quay lại Quay lại

Hướng dẫn các cách dứt điểm trong FO4 - Fifa Online 4

Cập nhật: 27/10/2021 • 11:19:09 AM

FO4 là một game thể thao bóng đá, người chơi sẽ hóa thân thành các huấn luyện viên đề điều khiển một trận bóng thực thụ với các nhân vật nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế. Một số những bạn chơi mới còn lúng túng trong việc sử dụng bóng trong các pha dứt điểm. Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách dứt điểm trong FO4 .

1. Cách dứt điểm FO4 trong vòng cấm địa

1.1. Dứt điểm chéo góc

- Mô tả: Đây là cách dứt điểm vừa dễ thực hiện lại vừa mang lại hiệu quả cao, có thể đánh bại được các thủ môn tầm cỡ. 

- Lựa chọn cầu thủ: Người chơi cần lựa chọn cầu thủ có chỉ số dứt điểm và lực sút cao. Với dứt điểm chéo góc, thuận chân cũng là yếu tố rất đáng để quan tâm, các nhân vật có chỉ số 4 - 5 sao chân không thuận chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với những cầu thủ có chỉ số chân không thuận là 3 sao thì sẽ làm giảm hiệu quả trận đấu đến 40%. Một số những cầu thủ phù hợp cho cách dứt điểm chéo góc: Mbappe 19 UCL, Son Heung Min, Lewandowski 21 TOTS.

Cách dứt điểm chéo góc
Cách dứt điểm chéo góc

- Cách thực hiện: 

Nếu là tình huống đối mặt 1 - 1, nếu đang ở vị trí cánh trái, người chơi dứt về điểm bên phải; nếu đang ở vị trí cánh phải thì cần dứt điểm về bên trái. Còn trường hợp đứng chính giữa thì tùy chọn hướng mà bạn thích. 

1.2. Dứt điểm chìm (sệt)

- Mô tả: Đây là pha dứt điểm khó nhằn nhất nhưng nó lại có cách thức thực hiện đơn giản, nó thường được sử dụng trong các tình huống người chơi không biết phản ứng như thế nào cho phù hợp. 

Nhưng nếu người chơi có thể làm chủ được cách dứt điểm chìm thì nó lại vô cùng lợi hại khiến cho thủ môn không kịp đổ người để cản bóng, các cầu thủ đối phương không có khả năng dùng chân chắn bóng thì nó chắc chắn bạn sẽ ăn chắc 90% thắng cuộc. 

Khi sút chìm, tốc độ của bóng cũng không được cao, nên người chơi cần phải tiếp cận gần với khung thành thì mới có thể thành công được. Vì bóng lăn dài, làm chậm tốc độ, thủ môn đối phương sẽ dễ dàng chặn bóng. 

Cách dứt điểm chìm hay sệt
Cách dứt điểm chìm hay sệt

- Lựa chọn cầu thủ: Cần lựa chọn các cầu thủ có chỉ số dứt điểm, lực sút, chỉ số bình tĩnh và phản ứng cao trong trường hợp này. Một số những cầu thủ phù hợp cho các cú dứt điểm chìm bao gồm: Van Basten, Cristiano Ronaldo, Ibrahimovic. 

- Cách thực hiện: 

Với người sử dụng bàn phím: Dùng tổ hợp D+D (lấy lực bằng phím D và nhấp thêm D một lần để kích hoạt sút chìm. 

Với người sử dụng máy chơi game cầm tay: Dùng tổ hợp nút sút + sút. 

1.3. Dứt điểm xoáy chìm

- Mô tả: Dứt điểm xoáy chìm là sự kết hợp giữa đá chìm và xoáy, đây là một cú sút có thể nói là hiểm hóc nhất FO4. Nếu rèn luyện được kỹ năng này, bạn sẽ trở thành một tay chơi đáng gờm nhất FO4 khiến cho tất cả các đối thủ đều cảm thấy khiếp sợ khi có sự xuất hiện của bạn. 

Cách dứt điểm xoáy chìm
Cách dứt điểm xoáy chìm

- Cách thực hiện: 

Với người sử dụng bàn phím: Dùng tổ hợp Z + D để lấy lực và nhấp D để sút xoáy chìm

Với người sử dụng máy chơi game cầm tay: Tương tự thao tác, giữ và nhấp. 

2. Cách dứt điểm FO4 ngoài vòng cấm địa

2.1. Dứt điểm xoáy

- Mô tả: Nói đến cú dứt điểm xoáy, điều đầu tiên hiện lên trong đầu tôi chính là những pha sút vào của cầu thủ Quang Hải với đường bóng vô cùng đẹp mắt, mãn nhãn cho người xem. Vậy cách dứt điểm trong FO4 như thế nào? 

Các cú sút xoáy thường đòi hỏi một người có kỹ thuật cao trong bóng đá thì mới có thể tung ra những đòn chí mạng, các cú sút đầy hiểm hóc và uy lực, là ác mộng của những người thủ môn và đội phòng ngự của quân bạn. Họ không thể xác định được điểm rơi của bóng và cũng không có khả năng ngăn chặn các cú sút bóng này. Chính vì thế mà trong game FO4, người chơi cũng rất muốn trải nghiệm cảm giác được hóa thân vào những nhân vật xịn sò, tung ra những chiêu cuốn hút người xem, khiến cho đối thủ há hốc mồm.

Cách dứt điểm xoáy
Cách dứt điểm xoáy

- Lựa chọn cầu thủ: Để lựa chọn cầu thủ cho những cú sút xoáy này, người chơi cần lựa chọn những người có chỉ số sút xoáy cao. Đồng thời cần quan tâm đến chỉ số lực sút và khoảng cách sút thì mới có thể tạo nên độ viên mãn cho cú sút hoàn hảo. Một số những cầu thủ có thể thực hiện các cú sút xoáy trong game, bao gồm: Messi, Kaka, Ronaldinho, Mbappe hay Zidane. 

- Cách thực hiện: Để thực hiện dứt điểm xoáy, người chơi cần thực hiện như sau: 

Với người chơi bằng bàn phím: Dùng tổ hợp Z + D

Với người chơi bằng máy chơi game cầm tay: Dùng tổ hợp RB + B 

2.2. Dứt điểm xa

- Mô tả: Những cú dứt điểm xa thì rất khó mang lại những bàn thắng cho người chơi, tỷ lệ vào rất khó bởi có thể bị ngăn chặn bởi hàng phòng ngự của đối phương, thủ môn cũng có thể dễ dàng xác định được hướng bóng. Nhưng nếu người chơi biết cách chọn cầu thủ và vị trí phù hợp thì những cú sút xa chính là điểm chí mạng của đối thủ trong trường hợp di chuyển quá khó khăn vào lãnh địa đối phương. 

Cách dứt điểm từ xa
Cách dứt điểm từ xa

- Lựa chọn cầu thủ: Người chơi có thể lựa chọn các cầu thủ có chỉ số sút xa và lực sút cao như: Ballack, Cristiano Ronaldo hay Zindane. 

- Cách thực hiện: Để thực hiện dứt điểm xa, người chơi cần thực hiện như sau: 

Với người chơi bằng bàn phím: Dùng tổ hợp C + D. Để đường bóng có để diễn ra nhanh và mạnh hơn thì người chơi nên sử dụng tổ hợp phím C + D. Tuy nhiên, việc không căn chỉnh được, việc sử dụng tổ hợp phím này sẽ khiến cho đường bóng bị ảnh hưởng, điểm đến không như mong muốn.  

Với người chơi bằng máy chơi game cầm tay: Dùng tổ hợp LT + B. 

Ngoài ra, còn một số những cách dứt điểm khác: Thứ nhất là tạt cánh xuôi (đưa thẳng bóng theo đường chim bay). Thứ hai là tạt cánh ngược (người chơi quay lưng về phía khung thành để tạt bóng khiến cho thủ môn bị bất ngờ vì lối chơi), lốp bóng (căn cứ vào việc thủ môn đang lang thang ngoài khung thành, người chơi thực hiện cú lốp bóng để cho thủ môn sáng mắt, các đồng đội của hắn phía sau thì phải hớt hải chạy về cản mà cũng không kịp).

Lựa chọn cầu thủ phù hợp cho các cú sút
Lựa chọn cầu thủ phù hợp cho các cú sút

Lý thuyết một kiểu, thực hành một kiểu. Bài viết này chỉ chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi đã sử dụng trong quá trình chơi game. Các bạn cần có những chiến thuật và cách dụng võ riêng, áp dụng đúng lúc, đúng chỗ thì mới có thể thu lại được kết quả tốt. Chứ đừng kêu sao làm đúng như hướng dẫn mà không được nhé anh em! Tất cả đều nhờ vào kỹ năng và chiến thuật của anh em. 

Trên đây là các cách dứt điểm trong FO4. Mong rằng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết trong quá trình chơi Fifa Online 4. Chúc các bạn có thể trở thành những chân bóng cừ khôi, mang lại thắng lợi cho đội.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách kèm người trong Fifa Online 4 cho game thủ

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách thường xuyên được sử dụng trong việc kèm người ở hàng phòng ngự trong game Fifa Online 4. Click để xem ngay thôi!

Cách kèm người trong Fifa Online 4

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype