quay lại Quay lại

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Legends of Runeterra cho người mới

Cập nhật: 10/07/2023 • 08:00:51 AM

Game Legends of Runeterra là một trò chơi dạng thẻ bài chiến thuật được phát hành bởi hãng Riot Games. Trò chơi này được xây dựng dựa trên niềm cảm hứng của Liên Minh Huyền Thoại nên nhanh chóng thu hút rất nhiều game thủ ngay từ những ngày đầu mới ra mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ thích nghi nhanh chóng tựa game này. Hãy tìm hiểu về cách chơi Legends of Runeterra thông qua bài viết của napthe365.com nhé!

1. Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Legends of Runeterra

Cách thức chơi game luôn là điều quan tâm của bất cứ người chơi nào khi bắt đầu đến với Legends of Runeterra. Trò chơi này đòi hỏi tính chiến thuật cực kỳ cao và sự thông minh nhất định khiến bất kỳ ai cũng bị “vò đầu bứt tay” ngay từ khi mới bắt đầu chơi. Để mau chóng chiến thắng trong tựa game này, các bạn sẽ tham khảo cách thức chơi như sau:

1.1. Bước vào giai đoạn đầu trận

Khi tựa game Legends of Runeterra bắt đầu diễn ra, người chơi sẽ được phát tối đa 4 chiếc thẻ bài. Các bạn sẽ hoàn toàn có thể thay đổi nhân vật trong từng thẻ bài này. Phe tấn công sẽ được phép lựa chọn ngẫu nhiên. Chúng ta nhận diện phe tấn công bằng icon có hình dạng một lưỡi kiếm.

Bước vào giai đoạn đầu trận
Bước vào giai đoạn đầu trận

1.2. Đến với giai đoạn giữa trận

1.2.1. Cách thức trận đấu diễn ra

Khi vòng đấu chính thức bắt đầu, các bạn sẽ được giao nhiệm vụ rút một thẻ bài đấu. Đồng thời, bạn sẽ được nhận lượng ngọc Mana tương xứng với số vòng mà người chơi sẽ phải trải qua. Tối đa của tựa game sẽ là 10 ngọc Mana. Ví dụ như khi đến với vòng 9, các bạn sẽ được nhận 9 ngọc Mana nhưng ở đến với vòng 11 hay 12, người chơi sẽ chỉ được là 10 viên ngọc.

Phe tấn công sẽ là người bắt đầu lượt đầu tiên ở mỗi vòng. Các vòng đấu này sẽ có sự lặp lại tuần tự cho đến khi kết thúc trận đấu.

1.2.2. Lượt của phe tấn công

Ở lượt đấu đầu tiên, phe tấn công sẽ là người bắt đầu. Bạn được chọn 1 hành động sau khi đã phát động đợt tấn công. Vào lượt thứ nhất, bạn sẽ không được thực hiện động tác này do trò chơi vẫn chưa có quái.

Ở lượt thứ hai, người chơi sẽ được triệu hồi quái, sử dụng ma pháp hay có thể kết lượt đi mà không có bất kỳ con quái nào. Số lượt ma pháp được sử dụng sẽ phù hợp với lượng ngọc Mana mà người chơi đang có.

Khi người chơi phát động đợt tấn công, cả 2 phe sẽ vào lượt chiến đấu. Người chơi sẽ thực hiện thao tác này bằng cách kéo thẻ bài lên giữa sàn.

Xem thêm: [Chia sẻ] Legend of Runeterra – Hãy trở thành một huyền thoại

Lượt của phe tấn công
Lượt của phe tấn công

1.2.3. Chi tiết của lượt chiến đấu

Sau khi đã nhận được tín hiệu bởi phe tấn công, người chơi phòng ngự sẽ rơi vào trạng thái bị động và bắt buộc phải tham gia. Khi phe tấn công kéo quái của mình vào giữa sàn thì cũng là lúc, người chơi phòng ngự sẽ phải kéo quái để chặn đứng quái của đối phương.

Người chơi phòng ngự hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu để chặn, điều này sẽ được dựa theo chiến thuật mà bạn đang theo đuổi. Ngoài ra, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn chiến thuật bỏ chặn.

Khi phòng ngự đã chọn kết thúc lượt thì trận chiến sẽ được diễn ra. Quái của bên phe tấn công sẽ sát thương thẳng vào nhà chính nếu không bị chặn. Quái của người chơi chỉ thực sự tử vong khi chỉ số máu của quái sẽ bằng hoặc nhỏ hơn sức tấn công của đối thủ.

1.2.4. Lượt của phe chơi phòng thủ

Sang đến lượt 2 sẽ là lượt của phe phòng ngự. Với lượt này, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng quái, triệu hồi ma pháp hoặc có thể chọn kết thúc lượt khi đã xài hết ma pháp hoặc quái mà bạn có. Số lượng quái và ma pháp sẽ tương ứng với lượng ngọc Mana mà bạn đang sở hữu. Về cơ bản, 2 phe sẽ đổi lượt cho nhau. Kết thúc lượt phòng ngự thì sẽ đến lượt của người tấn công.

Phe phòng thủ có biểu tượng cái khiên
Phe phòng thủ có biểu tượng cái khiên

1.2.5. Lượt kết thúc vòng đấu

Vòng đấu sẽ thực sự chấm dứt khi cả người chơi đều chọn kết thúc lượt mà không sử dụng thêm bất cứ tính năng nào như triệu hồi quái, sử dụng ma pháp hay phát động các đợt tấn công. Nếu người chơi không phát động đợt tấn công thì lượt của họ sẽ bị mất khi đến vòng tiếp theo. Hai người chơi sẽ liên tục đổi phe cho như đến khi kết thúc vòng đấu.

1.2.6. Một số lưu ý khi chơi ở giai đoạn giữa trận

Trong quá trình chơi ở giai đoạn giữa trận này, các bạn cần lưu ý mỗi vòng đấu sẽ chỉ có 1 lần phát động tấn công. Với mỗi lượt, các bạn sẽ chỉ được sử dụng 1 điểm để hành động.

Ví dụ cụ thể như, khi các bạn đã quyết định triệu hồi quái thì sẽ không thể triệu hồi thêm quái hay sử dụng thêm bất kỳ ma pháp, cho dù bạn đã tích đủ ngọc Mana. Chỉ riêng ma pháp Siêu Tốc là được phép sử dụng.

Toàn bộ số lượng Ngọc Mana thừa lại sẽ được tích trữ để sử dụng ma pháp ở các vòng tiếp theo và không được có tính năng cộng dồn. Ví dụ như ở vòng thứ nhất, bạn bị thừa 1 Mana thì sẽ được nhận 1 tích trữ. Ở vòng tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tích trữ này để xài cho ma pháp. Theo đó, nếu bạn không sử dụng tích trữ này ở vòng 2 thì sang đến vòng 2 thì sẽ biến mất.

Cần chú ý tới số lượng Ngọc Mana
Cần chú ý tới số lượng Ngọc Mana

1.3. Giai đoạn để giành chiến thắng

Trận đấu chỉ thực chấm dứt khi nhà chính của 1 trong 2 bên có chỉ số máu về 0. Vào mỗi trận đấu, người chơi sẽ có 20 máu dù ở bất cứ phe nào. Các bạn bắt buộc phải sử dụng những quân bài mà mình đang sở hữu để tấn công phe địch.

2. Những điều cần nhớ trong game Legends of Runeterra

2.1. Thẻ bài trong game

Game Legends of Runeterra là một tựa game thuần thẻ bài nên điều đầu tiên mà bạn cần nhớ là thẻ bài quái vật và thẻ bài ma pháp. Ở trong tựa game này, mỗi bộ bài của người chơi cần phải được xây dựng để 40 lá. Tỷ lệ thẻ quái vật và ma pháp sẽ được phân chia tùy theo sở thích và chiến thuật mà bạn đang theo đuổi.

2.1.1. Loại thẻ bài ma pháp

Thẻ bài ma pháp sẽ được chia làm 3 tính chất là siêu tốc, chậm và nhanh.

Thẻ bài ma pháp siêu tốc: người chơi có thể sử dụng bất cứ lúc nào ở trong vòng đấu mà không mất đi điểm hành động.

Thẻ bài ma pháp chậm: loại thẻ bài này chỉ được sử dụng trong lượt của phe tấn công hay phe phòng ngự. Nó sẽ tiêu tốn 1 điểm của người chơi.

Thẻ bài ma pháp siêu tốc: với loại thẻ bài này, người chơi có thể sử dụng bất kỳ lúc nào ở trong vòng đấu. Nó sẽ bị tiêu tốn điểm hành động nhưng có thể sử dụng cùng lúc nhiều thẻ bài ma pháp loại nhanh.

Thẻ bài ma pháp siêu tốc
Thẻ bài ma pháp siêu tốc

2.1.2. Loại thẻ bài quái vật

Bạn cần nhớ rằng, đây là loại thẻ bài có sức tấn công và máu nên ngọc Mana sẽ bị tiêu tốn khi tiến hành triệu hồi. Bên cạnh đó, thẻ bài quái vật còn được chia làm 4 cấp bậc khác nhau theo chỉ số tăng dần là thẻ thường, thẻ hiếm, thẻ sử thi và thẻ anh hùng. Các thẻ bài có cấp bậc càng cao thì sức mạnh và hiệu ứng cũng sẽ được tăng lên tương ứng.

Loại thẻ bài quái vật
Loại thẻ bài quái vật

2.2. Nhà chính của các phe

Nhà chính sẽ được mô tả dưới giao diện là thềm bậc đá. Mỗi nhà chính sẽ được quy định là 20 máu. Người chơi cần có sự tính toán thật hợp lý để diệt hết số máu này của đối thủ.

Như vậy, napthe365 đã hướng dẫn một cách chi tiết nhất về cách chơi Legends of Runeterra. Mong rằng, với bài viết mà chúng tôi đã truyền tải, các bạn đã biết được cách chơi và chiến thuật của riêng mình.

Bài viết gợi ý Game Liên Minh Anh Hùng: Khi sự tiện lợi và giải trí lên ngôi

Liên Minh Anh Hùng là một trong những tựa game chuyển thể từ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại thành công nhất. Để hiểu hơn về những điều đặc sắc này, các bạn sẽ cùng đến với bài viết về Liên Minh Anh Hùng ở ngay bên dưới nhé!

Game Liên Minh Anh Hùng

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365