quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách kèm người trong FIFA Online 4 cho game thủ

Cập nhật: 14/10/2021 • 04:47:05 PM

FIFA Online 4 là một tựa game bóng đá online, người chơi sẽ được hóa thân thành các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới cũng như trong nước để tham gia các trận bóng nảy lửa. Một số những người chơi mới vẫn còn lúng túng trong việc tìm cách kèm người trong FIFA Online 4. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kèm người dễ sử dụng và phổ biến nhất.

1. Ba cách kèm người được sử dụng trong FIFA Online 4

1.1. Sử dụng phím Q

FIFA Online 4 (được viết tắt là FO4) xuất hiện tại Việt Nam từ khoảng giữa tháng 6 năm 2018. FIFA Online 4 đã gặt hái được thành công tại Việt Nam khi được đông đảo người chơi đón nhận. 

Game FIFA Online 4
Game FIFA Online 4

Việc nắm rõ và thực hiện tốt những cách kèm người trong FIFA Online 4 sẽ giúp cho đội của bạn có thể có chiến thuật phòng ngự tốt nhất. Làm cho đối phương khó có thể ghi bàn, tăng tỷ lệ chiến thắng của người chơi. 

Đầu tiên chính là cách sử dụng phím Q. Đây được coi là cách làm đơn giản và được sử dụng nhiều nhất trong 3 cách được nêu trong bài viết. Cụ thể như sau:

Khi bạn gọi người hợp lý, kết hợp sử dụng phím Q sẽ tạo hàng rào vững chắc khiến cho đối phương không thể có cơ hội ghi bàn. Với một hàng phòng ngự tốt như thế, đối phương tốn nhiều thời gian, công sức để tấn công nhưng vẫn không thu được kết quả gì. Đây chắc chắn sẽ là đòn tâm lý hiểm hóc nhất đối với đội bạn, khiến cho họ buông lỏng, tạo cơ hội tấn công cho chúng ta.

Khi sử dụng Q để kèm người, các bạn cần phải gọi 1 hoặc 2 cầu thủ tới để kèm cầu thủ của đối phương. Khi đối phương đã bị khóa chặt, tìm kiếm cơ hội để lấy bóng bằng cách sút hoặc chuyền cho đồng đội. 

Người chơi cần thực hiện cướp bóng thông qua phím D và chuyền bóng cho đồng đội bằng cách sử dụng S. Các bạn cần gọi đồng đội có khoảng cách vừa phải để chuyền bóng chính xác, tránh bị cướp bóng lại từ đối thủ. 

Sử dụng phím Q để kèm người
Sử dụng phím Q để kèm người

Lưu ý khi thực hiện biện pháp này, các bạn cần lựa chọn đúng thời điểm, bởi đối phương chắc chắn sẽ dùng chân lấy bóng đi. 

Cách kèm người trong FIFA Online 4 bằng phím Q rất hiệu quả. Tuy nhiên, nó cũng là một con dao hai lưỡi khi mỗi lần thực hiện kèm người như thế sẽ rất dễ diễn ra các trường hợp đáng tiếc. Các thành viên trong đội đang ở vị trí khác khi sử dụng lệnh Q lại phải chạy về để cứu viện. Lúc này bạn cần phải chú ý sát xao hơn đến đội hình đối phương khỏi bị mắc bẫy mà họ đã bày sẵn.

Chơi bóng không phải lúc nào cũng phòng thủ đúng không nào? Chính vì vậy, cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp, cân nhắc chính xác để không bị những đòn tấn công dồn dập của đối phương. Sử dụng phím Q chính là cách thường được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất cũng bởi tính đơn giản, dễ áp dụng. 

1.2. Sử dụng tổ hợp phím E+D hoặc C+D

Các bạn hãy sử dụng phím D để lấy bóng từ chân đối phương. Tổ hợp phím E+D cần được sử dụng ngay sau đó như một cách tốc biến giúp cho cầu thủ của mình chạy nhanh hơn cầu thủ của đội bạn, tránh bị cướp lại bóng.

Sử dụng tổ hợp phím E+D
Sử dụng tổ hợp phím E+D

Lúc này, để hạn chế cầu thủ của mình chạy quá đà, không điều chỉnh được bóng để chuyền cho đồng đội cũng như việc đưa bóng chuyền về khung thành đối phương, người chơi cần phải sử dụng tổ hợp phím C+D để chuyển hướng. 

Sử dụng cách này được rất nhiều người chơi lựa chọn. Tuy nhiên cần phải luyện tập đi luyện tập lại nhiều lần để hạn chế thấp nhất sai sót và kẽ hở, tạo điều kiện cho đối phương ghi điểm. 

1.3. Sử dụng tổ hợp phím E+D+A

Đây là cách ít khi sử dụng nhất trong game FIFA Online 4, nhưng chúng tôi vẫn đề cập đến để các bạn có thể thực hiện khi cần thiết:

Trong những người hợp đối phương sắp thực hiện ghi bàn, để cứu bóng trong trường hợp khẩn cấp như thế này thì đòi hỏi cầu thủ phải lăn xả thân mình để lấy được bóng. Người chơi sẽ phải sử dụng tổ hợp phím E+D+A cho tình huống này. 

Sử dụng tổ hợp phím E+D+A
Sử dụng tổ hợp phím E+D+A

Nhưng như các bạn đã biết, những trường hợp lăn xả để cứu bóng như thế này rất dễ gây ra phạm quy. Chính vì thế, chỉ nên sử dụng cách kèm người này trong trường hợp khẩn cấp, tránh lạm dụng. 

Lời khuyên cho các bạn là chỉ nên tận dụng hai cách kèm người phía trên để hỗ trợ cho hàng phòng ngự. Với cách thứ ba, cần luyện tập nhiều lần và sử dụng khéo léo nhất trong tình huống khẩn cấp để không bị phạt do phạm quy. 

2. Một số mẹo khác cho người chơi FIFA Online 4

Bên cạnh các cách kèm người đã được nêu ở phần trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số kỹ thuật khác để thực hiện kết hợp, mang lại hiệu quả cao nhất cho trận đấu: 

Một số mẹo cho người chơi FIFA Online 4
Một số mẹo cho người chơi FIFA Online 4

Với phím A, các bạn có thể mang đến những pha chuyền bóng dài. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng đối phương cắt bóng và cướp bóng từ các đường truyền như thế này. Tuy nhiên, phím A không thể hạn chế hoàn toàn được tình trạng cắt bóng, nếu các bạn không thực hiện được theo nhịp và không đúng thời điểm, đương nhiên sẽ bị mất bóng thôi. 

Để khắc phục được khuyết điểm của Q khi bị xao nhãng đội hình tấn công hoặc cũng để gia tăng được hàng phòng ngự khi cả đội đang tấn công, người chơi nên sử dụng tổ hợp phím C+E+[ giúp tăng mật độ của hàng phòng thủ. Điều này sẽ giúp cho hạn chế tình trạng lưới nhà bị thủng lưới khi đối phương thực hiện kỹ thuật phản công. Nhược điểm của hình thức này là sẽ khiến cho đội hình của bạn mất sức rất nhanh khi họ phải nhanh chóng từ tấn công sang phòng thủ. Phương pháp này thường rất ít được sử dụng khi đấu giải cũng bởi vì nhược điểm lớn này. 

Kỹ thuật cần biết cho game thủ
Kỹ thuật cần biết cho game thủ

Một trong những cách hiệu quả để các bạn có thể thực hiện cướp bóng từ đối phương là sử dụng tổ hợp phím C+E và điều hướng. Tuy nhiên, với hình thức này, các cầu thủ chỉ được di chuyển trên sân ở tốc độ trung bình. Cầu thủ của bạn sẽ tự động tranh cướp bóng nếu như đối mặt với đối thủ đang giữ bóng. 

Nhìn chung, game FIFA Online không những cần phải tư duy chiến thuật mà còn đòi hỏi người chơi còn phải thuần thục các kỹ năng mới có thể áp dụng linh hoạt. Game này cần người chơi có sự phản xạ nhanh, tốc độ chính xác, lựa chọn thời điểm phù hợp mới có thể dành chiến thắng. 

Bài viết đã tổng hợp toàn bộ thông tin về cách kèm người trong FIFA Online 4. Chúc các bạn có thể luyện tập và trở thành chân bóng cừ khôi trong FIFA Online 4, bách phát bách trúng.

Bài viết gợi ý Các cách sút phạt FIFA Online 4 cho người mới chơi

Bài viết dưới đây tổng hợp hướng dẫn cách sút phạt trong game FO4. Hãy click ngay vào link để nâng cao kỹ năng của mình. 

Cách sút phạt FO4

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype