theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Để chơi Đế Chế online trên Garena thì phải cài đặt công cụ Lan Games được Garena phát hành riêng vì trong bản này không có tích hợp của phần mềm này.

Nếu như đã có công cụ LAN GAMES hoặc hoàn tất tải về thì chỉ cần đăng nhập tài khoản vào Garena và chọn trò chơi Age of Empires cùng với thiết lập đường dẫn trò chơi như trên phiên bản trên của GameTV plus là hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi trên Garena. 

Hướng dẫn chơi AOE online trên Garena
Hướng dẫn chơi AOE online trên Garena

Cách 2: Sử dụng phần mềm GameRanger để chơi AOE online

Nếu như trên máy tính của bạn chưa có GameRanger thì hãy tải và cài đặt phần mềm đó trên máy tính. Việc chơi AOE online sẽ tạo tính công bằng trong game vì phần mềm này được cho rằng hạn chế hành vi gian lận phù hợp cho việc chơi Đế Chế với mọi chế độ game.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Renekton ở vị trí đường trên mùa 11

3. Cộng đồng người chơi AOE online

Trò chơi Đế Chế từng là huyền thoại một thời và thu hút đông đảo người chơi đặc biệt ở 2 quốc gia Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt ở Việt Nam tựa game AOE online lại có lượng người chơi đông nhất cùng với một số game thủ huyền thoại như Chim Sẻ Đi Nắng từng có cuộc giao chiến với đại diện của Trung Quốc Shen Long.

Mặc dù AOE online xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh tuy nhiên hầu hết đều là từ những thế hệ trước, đặc biệt là 8x, 9x chứ chưa thực sự thu hút với giới trẻ hiện nay nên lượng người chơi mới không tăng cao. Dù vậy thì AOE online vẫn được đánh giá cao trong thể loại game chiến lược - trí tuệ trong cộng đồng game thủ Việt.

Cộng đồng người chơi AOE online
Cộng đồng người chơi AOE online

Bên trên là những thông tin cơ bản về trò chơi AOE online cùng hướng dẫn chơi game chi tiết trên các phương tiện hiện nay đang phát hành. Người chơi có thể lựa chọn bất kỳ cách chơi nào phù hợp với cấu hình máy tính và sở thích của mình. AOE online là trò chơi trí tuệ - chiến lược với nhiều tính năng và đặc thù riêng hấp dẫn người chơi nếu như ai thích thể loại game này thì không nên bỏ qua. Để tìm hiểu thêm về những trò chơi thuộc thể loại trí tuệ chiến lược truy cập website napthe365.com.

Bài viết gợi ý Mua thẻ game nhận nhiều ưu đãi

Trải nghiệm trò chơi thả ga không lo tốn kém khi nạp thẻ game tại napthe365.com!

Mua thẻ game

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365