quay lại Quay lại

Sức hấp dẫn của Mina - Nữ hoàng Lưỡi Hái và cách chơi Mina đỉnh

Cập nhật: 19/05/2021 • 02:54:31 PM

Nữ hoàng lưỡi hái Mina trong Liên Quân Mobile là vị tướng có sức đỡ đòn lớn, sức chống chịu cao và khả năng bảo kê được trợ thủ trong các trận giao tranh khốc liệt. Vậy cách chơi Mina như thế nào? Làm thế nào để phát huy hết các tuyệt chiêu cực đỉnh của Mina? Hãy cùng napthe365.com tìm hiểu cách chơi Mina nhé.

1. Khái quát về tướng Mina - Nữ hoàng Lưỡi Hái

Bắt đầu từ mùa 16 của Liên Quân Mobile, Mina được ra mắt và  biết đến là nữ tướng đỡ đòn, chơi ở vị trí hỗ trợ với những tuyệt chiêu riêng biệt và khả năng hiệu ứng gây choáng, Nữ hoàng Lưỡi Hái có thể bảo kê tốt cho các chủ lực của đội hình. 

Khái quát cách chơi Mina
Khái quát cách chơi Mina

Chúng ta sẽ cùng đi khám phá những đặc điểm của tướng đỡ đòn này để bạn có được cách chơi Mina tốt nhất.

1.1. Tướng Mina

Bị trói buộc và nhịn ăn trong nhiều ngày, Mina cạn kiệt sức lực. Có một lão mặc áo blue trắng tiêm vào mina một loại huyết thanh kỳ lạ, rồi bỗng dưng căn phòng bị thiêu rụi, cùng sự la hét của tên bác sĩ kia, dây trói mina thì đã được cởi, cô nói "Chỉ có kẻ sống mới sợ cái chết". Sau đó Mina làm gì và ở đâu thì không ai hay? Sự biến mất của cô giống như nó đã từng xuất hiện.

1.1.1. Điểm mạnh của tướng Mina 

 Mina là nữ tướng có khả năng chịu đòn xuất sắc, sức chống chịu cao cùng với đó là sức gây sát thương lớn nhờ nội tại. Mina còn có khả năng combat rất tốt đủ sức để tấn công đối thủ một cách bất ngờ. Nữ hoàng lưỡi hái có sức bảo kê đồng đội tốt, thuộc hàng top trong các tướng có sức chống chịu về độ trâu và được coi là tướng hỗ trợ chống chịu mẫu mực.

1.1.2. Nữ hoàng Lưỡi Hái có điểm yếu gì?

Mina có nhược điểm là thiếu độ cơ động, tính linh hoạt không cao khi các kỹ năng của cô không hề có hiệu ứng lướt hay biến ảo. Thêm nữa là các chiêu thức cô tung ra tốn khá nhiều năng lượng nên việc hao hụt mana cũng là một nhược điểm của Mina.

Cách chơi Mina - Điểm mạnh của tướng Mina
Cách chơi Mina - Điểm yếu của tướng Mina

1.2. Tại sao gọi Mina là Nữ hoàng Lưỡi Hái?

Với bộ kỹ năng: Lưỡi hái phục hận, Vũ điệu lưỡi hái, Lưỡi hái tử thần, Ma lực bóng tối thì Mina đã thể hiện được sức mạnh của mình qua các trận tranh đấu, đi cùng với cô luôn luôn lưỡi hái khổng lồ đặc biệt và vì thế cô được biết đến là Nữ hoàng Lưỡi Hái.

2. Khám phá kỹ năng đỉnh cao của Mina

Người chơi Mina có thể dùng cách chơi Mina cùng combo chiêu thức đơn giản: Dùng Lưỡi Hái Tử Thần kéo đối phương về cận kề sau đó dùng chiêu Vũ Điệu Lưỡi Hái gây sát thương lên kẻ địch. Cuối cùng là kích hoạt chiêu Ma Lực Bóng Tối để khiêu khích kẻ thù và chờ đồng minh hạ gục mục tiêu một cách dễ dàng. Vậy kỹ năng của Mina thế nào mà có thể chơi combo chiêu thức hay như thế?

Cách chơi Mina cùng bộ kỹ năng của cô
Cách chơi Mina cùng bộ kỹ năng của cô

2.1. Bộ kỹ năng của Mina

- Lưỡi hái phục hận: Nội tại: Mina có 25% tỷ lệ xoay lưỡi hái mỗi khi gánh chịu sát thương, gây 50 sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

- Vũ điệu lưỡi hái: Mina vung lưỡi hái gây 125/150/175/200/225/250 (+1.2 Công vật lý) + (+2% máu tối đa) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

- Lưỡi hái tử thần: Mina xoay lưỡi hái có thể gây 150/185/220/255/290/325 (+0.70 công vật lý) sát thương vật lý và đồng thời kéo kẻ thù lại gần, làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây.

- Ma lực bóng tối: Mina thường khiêu khích kẻ thù gần, làm cho chúng tấn công cô trong 2 giây nhưng sức sát thương giảm 50% đây là cách chơi Mina hay.

2.2. Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị của nữ hoàng Lưỡi Hái

Mina sẽ mạnh hơn nhiều nếu xây dựng cho hắn bảng ngọc, phù hiệu và trang bị thích hợp để Mina phát huy công lực một cách tốt nhất. Ngay từ đầu trận đấu các thuộc tính tốc đánh, máu tối đa, giáp, công vật lý và giảm hồi chiêu cộng thêm nên được sử dụng để tăng khả năng chiến đấu của Mina. Nhược điểm thiếu động cơ sẽ giảm đi nếu sử dụng thêm thuộc tính tốc chạy cộng thêm.

Cách chơi Mina-Nữ hoàng Lưỡi Hái
Cách chơi Mina - Nữ hoàng Lưỡi Hái

Bảng ngọc của Mina bao gồm: Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh/máu tối đa/giáp; Ngọc tím: 10 viên công vật lý/tốc chạy; Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Trang bị trợ thủ và Giày Kiên được sử dụng đầu trận sẽ giúp Mina có thể bảo kê xạ thủ một cách tốt nhất. Cách chơi Mina cũng hay hơn khi trang bị tiếp theo như Giáp Gaia, Giáp thống khổ và Khiên thất truyền sẽ tăng mạnh sức chống chịu và khả năng hồi phục cho Mina, khả năng hồi phục đến từ Giáp Gaia và khả năng phản đòn của Giáp thống khổ. Để tăng khả năng hồi sinh sau khi nằm xuống thì nên sử dụng Giáp hộ mệnh và nó còn Giúp cô nàng dẻo dai hơn về mặt vật lý trong giao tranh.

Bộ phù hiệu cường hóa tối đa lối chơi đỡ đòn của Mina, khả năng cơ động, dẻo dai và gây thêm sát thương có khi điểm chạy sông, lượng máu và Trói buộc ở nhánh Rừng nguyên sinh đã cho. Mina có khả năng hồi phục tốt kèm theo kháng khống chế từ nhánh phụ Vực hỗn mang, từ đó nữ tướng trở nên linh động hơn trong tranh đấu.

3. Cách chơi Mina đẳng cấp

Combo cơ bản của Mina: Lưỡi Hái Tử Thần để kéo đối phương lại -> Ma Lực Bóng Tối ép đối phương tấn công -> Vũ Điệu Lưỡi Hái để liên tục gây sát thương cho đối thủ. Mina luôn tiên phong trong mọi cuộc giao tranh, miễn là có đồng đội, chiến hữu  ở phía sau.

Cách chơi Mina đẳng cấp
Cách chơi Mina đẳng cấp

3.1. Đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận đấu là lúc Mina nên vào rừng để bảo vệ bùa rừng cho team, quấy rối xạ thủ đối phương để mang lại lợi thế cho xạ thủ đội mình. Cần nâng đúng kỹ năng Vũ Điệu Lưỡi Hái> Lưỡi Hái Tử Thần> Vũ Điệu Lưỡi Hái> Ma Lực Bóng Tối để tăng chiêu thức cho Mina.

Mina cũng có thể quấy rối rừng đối phương một cách dễ dàng bằng cách lao lên và gây áp lực hoặc cấu máu. Mina sẽ hỗ trợ team ăn rồng, không để đối phương cướp mất. Di chuyển theo xạ thủ, Mina cần biết lúc nào cần xông lên và lúc nào cần rút lui để bảo vệ đồng đội.

3.2. Giữa trận

Ở giữa trận chiến, Mina cần tham gia các giao tranh nhỏ hút các nguồn sát thương chủ lực bằng cách chống chịu đòn từ team đối phương. Combo giai đoạn này là Lưỡi Hái Tử Thần > Ma Lực Bóng Tối, khi bị đối thủ tấn công thì dùng Lưỡi Xoay Tử Thần để cấu máu địch cách chơi Mina này rất hay được sử dụng.

Vẫn đi theo và hỗ trợ xạ thủ, dùng combo chính xác để giữ chân đối thử cho Ad xả skill. Mina nên lên ba món trang bị để trở nên lì đòn và dẻo dai hơn, nên dùng Lưỡi Hái Tử Thần để kéo nhiều đối thủ về phía mình.

Độc đáo trong cách chơi Mina
Độc đáo trong cách chơi Mina

3.3. Cuối trận

Cuối trận đấu, Mina không còn là mục tiêu quá quan trọng đối với team đối phương và lượng gây sát thương gây ra không được nhiều lắm vì thế Nữ tướng nên hạn chế truy đuổi các mục tiêu quá gắt gao. Khi bị sát thương mà đồng minh, chủ lực team của bạn cũng yếu thì không nên gây chiến một cách gay gắt cách chơi Mina này sẽ đảm bảo hơn về khả năng chống chọi của team.

Mina sẽ tăng hiệu quả trận tranh đấu cho team khi đi cùng các tướng đồng minh. Các vị tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương nhanh như Yorn, Hayate hay Violet sẽ tận dụng được thời gian dễ dàng khống chế và hạ gục đối thủ.

Trên đây là cách chơi Mina trong Liên Quân Mobile mà napthe365.com đưa ra để bạn có thể chơi Mina một cách tốt nhất. Để biết thêm về các tướng đồng minh của Mina để tạo thành đội hình hùng mạnh hay muốn nạp thẻ cho tài khoản game của bạn, bạn có thể truy cập vào trang napthe365.com.

Bài viết gợi ý Game Đại Hải Trình

Ngoài Liên Quân Mobile thì game Đại Hải Trình cũng đang rất được lòng giới trẻ và có thể chơi trên máy tính. Truy cập để biết thêm về trò chơi Đại Hải Trình.

Game Đại Hải Trình

Liên hệ qua số điện thoại