quay lại Quay lại

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank cho những người mới sử dụng

Cập nhật: 31/12/2020 • 11:53:45 AM

Nếu bạn sở hữu trong tay một tấm thẻ ATM Vietcombank với số tiền khá lớn nhưng lại chưa được kích hoạt. Vậy liệu rằng bạn có thể thực hiện được những giao dịch như rút tiền, chuyển khoản hay mua sắm hay không? Làm rõ vấn đề này mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây nhé.

Thẻ cào online

1. Vì sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Thông thường khi bạn đến điểm giao dịch để mở tài khoản, nhân viên sẽ cấp cho bạn 1 thẻ ATM và có lưu ý rằng cần phải kích hoạt nó. Tuy nhiên không hiểu vì quên hay lý do gì khác mà rất nhiều người chưa kích hoạt lại phản ánh là thẻ không có sử dụng được.

Thực trạng này diễn ra khá nhiều, dường như khách hàng vẫn chưa thể nhận thức hoặc hiểu rõ việc kích hoạt thẻ này đem tới lợi ích gì thì phải.

Vì sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?
Vì sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Hãy tưởng tượng thẻ ATM Vietcombank giống như một thẻ sim của bạn vậy, bạn muốn dùng nó, muốn sử dụng nó để liên lạc thì việc đầu tiên bạn phải lam chính là kích hoạt sim, chắc hẳn cái này sẽ rất rành.

Vậy thì thẻ ATM Vietcombank cũng vậy, khi chưa kích hoạt nó vẫn có thể nhận tiền từ tài khoản khác thế nhưng những chức năng chính thì lại không thể thực hiện. Theo đó khi chưa kích hoạt, thẻ ATM Vietcombank của bạn sẽ không thể rút tiền, chuyển khoản hay thực hiện các giao dịch mua bán bằng thẻ.

Xem thêm: Click ngay để nạp thẻ game online nhanh chóng

2. Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Không chỉ riêng ngân hàng Vietcombank mà tất cả các ngân hàng khác trên toàn quốc muốn kích hoạt thẻ ATM thì khách hàng cần phải tiến hành đổi mã pin trước. Với việc đổi mã pin này vừa giúp khách hàng an toàn hơn lại đồng thời kích hoạt thẻ luôn cho mình. Vậy thao tác thực hiện đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM Vietcombank như thế nào mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới nhé:

Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thẻ Vietcombank
Hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Bước 1: Đến máy ATM Vietcombank gần nhất

Bước 2: Cho thẻ vào khe và tiến hành thực hiện 

Hãy cho đúng đầu thẻ có biểu tượng mũi tên vào trong, người mới thường chưa rõ cái này. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị một giao diện yêu cầu bạn sử dụng ngôn ngữ Anh hay Việt, đương nhiên là bạn bấm vào tiếng Việt nếu không phải là người nước ngoài.

Bước 3: Nhập mã pin

Tiếp đến, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập vào mã pin, lúc này bạn hãy cầm theo tờ giấy có in theo mã pin mà ngân hàng cấp trong lúc làm thẻ, sau đó nhập mã pin đó vào và tiếp tục thực hiện.

Bước 4: Đổi mã pin

Giao diện màn hình xuất hiện các giao dịch khác nhau, lúc này bạn chỉ ấn bấm vào “Đổi mã pin”. Sau khi nhập xong hệ thống sẽ tiếp tục hỏi lại bạn 1 lần nữa để xác nhận thông tin chính xác rồi mới yêu cầu nhập mã pin mới thay thế. Mã pin mới sẽ do bạn tự đặt làm sao để vừa dễ nhớ lại vừa tăng tính bảo mật nhé, tương tự sẽ nhập 2 lần để đảm bảo chắc chắn chúng giống nhau.  Tiếp theo là nhập vào chứng minh dân dân của chủ tài khoản.

Kích hoạt thẻ Vietcombank như thế nào?
Kích hoạt thẻ Vietcombank như thế nào?

Bước 5: Thông báo kích hoạt thành công

Kết thúc 4 bước trên, hệ thống sẽ thông báo với bạn rằng thao tác kích hoạt của bạn đã thành công, giờ thì bạn có thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào với thẻ ATM Vietcombank của mình rồi nhé.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản trên đây khách hàng của Vietcombank đã có thể tự mình kích hoạt thẻ ATM và thực hiện những giao dịch mà mình mong muốn. Hướng dẫn trên đây có vẻ là khá dài dòng tuy nhiên khi thực hiện thì bạn sẽ càng thấy nó đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. 

Nạp card điện thoại online

3. Kích hoạt thẻ Vietcombank cần lưu ý gì?

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chi cho phép khách hàng của mình kích hoạt thẻ ATM qua hình thức tại cây ATM, còn lại những hình thức như kích hoạt online tại nhà hay kích hoạt trên điện thoại thì lại chưa có bất kỳ sự hỗ trợ nào. Nếu như bạn có nghe thấy thông tin này ở đâu đó thì chắc chắn là tin không chính xác nhé.

Tiếp theo, khách hàng Vietcombank cần lưu ý rằng hệ thống chỉ cho phép khách hàng của mình kích hoạt sau 30 phút nhận thẻ từ ngân hàng bạn mới có thể kích hoạt bằng cách này và sau khi đổi mã pin xong thì cần lưu lại để tránh trường hợp bị quên dẫn đến việc không thể tiếp tục cho những lần giao dịch tiếp theo.

Kích hoạt thẻ Vietcombank cần lưu ý gì?
Kích hoạt thẻ Vietcombank cần lưu ý gì?

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất nhì cả nước, vì vậy để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra một cách ổn định nhất thì đơn vị này có đưa ra một số yêu cầu khắt khe. Một trong số những yêu cầu đó chính là việc khóa thẻ, nếu khách hàng nhận thẻ trong vòng 30 ngày không kích hoạt thì ngân hàng sẽ khoá thẻ, thậm chí còn khoá tài khoản. Tất nhiên trong trường hợp này khách hàng sẽ không thể tiến hành bất cứ một giao dịch nào với chiếc thẻ ATM đó nữa ngay cả nhận tiền.

Nhiều người cho rằng kích hoạt thẻ ATM Vietcombank sẽ mất phí tuy nhiên đây là thông tin không chính xác nhé. Khách hàng khi nhận thẻ và kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank sẽ được miễn phí hoàn toàn. Vì vậy nếu bạn là khách hàng đang băn khoăn về điều này thì có thể yên tâm rồi nhé.

Đổi thẻ điện thoại

Lưu ý khi kích hoạt thẻ Vietcombank
Lưu ý khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Với những trường hợp bị khoá thẻ vẫn có thể mở lại tuy nhiên bạn cần phải thực hiện theo quy trình sau đây: Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất sau đó yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ, khi đó họ sẽ giúp bạn mở thẻ và kích hoạt chiều hoạt động của thẻ bị khoá, tiếp theo bạn cần kích hoạt ở cây ATM một lần nữa. Vậy để giảm bớt những thủ tục rườm rà, phức tạp bạn cần thực hiện kích hoạt ngay sau 30 phút nhận thẻ nhé.

Như vậy napthe365.com vừa cung cấp cho các bạn một số thông tin hấp dẫn liên quan tới việc kích hoạt thẻ Vietcombank. Hy vọng rằng với những thông tin này các bạn sẽ nhanh chóng tự kích hoạt cho tài khoản thẻ của mình để có thể thực hiện được những giao dịch cũng như tiện ích mong muốn.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM

Khi có tài khoản thẻ ngân hàng rồi, bạn có thể dùng nó để nạp tiền điện thoại cho thuê bao di động của mình. Thật là tiện lợi đúng không nào? Ngoài sự tiện lợi ra việc nạp thẻ bằng ATM còn giúp bạn tiết kiệm nữa đấy. Vậy hãy cùng tôi khám phá ngay những điều thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM

Liên hệ qua số điện thoại