quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi Renekton ở vị trí đường trên mùa 11

Cập nhật: 11/05/2021 • 10:52:03 AM

Renekton là vị tướng đấu đã xuất hiện từ rất lâu ở khu vực đường trên. Vị tướng này luôn nổi tiếng với lối đánh chủ động và khả năng tay đôi cực kì mạnh mẽ. Hắn ta có thể thắng đường bất cứ kèo nào và là con quái vật ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Bộ kĩ năng của Đồ tể sa mạc khá dễ sử dụng tuy nhiên để làm chủ hắn ta thì không hề đơn giản. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về cách chơi Renekton dưới đây nha.

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Renekton 

1.1. Điểm mạnh 

- Khả năng đi đường mạnh: Renekton có thể đi đường từ hòa đến thắng trong mọi kèo đấu tại khu vực đường trên. Từ những đấu sĩ có khả năng tay đôi mạnh khác như Darius, Irelia hay những kẻ địch tay dài khó chịu như Quinn, Kalista… Điều đó đến từ việc bộ kĩ năng của Renekton cực kỳ toàn diện từ sát thương, hồi phục, khống chế, cơ động. Hơn nữa các chỉ số cơ bản của hắn ta khá cao và không tốn năng lượng khi sử dụng kĩ năng.

Điểm mạnh Renekton
Renekton rất mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu

- Đa dạng lối chơi: Renekton trên lý thuyết là một đấu sĩ, tuy nhiên khả năng dồn sát thương của hắn ta cực kì mạnh, đặc biệt trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Chỉ cần một vài món trang bị cơ bản, hắn ta có thể dễ dàng thổi bay cây máu của kẻ địch nếu chúng di chuyển lỗi hoặc lọt vào tầm sát thương của hắn.

- Có thể Power pick từ sớm: do có khả năng đi đường mạnh, nên hắn ta có thể đi từ hòa đến thắng trong mọi kèo đấu. Người chơi có thể lựa chọn vị tướng này đầu tiên, thậm chí đẩy tên đồ tể này ra Mid để có lợi thế về ban pick cho đồng đội.

1.2. Điểm yếu 

- Yếu về cuối game: Tuy mạnh trong giai đoạn đầu và cuối, nhưng về cuối game Renekton có rất nhiều nghịch lí trong bộ kĩ năng của mình. Bản chất hắn là đấu sĩ, gây sát thương, tuy nhiên khả năng tiếp cận rất hạn chế ( giai đoạn này ). Khả năng chống chịu cũng cực kì kém nên rất dễ nằm xuống nếu lao vào quá sâu.

- Khi bị dẫn trước, rất khó quay trở lại với trận đấu.Renekton cần có lợi thế về mạng, không thì ít nhất về chỉ số linh hoặc cấp độ để phát huy điểm mạnh đè đường của mình. Nếu không, hắn ta sẽ không thể đánh lại những Camille, Fiora… trong giai đoạn về sau của ván đâu.

2. Bảng ngọc dành cho Renekton

Bảng ngọc dành cho Renekton
Bảng ngọc dành cho Renekton

Ở nhánh chính, chúng ta nên ưu tiên sử dụng bảng chuẩn xác.

Điểm ngọc chính sẽ ưu tiên chinh phục do các pha giao tranh trên top thường kéo dài, chinh phục sẽ mang lại khả năng hồi phục và lượng sát thương cực kì lớn. Hơn nữa, Renekton có thể tích cộng dồn điểm ngọc này rất nhanh với việc dùng nộ để cường hóa chiêu W - Vũ điệu săn mồi.

Tiếp đến là đắc thắng. Điểm ngọc này giúp tên đồ tể này hồi lại một lượng máu khi tham gia hạ gục, nó đặc biệt quan trọng trong các pha giao tranh mà lượng máu 2 bên sát nhau hoặc khi bạn muốn băng trụ.

Ở hàng thứ ba, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa huyền thoại kháng hiệu ứng hoặc huyền thoại tốc độ đnahs. Huyền thoại kháng hiệu ứng sẽ giúp bạn chống lại các vị tướng có khả năng thả diều hoặc khống chế mạnh. Trong khi huyền thoại tốc độ đánh sẽ mang lại lượng sát thương liên tục để Renekton đẩy đường, đấu tay đôi mạnh hơn.

Điểm ngọc cuối, hãy cân nhắc giữa Chốt chặn cuối cùng hoặc Nhát chém ân huệ. Trong khi nhát chém ăn huệ mang lại khả năng kết liễu bằng khả năng gây thêm sát thương khi đối thủ thấp máu thì Chốt chặn cuối cùng mang lại nhiều sát thương trong những pha tay đôi dài hơi hơn.

Bảng ngọc dành cho Renekton
Một chút chống chịu sẽ giúp hắn có lợi trong các kèo đấu

Ở nhánh phụ, bạn nên lựa chọn kiên định với hai điểm ngọc ưu tiên là Giáp cốt để giảm lượng sát thương nhận vào trong ba đòn đánh đầu tiên và Tàn phá hủy diệt nhằm có khả năng phá hủy công trình, bóc các lớp giáp trụ tốt hơn.

3. Cách lên đồ cho Renekton

Là một đấu sĩ thiên về khả năng đấu tay đôi và gây sát thương, các món đồ vừa tăng khả năng gay sát thương, vừa mang lại khả năng chống chịu rất phù hợp với tên đồ tể sa mạc này. Ngoài ra, hắn ta cũng cần thêm giảm hồi chiêu và công cụ tiếp cận nhằm khắc phục điểm yếu tầm kĩ năng ngắn của mình

Cách lên đồ cho Renekton
Cách lên đồ cho Renekton

3.1. Trang bị khởi đầu

Kiếm Doran và bình máu là lựa chọn phổ biến và cũng là tốt nhất cho hắn. Nếu bạn phải đối đầu những kẻ cấu rỉa khó chịu như Jayce, Teemo...có thể cân nhắc lựa chọn Khiên Doran để có khả năng hồi phục, trụ đường tốt hơn.

3.2. Trang bị lớn

Chùy phản kích: Sau khi được làm lại, trang bị này trở thành món đồ trấn phái cho rất nhiều vị tướng cần khả năng tiếp cận như Sett, Garen...và Renekton cũng không ngoại lệ. Khả năng tiếp cận và làm chậm của nó quá đáng giá, giúp Renekton có thể áp sát và dồn sát thương lên đối thủ nhanh chóng, chính xác hơn.

Một vài trường hợp, nếu xanh xao, bạ có thể quay lại lối lên đồ sát lực với trang bị trần phái là Nguyệt Đao.

Gươm của vua vô danh : Mặc dù là vị tướng gây sát thương bằng kĩ năng, tuy nhiên Renekton tương tác rất tốt với trang bị này. chiêu W - Vũ điệu săn mồi của hắn ta khi được cường hóa có thể tung ra tới 3 đòn đánh thường liên tục và dĩ nhiên nó cũng kèm theo hiệu ứng của Gươm của vua vô danh. Nó cũng cho phép Renekton đánh cắp chỉ số tốc độ di chuyển của đối thủ, một công đôi việc.

Móng vuốt Sterak: đây là món đồ mà mọi đấu sĩ đều phải lên khi mà nó không chỉ mang lại lượng chỉ số rất lớn mà nội tại kích hoạt - Bảo hiểm ma pháp là công cụ để lật kèo hoặc bảo đảm mạng sống cực kì tốt.

Trang bị lớn
Trang bị lớn Renekton

Trang bị tiếp theo, chúng ta có thể cân nhắc giữa một trang bị thủ hoặc công. Nếu là trang bị thiên về sát thương, Rìu đen sẽ là đề xuất của chúng mình vì nó cho rất nhiều giảm hồi chiêu, máu và sát thương. Hai nội tại giảm giáp và tăng tốc độ di chuyển của nó cũng rất hữu ích. Nếu là trang bị thủ, bạn có thể cân nhắc giữa Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Tâm linh. Khiên băng giúp khắc chế các tướng gây sát thương vật lý, đánh chí mạng còn Giáp tâm linh sẽ giảm thiểu lượng sát thương bạn nhận vào từ pháp sư bên địch.

Cuối cùng, luôn ưu tiên giáp thiên thần để đảm bảo mạng sống và câu giờ tốt hơn.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Renekton
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Renekton

4. Cách và mẹo chơi

Đầu trận Renekton có khả năng trao đổi chiêu thức cực kì tốt. Ngay lv2, bạn đã có thể kéo ⅓ thanh máu đối thủ mà vẫn có thể hồi phục , thoát ra mà kẻ địch không thể làm gì. Hãy cố gắng kèo máu đối thủ và tìm kiếm cơ hội dứt điểm chúng trong giai đoạn này để có nhiều lợi thế nhất có thể.

Thời điểm mà Renekton khỏe nhất là khi hắn ta có 0,5 đến 1,5 trang bị ( không kể giày). Hãy tận dụng thời điểm này, đảnh mạnh tốc độ ở đường và dãn cách chênh lệch lớn nhất có thể.

Cuối trận, bạn không nhất thiết phải là người mở giao tranh. Hãy chờ đợi và canh thời gian chuẩn xác lao vào bắt hoặc ép góc chủ lực đối thủ

Trên đây là bài hướng dẫn của chúng mình về cách chơi Renekton, một vị tướng cực kì mạnh và chưa bao giờ out meta tại khu vực này. Hi vọng những thông tin chúng mình cung cấp có thể giúp các bạn chơi tốt vị tướng này, cũng như sử dụng hắn để leo được những mức rank cao.

Bài viết gợi ý Những địa chỉ mua thẻ Garena uy tín và chất lượng tốt nhất

Bạn chơi game, muốn có skin nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín để tin tưởng giao phó cuộc đời cày cuốc? Hãy đến với napthe365.com - chúng mình luôn là hội quán uy tín của các gamer chân chính với mức chiết khấu cực kì ưu đãi.

Mua thẻ game

Liên hệ qua số điện thoại