quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi Heimerdinger cực mạnh trong mùa mới

Cập nhật: 26/05/2021 • 10:53:31 AM

Là một tướng quen thuộc trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn các bạn đam mê về tựa game này sẽ biết đến Heimerdinger. Tuy nhiên, các bạn đã biết cách chơi Heimerdinger sao cho hiệu quả hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu vị tướng Heimerdinger

1.1. Tiểu sử tướng

Trước khi giới thiệu về cách chơi Heimerdinger, chúng ta sẽ cùng điểm qua vài nét về tiểu sử của tướng này nhé.

Tiểu sử tướng
Tiểu sử tướng

Điểm làm nên thành công vang dội của tựa game Liên Minh Huyền Thoại không phải chỉ ở lối chơi hấp dẫn, đồ họa bắt mắt, mà một phần đến từ các thể loại tướng trong game. Trong kho tướng đồ sộ này, có đến hơn trăm vị tướng khác nhau, mang trên mình những câu chuyện khác nhau. Heimerdinger cũng vậy.

Heimerdinger được biết đến là một vị giáo sư lỗi lạc nhưng lập dị của vùng. Nhà khoa học luôn tìm tòi đến mức ám ảnh những thứ liên quan đến vũ trụ. Tuy nhiên, những khám phá của ông đều không được ai công nhận, thậm chí còn cảm thấy không thể hiểu nổi.

Nhưng dù sao đi nữa, ông vẫn không bỏ cuộc, để rồi cuối cùng phát minh ra một cỗ máy kỳ diệu, nhưng cũng không kém phần nguy hiểm. Heimerdinger được tán dương là một nhà khoa học tân tiến nhất Piltover từng biết đến. 

1.2. Kỹ năng tướng

Sau khi đã cùng tìm hiểu về tiểu sử của vị tướng này, chúng ta sẽ đi sâu vào nghiên cứu các kỹ năng đặc biệt của Heimerdinger.

Đầu tiên nói về nội tại của “nhà khoa học” này, Heimerdinger có nội tại được gọi là ma pháp cơ giới. Nội tại này giúp gia tăng cho vũ khí chết người mang số hiệu H-28G và các tướng đồng minh gần đó tốc độ hồi máu trong vòng 5 giây.

Kỹ năng đầu tiên (chiêu Q) có tên Ụ súng tân tiến H-28G. Khi sử dụng chiêu này, Heimerdinger sẽ đặt súng của mình xuống một vị trí cố định đã chọn, Ụ súng đó sẽ tự động tấn công các mục tiêu đối thủ của Heimerdinger. Giá trị máu của súng cũng tăng theo cấp tướng của Heimerdinger và súng sẽ tự động dừng bắn khi vị tướng này đi xa quá 1000 khoảng cách trong vòng 8 giây. Máu khởi điểm của ụ súng là 150 đơn vị, tăng dần lên theo lượt, mỗi lần +25, đồng thời +16% sát thương phép theo giai đoạn.

Kỹ năng tướng
Kỹ năng tướng

Kỹ năng thứ hai (chiêu W) mang tên gọi tên lửa Hextech cỡ nhỏ. Khi sử dụng chiêu thức thức này, Heimerdinger sẽ bắn ra 5 quả tên lửa nhỏ, bắn về vị trí đặt chuột và sau đó lướt qua một khoảng ngắn nữa. Các quả tên lửa này sẽ gây nên sát thương phép, mỗi quả gây nên 60/90/120/150/180 + 45% sát thương pháp.

Chiêu thức thức 3 (chiêu E) có tên lựu đạn bão điện tử CH-2. Khi sử dụng chiêu thức, Heimerdinger sẽ tung ra một quả lựu đạn gây sát thương phép lên kẻ địch và làm chậm đi tốc độ di chuyển của kẻ địch đó 35% trong vòng 2 giây. Đồng thời, đối thủ bị trúng lựu đạn đó còn bị làm chậm trong 1,25 giây.

Chiêu thức cuối cùng (chiêu R) mang tên nâng cấp. Khi bật lên chiêu thức này, bạn sẽ được dùng một chiêu khác nữa mà không bị tốn bất kỳ một năng lượng nào, ngoài ra còn cường hóa thêm sức mạnh của chiêu thức đó. Cụ thể mức độ cường hóa như sau:

 • Với chiêu 1: Ụ súng tân tiến H-28G: Gây lên sát thương lan, miễn nhiễm các trạng thái vô hiệu hóa, sau khi bắn làm chậm nạn nhân 25% trong vòng 2 giây.

 • Với chiêu 2: Bão tên lửa Hextech: Bắn ra liên tục 4 tràng tên lửa. Các tướng hay lính trúng tên lửa đều bị giảm sát thương, tối đa 648/864/1180 (+216% sát thương phép).

 • Với chiêu 3: Lựu đạn sấm sét CH-3X: Quả lựu đạn nảy 3 lần, gây lên 150/200/250 (+45% sức mạnh phép). Vùng làm choáng và vùng làm chậm mở rộng hơn, giá trị làm chậm đạt mức 80%)

Các bạn nên nhớ những thông số cũng như chiêu thức này để thuận tiện hơn trong quá trình chơi game nhé! 

2. Điểm mạnh và điểm yếu của Heimerdinger

2.1. Điểm mạnh

Mỗi một tướng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt, Heimerdinger cũng vậy. Nói về điểm mạnh của vị tướng này, chúng ta phải điểm qua một số ý chính sau:

 • Tướng có thể chịu sát thương lớn từ các pháp sư khác, đặc biệt là các pháp sư có khả năng farm người hơn farm lính như Leblanc.

 • Có khả năng khống chế lớn trên diện rộng bằng các chiêu thức làm chậm hay làm choáng.

 • Có khả năng tự mở giao tranh hoặc phá giao tranh với phương thức cuối.

 • Điểm mạnh và điểm yếu của Heimerdinger
  Điểm mạnh và điểm yếu của Heimerdinger

   

2.2. Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh, vẫn tồn tại một số điểm yếu sau đây của vị tướng Heimerdinger. Đó là:

 • Các chiêu thức khống chế của vị tướng này tương đối khó sử dụng chính xác.

 • Không có khả năng chạy trốn khi bị áp sát.

 • Tiêu diệt ụ súng thì Heimerdinger cũng sẽ bị giảm sát thương.

3. Cách chơi Heimerdinger 

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về vị tướng này, các bạn có thể tham khảo cách chơi dưới đây cho các trận đấu của mình nhé!

3.1. Cách lên đồ siêu chuẩn

Heimerdinger thiên về khả năng gây ra sát thương phép. Chính vì vậy, chúng ta nên lên những món đồ thiên về sát thương phép và kháng xuyên giáp phép là chủ yếu.

Cách lên đồ siêu chuẩn
Cách lên đồ siêu chuẩn

Trang bị khởi đầu cho vị tướng này nên dùng nhẫn Doran, bình máu và mắt Vật Tố, giúp bạn khôi phục đủ năng lượng sử dụng trong giai đoạn đầu game.

Trang bị tiếp đến là giáp tay Seeker, đây là một trang bị lớn của vị tướng này, hãy cố gắng mua được nó trong lần về nhà đầu tiên.

Tiếp tục nâng cấp nhân vật bằng đồng hồ cát và mặt nạ đọa đầy Liandry, giúp tăng khả năng xuyên kháng phép, đồng thời gây sát thương theo % máu cho Heimerdinger.

Cuối cùng, các bạn có thể chọn một số trang bị như tượng pha lê Rylai giúp khống chế mục tiêu và tăng lượng máu nhất định; mũ phù thủy Baradon tăng sát thương phép; giày Pháp sư hay trượng Hư Vô để tăng khả năng kháng phép.

3.2. Các phép bổ trợ hợp lý

Các phép bổ trợ thích hợp cho vị tướng này phải kể đến đó chính là tốc biến và dịch chuyển. Đây là phép bổ trợ thích hợp nhất, ngoài ra bạn cũng có thể mang theo thiêu đốt hoặc Lá chắn.

Điểm qua chút về cách lên chiêu của vị tướng mà bạn cần nắm được, đó là nâng lần lượt các chiêu Q => W => E, đây là cách mà được nhiều game thủ sử dụng nhất.

3.3. Cách chơi Heimerdinger trong game

Để hình dung rõ cách chơi của vị tướng này, chúng tôi sẽ chia ra làm 2 trường hợp cho các bạn dễ dàng theo dõi.

Cách chơi Heimerdinger trong game
Cách chơi Heimerdinger trong game

Cách chơi Heimerdinger giai đoạn đi đường. Đây chủ yếu là giai đoạn đầu game, khi các bạn chưa có đủ tiền để mua các vật phẩm trang bị. Nhiệm vụ ưu tiên vào lúc này là farm lính và quái để kiếm thêm vàng. Năng lượng mà chiêu Q tiêu tốn không mất quá nhiều, chính vì thế bạn có thể sử dụng chiêu này để đặt càng nhiều càng tốt. Chiêu E và W để cấu rỉa máu từ xa, nên tránh giao tranh vào giai đoạn đầu. Trong trường hợp bị đột kích, hãy dùng chính xác chiêu E làm choáng.

Cách chơi Heimerdinger giai đoạn giao tranh. Chiêu R có thể tối ưu cả 3 chiêu còn lại, nên hãy sử dụng chiêu thức đó một cách thật hợp lý. Nếu trong quá trình giao tranh, bạn là người mở trước, nên tối ưu chiêu Q hoặc E, bởi lượng tấn công diện rộng sẽ giúp đồng đội xử lý dễ dàng hơn.

Trên đây là tổng hợp các thông tin mà bạn cần biết về cách chơi Heimerdinger. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra có thể giúp ích cho các bạn trong việc trải nghiệm game. Cuối cùng, chúc các bạn có những phút giây chơi game thật vui vẻ.

Bài viết gợi ý Cách chơi Veigar

Ngoài ra, nếu ưa chuộng vai trò SP, có lẽ bạn sẽ biết vị tướng Veigar. Vậy chơi Veigar như nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi Veigar

Liên hệ qua số điện thoại