quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi Tryndamere đi top gánh team mùa 11

Cập nhật: 11/05/2021 • 10:22:14 AM

Tryndamere từ lâu đã được biết đến như một trong những vị tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương vật lý chí mạng khủng khiếp nhất tại khu vực đường trên. Lỗi chơi của vị tướng này thuần về việc đấu tay đôi cũng như đẩy lẻ. Tuy nhiên để làm chủ được vị tướng này lại không hề đơn giản. Hôm nay chúng mình sẽ gửi đến các bạn bài viết phân tích cũng như hướng dẫn mọi người cách để chơi Tryndamere - Bá Vương Man Di sao cho hiệu quả.

1. Điểm mạnh và điểm yếu của Tryndamere

1.1. Điểm mạnh

- Tryndamere  có lượng sát thương đầu ra vô cùng khủng khiếp nhờ vào nội tại tăng sát thương vật lí cũng như lượng tỉ lệ chí mạng cộng thêm. Một con Tryndamere full đồ về cuối game có thể thổi bay cây máu chủ lực đối phương chỉ với 2-3 đòn đánh thường.

- Khả năng đẩy lẻ cực kì khó chịu, do bản chất Tryndamere có khả năng đấu tay đôi mạnh mẽ mà khả năng cơ động cũng như sống sót cũng cực kì tốt.

Điểm mạnh
Tryndamere có khả năng gây sát thương cực kì mạnh mẽ

1.2. Điểm yếu

- Không hợp meta: trong meta hiện tại, các lựa chọn đường trên thường thiên về các tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ có khả năng can thiệp mạnh lên bản đồ hoặc giao tranh. Một vị tướng thuần về gây sát thương và cần rất nhiều tài nguyên như Tryndamere rõ ràng sẽ rất khó để cạnh tranh với những vị tướng khác ở độ đa dụng và phù hợp với đội hình.

- Bộ kĩ năng dễ chơi tuy nhiên lại rất dễ đoàn, yêu cầu người chơi cần có tư duy di chuyển và đọc trận đấu tốt.

Điểm yếu
Meta hiện tại không quá ủng hộ Tryndamere

- Dễ bị khắc chế bởi các tướng đỡ đòn nhiều giáp hoặc các trang bị như Giáp Gai, Tim Băng.

- Ngưỡng sức mạnh đến muộn : Với một vị tướng đường trên trong meta hiện tại, nếu bạn mất quá nhiều thời gian để thăng tiến sức mạnh ( với Tryndamere là 3 trang bị lớn ) điều đó sẽ tạo áp lực rất lớn lên đồng đội.

2. Bảng ngọc dành cho Tryndamere 

Ở nhành chính chúng ta sẽ sử dụng chuẩn xác. Điểm ngọc phù hợp nhất với Tryndamere đó là Nhịp độ chết người. Điểm ngọc này cho tên Bá vương man di này cực kì nhiều tốc độ đánh cũng đồng nghĩa với việc hắn ta sẽ gây được nhiều sát thương hơn.

Bảng ngọc dành cho Tryndamere
Tryndamere cần rất nhiều tốc độ đánh và sát thương

Nếu gặp các tướng đỡ đòn, các bạn hãy sử dụng chinh phục nhằm có thêm lượng sát thương chuẩn và hồi phục cho mỗi pha giao tranh kéo dài, còn nếu kẻ địch là những tên tay dài, mỏng manh và yếu đuối, mưa kiếm cũng rất đáng để sử dụng.

Tiếp đến, đắc thắng sẽ giúp Tryndamere hồi phục thêm một lượng máu mỗi khi tham gia hạ gục. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn băng trụ hoặc giao tranh liên tục.

Do bản thân Tryndamere có lượng tốc độ đánh cao cộng thêm cả điểm ngọc Nhịp độ chết người, nên bạn hãy ưu tiên sử dụng Huyền Thoại kháng hiệu ứng, do Tryndamere rất sợ bị thả diều và khống chế.

Cuối cùng, điểm ngọc cực kì hợp với Tryndamere mà chúng ta nên ưu tiên lựa chọn đó là Chốt chặn cuối cùng. Với việc tổn tại trong trạng thái thấp máu ít nhất 5s, Tryndamere tương tác rất tốt với chốt chặn cuối cùng, giúp gia tăng khả năng gây sát thương của hắn.

Bảng ngọc dành cho Tryndamere
Một vài điểm ngọc kiên định sẽ giúp hắn ta đi đường tốt hơn

Ở nhánh phụ, chúng ta nên lựa chọn Kiên Định nhằm giúp tên Bá Vương này có thể khắc phục điểm yếu đi đường. Giáp cốt và Nguồn suối sinh mệnh là lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo khả năng đi đường cho hắn ta.

3. Cách lên đồ

Bản thân Tryndamere là một tướng gây sát thương vật lý, lại còn có thêm khả năng tăng chí mạng và cảm tử với R - Từ chối tử thần, vậy nên một build đồ full sát thương chí mạng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho hắn ta.

3.1. Trang bị khởi đầu

Hãy ưu tiên lựa chọn kiếm doran và bình máu. Chỉ số Kiếm Doran mang lại quá hời so với giá thành, cộng thêm khả năng hồi phục sẽ giúp Tryndamere đi đường một cách tốt nhất.

Cách lên đồ
Build đồ của Tryndamer đậm chất sát thương

3.2. Trang bị lớn 

-Móc diệt thủy quái: Đây là trang bị thần thoại chí mạng có khả năng gây sát thương tốt nhất. Tryndamere sẽ không ngại khi phải đối đầu với những vị tướng đỡ đòn nhờ khả năng gây sát thương chuẩn mà trang bị này mang lại.

- Đoản đao: Trang bị này sinh ra như thể dành cho Tryndamere. Không chỉ có chí mạng, sát thương, nội tại trang bị này mới là thứ thực sự đáng giá. Việc Tryndamere sở hữu 100% tỉ lệ chí mạng rất dễ dàng giúp cho tên Bá Vương này có thể chém và hồi chiêu E - Chém Xoáy lên tục để đu bám kẻ địch

- Gươm của vua vô danh: Với việc gây sát thương chủ yếu bằng đòn đánh thương, thì gướm của vua Vô danh là trang bị không thể bỏ qua cho Tryndamere. Nó cung cấp thêm cho hắn ta khả năng cướp tốc độ chạy của kẻ địch, rất cần thiết với một vị tướng như Tryndamere.

Trang bị lớn
Trang bị Trydamere xoay quanh các món chí mạng

 

- Ma vũ song kiếm: Tất cả những vị tướng sử dụng lối lên đồ chí mạng như các xạ thủ: Kai'sa, Tristana đều phải lên món đồ này nhờ sự cơ động và lượng tốc độ đánh rất cao mà nó mang lại. Và dĩ nhiên, Tryndamere không thể nào nằm ngoài danh sách đó được.

- Vô cực kiếm: Với tận ⅘ món đồ chí mạng, chắc chắn chúng ta phải sử dụng Vô Cực Kiếm để tối ưu hóa lượng sát thương của build đồ này rồi. Lượng sát thương mà Vô Cực Kiếm mang lại vô cùng lớn. Nó giúp Tryndamere có thể thổi bay đối thủ chỉ với vài đòn đánh thường.

3.3. Trang bị tùy chọn

Tùy theo tình hình trận đấu, bạn có thể tùy chọn thay đổi các trang trong build đồ của mình. Nếu đối thủ là những kẻ địch có khả năng hồi phục tốt như Aatrox, Fiora… bạn nên cân nhắc lên một cái gươm đồ tể từ sớm, có thể ngay lần đầu tiên biến về mua đồ. Sau đó bạn có thể nâng cấp nó thành trang bị lớn về cuối game.

Trường hợp mà kẻ địch có khả năng gây sát thương phép mạnh như Mordekaiser, đao tím cũng có thể được cân nhắc nhằm khắc chế chúng. Còn nếu kẻ địch bên kia có quá nhiều khống chế, khăn giải thuật và đao thủy ngân sẽ giúp bạn.

4. Cách và mẹo chơi Tryndamere

Đầu trận, Tryndamere khá yếu đuối. Tuy nhiên có một mẹo rất hay nhưng lại hơi may rủi để bạn có lợi thế ở lv1, đó là tính toán chí mạng. Nếu Tryndamere có đầy thanh nộ, hắn ta sẽ có tới 35% chí mạng. Đây là con số cực kì lớn ở lv1, bạn có thể tận dụng để đấu tay đôi thắng cả những kẻ rất mạnh lúc này như Darius, Sett…

Hãy cố gắng farm an toàn giai đoạn đầu, rất khó để bạn có thể đánh lại những vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ khác như Camille, Irelia nếu bạn chưa đạt cấp độ 6. Đợi đến cấp 6, bạn có thể đầu tay đôi với chúng, tuy nhiên hãy căn ke sử dụng chiêu thức và thời gian giao tranh hợp lí. Nếu bạn bị bỏ lại, rất khó cho việc quay lại ván đầu và Tryndamere trong tay bạn sẽ trở lên rất vô hại.

Giữa trận là lúc bạn phát huy sức mạnh tốt nhất. Lúc này Tryndamere đã là một tướng thuần đẩy lẻ và đấu tay đôi. Đừng ngại ngần solo với bất kì vị tướng nào nếu bạn có thông tin và chủ động trong các tình huống. Trong giao tranh hãy lựa chọn thời điểm lao vào hợp lí để cố gắng bắt vào chủ lực đối thủ. Đừng quá phụ thuộc vào chiêu cuối bởi bạn có thể nằm xuống nhanh chóng, thậm chí không kịp bật ulti nếu bị đối thủ focus, dồn khống chế vào người.

Như vậy, chúng mình đã gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách chơi Tryndamere top mùa 11. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi vị tướng này và sử dụng hắn để leo được nhiều mức rank cao.

Bài viết gợi ý Những địa chỉ mua thẻ Garena uy tín và chất lượng tốt nhất

Bạn chơi game, muốn có skin nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín để tin tưởng giao phó cuộc đời cày cuốc? Hãy đến với napthe365.com - chúng mình luôn là hội quán uy tín của các gamer chân chính với mức chiết khấu cực kì ưu đãi.

Mua thẻ game

Liên hệ qua số điện thoại