Quay lại

Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại đơn giản nhất

Cập nhật: 07/10/2020 • 08:58:45 PM

Game FIFA online 4 là một trong những thể loại trò chơi thể thao bóng đá online nổi tiếng trên thế giới được phát hành bởi nhà phát hành Nexon tại Hàn Quốc, nhà phát hành Garena tại thị trường Đông Nam Á và cuối cùng là nhà phát hành Tencent tại thị trường Trung Quốc. Tại Việt Nam game FIFA online 4 đã được phát hành vào ngày 14/6/2018 bởi nhà phát hành Garena. Vậy để có thể biết được cách chơi game FIFa online trên điện thoại như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

FIFA online 4 thuộc thể loại game thể thao mô phỏng mà người chơi có thể dễ dàng tải về trên nền tảng Windows, IOS và Androids. Với chế độ chơi đa dạng người chơi có thể chơi đơn, chơi với nhiều người chơi trực tuyến. 

FIFA online 4 Mobile đã được phát hành phục vụ cho cả người chơi tại Hàn Quốc vào tháng 7 năm 2018. Tại Việt Nam phiên bản FIFA online 4 phiên bản trên điện thoại cũng đã được phát hành vào ngày 15/11/ 2018. Trước đó phiên bản Mobile cũng đã được thử nghiệm tại thị trường Việt Nam từ ngày 8 - 15/11/2018. 

Thông tin khái quát về game FIFA online 4M mà bạn cần biết
Thông tin khái quát về game FIFA online 4M mà bạn cần biết

Để chơi được game này thì yêu cầu cấu hình đối hệ IOS cần phải đáp ứng được là từ 8.0 trở lên, và đối với hệ Androids với cấu hình từ 4.1 trở lên. Cấu hình chơi ở điện thoại hay máy tính thì đối với game FIFA online 4M đều được đồng bộ hóa. 

Để chơi FIFA online 4 trên điện thoại người chơi có thể tải game FIFA online 4M về máy chơi giả lập ngay trên điện thoại của chính bạn. Toàn bộ các tính năng và cách chơi cũng được đồng bộ như trên máy tính. 

Đối với lối chơi trên điện thoại bạn cũng có thể thực hiện thay đổi đội hình, thay đổi chiến thuật, quản lý, nâng cấp và giao dịch cầu thủ như khi chơi trên máy tính 

FIFA online được chia ra làm 2 chế độ chơi đó là chơi đơn và chơi mạng cho người chơi có thể tùy chọn. Trong trường hợp bạn chọn chế độ chơi đơn thì cách chơi như sau: Khi mới bắt đầu người chơi sẽ được chọn một câu lạc bộ, mục đích của việc chọn ra câu lạc bộ này là để bạn có thể tham gia các giải đấu Quốc gia giống như việc tham gia các giải đấu ngoài đời thực. 

Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất
Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất

Để có thể thăng hạng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian thì người chơi có thể lựa chọn các đội bóng vừa sức mình đặc biệt là những đội bóng có hạng thấp hơn thì cơ hội nâng hạng sẽ nhanh hơn. 

Câu lạc bộ thứ hai mà người chơi có thể chọn khi mà họ đã đạt được đến cấp độ 4 khi đó người chơi có thể chọn câu lạc bộ để chơi, thể chọn áo đấu đối với đội nhà và áo đấu đội khách. Trong khi đó các huấn luyện viên cũng sẽ có quyền để lựa chọn các câu lạc bộ này và lựa chọn các cầu thủ tùy thuộc vào chế độ lương của họ. 

Đối với chế độ chơi mạng thì lại được chia ra làm hai chế độ đó là chế độ xếp hạng và chế độ giao hữu. Cụ thể cách chơi đối với chế độ được hướng dẫn chi tiết như sau: 

Cách chơi đối với chế độ xếp hạng: Người chơi sẽ có cơ hội tham gia 5 trận đấu và tham gia 10 trận đấu trong mùa giải mới. Mỗi trận đấu sẽ được tính điểm. Cụ thể, số điểm của người chơi sẽ được tính như sau: Nếu thắng số điểm mà người chơi sẽ nhận được là +3, nếu thua người chơi sẽ không nhận được điểm nào, còn trong trường hợp hòa thì người chơi vẫn sẽ nhận được điểm là +1. 

Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất
Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất

Trong đó, người chơi sẽ phải trải qua các cấp độ khác nhau đó là: Cấp độ nghiệp dư, cấp độ bán chuyên, cấp độ chuyên nghiệp, cấp độ thế giới, cấp độ huyện thoại, cấp độ thách đấu và cấp độ siêu sao. Thêm vào đó các cấp độ từ nghiệp dư đến cấp độ thế giới lại được chia ra thành 3 cấp độ nhỏ hơn. 

Tiếp thời người chơi sẽ phải trải qua thử thách về thứ hạng. Cụ thể những người chơi có thứ hạng cao nhất trong tổng số 1000 sẽ được chọn lựa và đưa vào hạng thách đấu. Tại vòng thách đấu sẽ tiếp tục để có thể chọn ra người có thứ hạng trong vòng thách đấu cao nhất và đưa vào top 100 người để tham dự vào vòng thuộc hạng siêu sao. 

Trận đấu sẽ vẫn được tiếp tục cho đến khi người chơi tham gia trận đấu và phân định thắng thua đến phút cuối cùng. Người chơi sẽ được xếp loại và phân hạng dựa trên chính kết quả cuối cùng của trận đấu đó. 

Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất
Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất

Cách chơi FIFA online 4 trên điện thoại đối với chế độ giao hữu. Chế độ giao hữu lại được chia ra thành 2 chế độ nhỏ hơn đó là chế độ giao hữu người chơi sẽ đấu 1 với 1, còn đối với chế độ còn lại là chế độ mời người chơi sẽ đấu đội. 

Trong đó chế độ đấu đội lại được chia ra thành 2 dạng đó là đấu 2 với 2 và 3 với 3. Đối với chế độ mời ghép đội lại được chia ra thành 3 dạng đó là: 1 với 2, 1 với 3 và 2 đấu với 3. Đối với chế độ đá giao hữu này có thêm hai chức năng nổi bật nữa đã được cập nhật trong game vào ngày 12/6/2019 đó là chức năng xem trận đấu với nhiều góc độ khác nhau dành cho khán giả và trọng tài. 

Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất
Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại chi tiết nhất

Đặc biệt ở cách chơi đối với chế độ mời, trọng tài sẽ có nhiều quyền lực hơn khi có quyền được chọn màu áo của mỗi đội, thời gian dành cho mỗi trận đấu - thi đấu. Bên cạnh đó trọng tài còn có thể chọn sân chọn thời tiết và các hiệp đá phụ hay luân hưu. Không những thế, trọng tài còn có thêm quyền được phép xem chiến thuật của hai đội, xu hướng thay đổi các cầu thủ của cả hai đội chơi. 

Với tổng số 14 chế độ chơi như: Chế độ World cup, lương cầu thủ, cho mượn cầu thủ, nâng cấp cầu thủ,...được cập nhật liên tục từ cũ đến mới nhất đã góp phần giúp cho người chơi thuận tiện hơn để có thể tận dụng và phát huy khả năng của mình trong game. Trong đó, 2 tính năng được cập nhật mới nhất trong FIFA online 4 có thể kế đến đó là: 

Hai tính năng mới nhất mà game FIFA online 4 đã cập nhật trong thời gian gần đây có thể kế đến đó là: Các cầu thủ sẽ được thay đổi áo trước mỗi trận đấu và áo đấu trong trận thứ 3. Đây là một trong những tính năng vô cùng nổi trội trong 

Các tính năng nổi bật hấp dẫn người chơi trong Game FIFA online 4
Các tính năng nổi bật hấp dẫn người chơi trong Game FIFA online 4

Với tổng số 14 tính năng được cung cấp cho game đảm bảo sẽ mang đến cho người chơi những sự thú vị nhất định trong quá trình chơi game. 

game được mong chờ bởi người chơi và đây cũng chính là một trong những điểm thuận tiện cho các vị huấn luyện viên để có thể phân biệt một cách dễ dàng các cầu thủ trong mỗi trận đấu. 

Bên cạnh đó 5 mức phong độ của cầu thủ cũng chính là một trong những tính năng hỗ trợ đắc lực cho người chơi trong việc chọn lựa các cầu thủ mạnh và có tiềm năng nhất cho mỗi trận đấu. 

Như vậy thông qua bài viết về cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại hy vọng đã giúp các bạn có thêm thông tin về game FIFA online 4. Đặc biệt là bạn có thể áp dụng cách chơi FIFA online 4 trên chính chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng.

Game Free Fire là gì? Tổng hợp các thông tin về free fire

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm các tài liệu hướng dẫn cách chơi các thể loại game thuộc tựa game khác của nhà phát hành Garena thì mời bạn cùng tham khảo thêm bài viết game Free Fire là gì? Ngay sau đây. 

Game Free Fire là gì?

Liên hệ qua số điện thoại