quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi Veigar đi hỗ trợ - một mình gánh team

Cập nhật: 22/05/2021 • 09:59:16 AM

Cách chơi Veigar SP đã có rất nhiều game thủ thử nhiệm và mang lại hiệu quả cao trong trận đấu. Bạn đã thử hay chưa? Bạn đã bao giờ cầm Vigar Sp gánh team chưa? Tìm hiểu ngay bài viết sau đây để tự tin mang vào các trận đấu xếp hạng.

1. Ưu nhược điểm của Veigar

1.1. Ưu điểm

- Veigar là mẫu tướng thuần pháp sư có khả năng kết liễu kẻ địch tức thời dựa trên bộ kỹ năng của mình.

- Các chiêu thức đơn giản, dễ chơi, không đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao

- Khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian. Nội tại của veigar cho phép vị tướng này vượt qua ngưỡng giới sức bởi trang bị. Rất mạnh trong giai đoạn về cuối trận đấu

- Có khống chế cứng, tạo đột biến trong giao tranh

1.2. Nhược điểm

- Thiếu cơ động. Bộ chiêu thức của Veigar chủ yếu gây sát thương

- Chiêu bẻ cong không gian có mức hồi chiêu rất lâu, dễ bị khai thác

- Lượng máu thấp, nhanh chết khi bị chọn làm mục tiêu

- Không có chiêu thức hỗ trợ AD trong giai đoạn đi đường

2. Cách lên trang bị, lựa chọn bảng bổ trợ, phép bổ trợ

2.1. Lựa chọn bảng bổ trợ

Bạn có thể sử dụng bảng cảm hứng chính, và nhánh áp đảo phụ. Tối ưu hóa khả năng hồi chiêu và trụ đường tốt hơn. Chọn ngọc Nâng cấp băng giá, bảng phụ mang bảng ngọc áp đảo.

Việc chọn bảng ngọc này bù đắp lại điểm yếu của Veigar ở chiêu thức E, khả năng đi đường đầu trận không tốt lắm. Điều này giúp xạ thủ của bạn dễ dàng chiếm ưu thế hơn đối phương.

chi tiết bảng bộ trợ
chi tiết bảng bộ trợ

Trái lại, bảng ngọc này khiến quá trình tăng tiến sức mạnh của Veigar chậm hơn. Nếu có cách chơi khôn khéo, bạn hoàn toàn có thể chọn bảng bổ trợ phép thuật, cộng nhánh phụ lấy cảm hứng.

Thiên thạch bí ẩn là sự lựa chọn hoàn hảo cho Veigar. Không những kết hợp tốt với các chiêu thức mà tên gọi cũng phần nào liên tưởng ra được vị tướng bậc thầy tiểu quỷ này.

2.2. Phép bổ trợ nên sử dụng

Tốc biến là điều phép bổ trợ ưu tiên cho đa số các tướng trong Liên minh huyền thoại, Veigar cũng không ngoại lệ. Đặc biệt do lợi thế là tạo đột biến từ việc gây choáng diện rộng của chiêu bẻ cong không gian, và dứt điểm ngay kẻ địch có lượng máu thấp bởi vụ nổ vũ trụ. Tốc biến là phép bổ trợ tối ưu, là cơ hội tạo điểm nhấn của bạn trong các giao tranh lớn.

Cái để bạn tâm suy nghĩ là ở phép bổ trợ thứ 2. Không thể cầm dịch chuyển như vị trí đi MID cho veigar, bạn có thể cân nhắc giữa 2 phép thiêu đốt và lá chắn.

Phép bổ trợ thiêu đốt có khả năng dồn sát thương và khắc chế các vị tướng hồi máu. Nếu đi với 1 AD chắc tay, ăn ý với bạn, thiêu đốt rất có hữu ích giúp bạn thắng đường sớm, lăn quả cầu tuyết cực mạnh để chấm dứt trận đấu trong thời gian ngắn.

Về giai đoạn sau của trận đấu, thiêu đốt có thể làm mềm các kẻ địch có khả năng hồi máu cao, các trang bị về giáp, kháng phép cũng nhiều lên, có sát thương chuẩn trừ thiêu đốt giúp ích rất nhiều cho đồng đội.

Đối với phép bổ trợ lá chắn nhằm tạo hạn chế lượng máu thấp của Veigar. Không thể chạy thoát luôn khỏi sự truy đuổi của kẻ địch, nhanh tay sử dụng lá chắn đúng lúc đưa kẻ địch đang cố dồn chết bạn trong thế rướn, tung chiêu thức lật ngược tình thế.

2.3. Cách lên trang bị

- Trang bị khởi đầu trận đấu

Lưỡi gươm đoạt thuật là trang nên chọn ở vị trí hỗ trợ. Do chất tướng Veigar không mạnh ở đầu trận, cần có lượng tiền tương đối lớn để đạt được sức mạnh cần thiết.

trang bị khởi đầu và thiết yếu
trang bị khởi đầu và thiết yếu

Sai lầm của game thủ là mua nhẫn doran làm trang bị khởi đầu trong vai trò người hỗ trợ. Nhẫn doran giúp bạn trao đổi chiêu tốt hơn khi đi đường đơn, còn đối với đường đôi là nhược điểm làm chậm quá trình thăng tiến sức của cả hai.

- Đầy đủ trang bị ở cuối trận

Trang bị đầy đủ cho veigar
Trang bị đầy đủ cho veigar

2.4. Thứ tự nâng chiêu của cho Veigar

Chiêu Q điềm gở là chiêu thức dễ tăng điểm nội tại cho Veigar, nên cộng tối đa chiêu này sớm. Nội tại sức mạnh quỷ quyệt của vị tướng này cho phép tăng vĩnh viễn sức mạnh phép thuật từ việc dùng chiêu trúng kẻ địch hoặc hạ gục mục tiêu.

Thứ tự cộng chiêu Q -> W -> R -> E hướng tới lối chơi gây sát thương.

thứ tự nâng chiêu cho veigar
thứ tự nâng chiêu cho veigar

Rất nhiều ý kiến cho rằng SP thì nên max E trước để bảo kê AD. Đó chỉ là cách chơi của người không hiểu rõ được sức mạnh của Veigar, bị phụ thuộc vào đồng đội, không thể hiện được hết giá trị của vị tướng này.

Tại sao lại không nên tăng chiêu trước? Như đã phân tích ở trên, Veigar đầu game không mạnh trong việc trao đổi. Chiêu bẻ cong không gian lại có thời gian hồi chiêu quá lâu, đối thủ dễ dàng nắm bắt thời điểm hơn để chiếm thế thượng phong khi đi đường.

3. Hướng dẫn lối chơi Veigar SP cụ thể

Sở hữu khả năng tăng sức mạnh vô hạn của Veigar, ý kiến bạn nghe nhiều nhất là “kéo về late game”. Đây quả là phuong pháp an toàn dễ chơi, nhưng rất mệt mỏi lại không có tỷ lệ thắng cao. Bài viết này hướng dẫn bạn cách chơi gánh team, cần làm gì để Veigar thật mạnh.

3.1. Giai đoạn đầu trận đấu

Đây là khoảng thời gian khó khăn của tiểu quỷ này. Cấp độ 1, ra đường mang theo lưỡi gươm đoạt thuật cho bạn +2 vàng mỗi 10 giây, khi gây sát thương lên kẻ địch hoặc công trình + 20 vàng. Rất hợp với nộ tại sức mạnh quỷ quyệt đúng không? Chính là lý do không nên mang nhẫn doran đấy.

Khi đối đầu với các vị tướng không có khả năng tiếp cận tốt, ít chiêu gây khả năng khống chế hồi nhanh, bạn hãy tận dụng đúng thời điểm tung chiêu Q trúng tượng địch. Vừa đem lại cho bạn lượng vàng nhất định của vị trí SP, vừa tăng chậm sức mạnh phép thuật của mình.

Veigar không mạnh ở đầu trận
Veigar không mạnh ở đầu trận

Lưu ý: Hạn chế dùng W thiên thạch đen giai đoạn này. Tuy là chiêu thức gây nhiều sát thương nhất trong khoảng cách xa an toàn nhưng lại ngốn quá nhiều năng lượng. Cần 1,2s để thiên thạch đen rơi xuống sau khi sử dụng lên vùng chỉ định khiến đối thủ thủ của bạn dễ đoán và né đi.

Trong trường hợp, bạn tính toán được sát thương, vị trí kẻ địch bất lợi có khả năng đi lấy đi phép bổ trợ tốc biến quan trọng hay khả năng kết liễu kẻ địch thì hãy dùng combo E – W – Q để cùng AD dồn sát thương nhanh nhất.

Đừng spam W để cấu máu, khi bị rừng gank hoặc gặp chất tướng hồi phục sẽ làm bạn rơi vào tình huống nguy kịch khi mana cạn kiệt không dùng E gây choáng để có thời gian trốn thoát.

3.2. Giai đoạn khi đặt được ngưỡng sức mạnh nhất định

Không có quá nhiều giao tranh ở đầu trận tạo chênh lệch về vàng giữa bạn và đối thủ. Ở cấp độ 6, tăng được chiêu R vụ nổ vũ trụ gây sát thương lớn khi tướng địch còn dưới 33% máu (còn 1/3 cây máu). Lúc này bộ kỹ năng gây sát thương dồn trúng 1 mục tiêu đạt khoảng hơn 600 sát thương phép, cộng với sát thương từ xạ thủ dễ dàng kiếm về mạng hạ gục được rồi.

Đừng ngần ngại kêu gọi rừng xuống tạo thế áo đảo ở đường dưới, mở ra cơ hội ăn rồng tốt hơn. Lúc này nội tại đạt 500 vàng từ lưỡi gươm đoạt thuật đã được kích hoạt, bạn có thể đi cắm mắt kiểm soát rộng hơn vị trí đường dưới của mình.

Veigar trùm cuối siêu mạnh
Veigar trùm cuối siêu mạnh

Việc di chuyển nhiều nơi phụ thuộc vào đồng đội nữa, thường bạn chỉ cầm kiểm soát tầm nhìn từ hang rồng đổ xuống. Nếu có cơ hội hãy ra MID nhiều hơn để phụ dame giết luôn kẻ địch với người chơi đường giữa.

Ở ngưỡng cấp 11, bạn đã có khả năng tự kết liễu kẻ địch 1 mình, bạn hãy di chuyển nhiều hơn đón các đợt lính đồng đội không có khả năng ăn được, tăng thêm lương tiền cần thiết để bổ sung trang bị.

3.3. Giai đoạn về cuối trận đấu

Không nên đi 1 mình nữa. Rất ít game thủ xác định đâu là khoảng thời gian nếu bị bắt lẻ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ván đấu. Veigar không phải chất tướng cơ động, khó chạy thoát nếu bị bắt. Khoảng thời gian cáo mục tiêu lơn như baron xuất hiện, rông nguyên tố thứ 3, thứ 4 là có mốc quan trọng cần lưu ý.

Kiểm soát tầm nhìn tốt tại có thời điểm này, nếu có lợi thế về mặt tầm nhìn đối thủ của bạn chắc phải đang rất suốt ruột tìm kiếm tầm nhìn lại ở vị trí giữa bản đồ. Trừng phạt sai làm của bất cứ kẻ địch lang thang nào bằng cách dồn hết combo của mình lấy đi mạng hạ gục. Sau đó kêu gọi cả team đẩy đường, ăn mục tiêu lớn để kết thúc trận đấu với lợi thế hơn người.

Tạo đột biến trong các giao tranh lớn. Là người chơi hỗ trợ, đặt được choáng chính xác tạo tiền đề cho đội giao tranh. Ngoài ra hãy tận dụng tốc biến là chiêu R của mình dồn vào vị trí chủ lực của team bạn, cộng với đồng hồ cát để câu giờ.

Cuối cùng, sau những chia sẻ này hy vọng bạn có được cách chơi Veigar hiệu quả, là chủ lực quyết định ván đấu. Chúc bạn leo rank thuận lợi bằng quân bài tiểu quỷ này.

Bài viết gợi ý Hóa hình sư neeko, cách chơi nekko

Tham khảo thêm về vị tướng đa dạng lối chơi nekko. Cách chơi nekko như thế nào là hay nhất. Đọc thêm bài viết bằng cách click vào phần dưới đây

Cách chơi nekko hay

Liên hệ qua số điện thoại