quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách lên đồ XinZhao, mua trang bị nào là thích hợp

Cập nhật: 22/05/2021 • 02:42:07 PM

XinZhao là vị tướng dễ chơi, có mặt trong thế giới Liên minh huyền thoại từ những này đầu sơ khai. Trải qua bản cập nhập làm lại, XinZhao cực kỳ mạnh mẽ là sự lựa chọn yêu thích của nhiều game thủ. Cách lên đồ XinZhao mùa 11 như thế nào? XinZhao có thể lên những đồ gì?

1. Bảng bộ trợ cho XinZhao

1.1. Mưa kiếm

Là bảng bổ trợ được dùng nhiều nhất ở các máy chủ liên minh hiện nay. Mưa kiếm nhận 110% tốc đánh khi kích hoạt 3 đòn đánh trong 3s lên tướng địch, cho phép vượt quá giới hạn tốc độ đánh quy định. XinZhao là 1 trong số ít các vị tướng phát huy tốt nhất ngọc tái tổ hợp mưa kiếm cực mạnh này.

Với bộ kĩ năng của mình rất dễ dàng kích hoạt được nhờ khả năng áp sát tốt, tăng tốc độ đánh cơ bản, là chậm kẻ địch và hất tung tướng địch ở đòn đánh thứ 3. Nói chung, sát thương chủ yếu của XinZhao từ kĩ năng tích hợp với các đòn đánh thường.

Chi tiết cộng bảng mưa kiếm
Chi tiết cộng bảng mưa kiếm

Gia tăng đòn đánh thường với tốc độ cao là lối chơi mà mưa kiếm đem lại, đối đầu với các tướng ít có khả năng tẩu thoát mang theo bảng ngọc tái tổ hợp này vào chinh chiến sẽ phát huy tốt nhất.

Mặc dù vậy, bảng ngọc này chỉ thích hợp với người chơi có mức rank khá tốt trở xuống. Đối với bậc thách đấu, người chơi rất biết cách hạn chế sức mạnh của mưa kiếm, nó không an toàn trong mục đích chung của ván đấu.

1.2. Chinh phục

Không phải bảng bổ trợ có tỉ lệ chọn cao cho XinZhao, Chinh phục lại được các player chuyên nghiệp ở mức rank thách đấu sử dụng nhiều hơn. Chinh phục đáp ứng được nhiều yêu cầu như hồi phục, sát thương chuẩn thay vì thuần tốc độ đánh như mưa kiếm.

Chi tiết cộng bảng chinh phục
Chi tiết cộng bảng chinh phục

Trong kĩ năng E can trường của XinZhao đã có khả năng tăng độ đánh rồi, để có khả năng giao tranh dài hơi hơn việc lựa chọn chinh phục phù hợp trong nhiều tình huống khác nhau.

Hơn thế nữa, chinh phục giúp game thủ có nhiều lựa chọn lên đồ hơn các phép bổ trợ khác. Là bảng ngọc khá phổ biến cho đấu sĩ như XinZhao, ngoài lên chơi thông thường tăng sức mạnh công kích có thể thử nghiệm nhiều muốn đồ dị hơn mà không sợ quá yếu về giai đoạn sau.

1.3. Tăng tốc pha

Khá hiếm người chơi lựa chọn bảng bổ trợ này, tuy nhiên nó vẫn mang lại tính hiệu quả khi áp dụng ở vị tướng XinZhao.

Tăng tốc pha tăng tốc độ di chuyển và 75% kháng làm chậm sau 3 đòn đánh hoặc kĩ năng. Như vậy, combo của XinZhao dễ kích hoạt tăng tốc pha nhanh hơn mưa kiếm, chinh phục.

Chi tiết cộng bảng tăng tốc pha
Chi tiết cộng bảng tăng tốc pha

Nếu trong trận đấu xuất hiện quá nhiều tướng có khả năng di chuyển tốt, hay gây sát thương ở khoảng cách xa, có nhiều hiệu ứng làm chậm, bạn có thể chọn Tăng tốc pha để tiếp cận dễ dàng hơn.

Trong trường hợp, đội của bạn đã có nhiều vị tướng gây sát thương rồi, nhưng lại không có chiêu thức gây khống chế quá bị động trong việc mở giao tranh. Bạn cầm XinZhao có khả năng áp sát làm chậm, khống chế duy nhất của đội, tăng tốc pha hoàn toàn được sử hiệu quả.

2. Trang bị nào XinZhao có thể sử dụng

 XinZhao chủ yếu được chọn cho vị trí đi rừng do khả năng dọn rừng nhanh, nhiều sát thương, có khả năng tiếp cận từ can trường. XinZhao đi đường trên vẫn xảy ra ở số ít người chơi main XinZhao hay gặp kèo đấu dễ thở trong giai đoạn đi đường.

Tuy nhiên, XinZhao top không tạo được lợi thế gì khác biệt ở khu vực đường trên tạo nên giai đoạn giữa trận đấu khó khăn. Mặt thế trận của đội khó vận hành thuận lợi. Vì vậy, XinZhao nên được chọn cho vị trí đi rừng mà thôi.

2.1. Lựa trọn trang bị đầu trận

Xinzhao đi rừng chắc chắn cần 2 phép bổ trợ tốc biến và trừng phạt. Trừng phạt mặc định phải có với người đi rừng để có lượng kinh nghiệm chuẩn và khả năng ăn các mục tiêu lớn. Tốc biến chắc chắn phải sử dụng cho khả năng tẩu thoát hay tiếp cận của mọi vị tướng đấu sĩ cơ bản không riêng gì XinZhao.

Khi mang cho mình phép bổ trợ trừng phạt, bạn có thể mua 1 trong 2 loại dao găm nhan thạch hoặc băng giá. Với khả năng gây sát thương trong khoảng thời gian ngắn, trừng phạt đỏ - dao găm nhan thạch là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Sau khi, sử dụng 5 lần dao găm sẽ biến mất và nâng cấp trừng phạt của bạn thành trừng phạt thách thức. Khi sử dụng trừng phạt này lên tướng địch, chúng bị gây sát thương chuẩn lên người từ đòn đánh của bạn trong vòng 4 giây.

Trang bị đầu cho xinzhao
Trang bị đầu cho xinzhao

Trong đấu trường liên minh huyền thoại, sát thương chuẩn là điều gì đó rất khủng khiếp. Cũng giống như chinh phục, bổ sung thêm lượng sát thương chuẩn tận dụng tốt khả năng gây sát thương từ đòn đánh.

Sự lựa chọn còn lại là dao găm băng giá, kích hoạt lên trừng phạt tái tê. Bản chất trừng phạt tái tê để là làm chậm kẻ dịch tạo thế để tiếp cận. Nó phù hợp với các tướng chống chịu ít có khả năng gây sát thương trong thời gian ngắn.

Nếu bạn chơi theo kiểu XinZhao tank, gánh sát thương cho đồng đội, tạo điều kiện cho các vị tướng khác làm carry, lựa chọn dao găm băng giá cũng không tồi. Nhưng sẽ làm giảm giá trị mà XinZhao có thể đem lại.

2.2. Trang bị chính đạt sức mạnh tối đa cho XinZhao

Bộ kỹ năng của XinZhao khá đơn giản, không tích hợp nhiều hiệu ứng, nguồn sát thương đa dạng như các vị tướng ra đời sau của liên minh huyền thoại. XinZhao khá kém đồ để đại ngưỡng sức mạnh cần thiết để đối đầu với vị tướng khác.

- Trang bị thần thoại nguyệt đao. Bổ sung khả năng hồi máu toàn phần, nội tại tăng xuyên giáp cho các trang bị huyền thoại là điều cần có ở XinZhao. Lối chơi áp sát thường có phần khô máu như XinZhao, hút máu là rất cần thiết.

XinZhao tể tướng Demacia
XinZhao tể tướng Demacia

- Gươm suy vong, hay được biết đến nhiều hơn trước đây là Gươm vô danh. Cộng thêm hút máu cho tướng và đánh cắp đi tốc độ di chuyển của kẻ địch. Tể tướng Demacia không đánh tay đôi với các tướng khác, dĩ nhiên kẻ địch không dại gì đứng im cho XinZhao thể hiện bản lĩnh của mình. Gươm suy vong là trang bị giúp cải thiện tốc độ di chuyển truy đuổi mục tiêu đến cùng.

- Đưa vào cuộc chiến chém giết ở cự ly gần với mình, XinZhao không tránh khỏi các tay to khác hay sự giúp đỡ của nhiều người. Một món đồ thủ đảm bảo các yếu tố là móng vuốt Sterak. Khi dưới 30% lượng máu nhận 1 lượng lá chắn.

Gặp phải đối thủ có nguồn khống chế tốt, XinZhao dễ bốc hơi trước khi được gây sát thương trả ngược lại. Móng vuốt cho bạn lá chắn ở mức máu thấp đảm bảo tính mạng quay lại giao tranh. Với 2 trang bị hút máu đã có từ trước rất dễ cho XinZhao lấy lại ưu thế cho mình.

2.3. Trang bị đầy đủ ở cuối trận

XinZhao có 2 phương án lựa chọn giày là giày thép gai và giày thủy ngân. Tùy vào trận đấu khác nhau, lượng sát thương phép hay sát thương vật lý của đối thủ nhiều hơn mà lựa chọn giày. Không để phân biệt mà chọn lựa giày cho mình.

Trang bị đầy đủ cho xinzhao
Trang bị đầy đủ cho xinzhao

Vũ điệu tử thần cộng với giáp thiên thần. Giáp thiên thần gần như là lựa chọn phổ biến nhất. Với cách đánh lao vào giữa đội hình team địch trong giao tranh, XinZhao không thể ngăn hết các nguồn sát thương, khống chế khiến bản thân mất mạng. Giáp thiên thần giúp bạn hồi sinh, tiếp tục hây sát thương sau khi băng vào làm mềm đối thủ tạo lượi thế cho đồng đội.

Giống với các món trang bị hút máu khác đã mua ở trên, vũ điện tử thần càng làm mạnh khả năng phản đòn của XinZhao.

Trang bị dị cho xinzhao
Trang bị dị cho xinzhao

Ngoài ra, bạn có thể lên các trang bị phép thuật phù hợp với XinZhao nếu cảm thấy đội đang thiếu thì nguồn sát thương này. XinZhao sửa lại không còn mạnh khi lên phép như trước, ở mùa 11 lối chơi này trang bị thay đổi khác nhiều, lên phép không còn phổ biến như xưa.

Tóm lại, XinZhao là tướng dễ chơi cho các bạn mới bắt đầu. Cách lên đồ XinZhao cũng không khó, có thể lên theo hướng dẫn của nhà phát hành trò chơi. Chúc các bạn leo rank vui vẻ!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách chơi maokai

Vị tướng dễ chơi mà hiệu quả cho cho các game thủ mới ở các vị trí đường trên, hỗ trợ là tướng nào? Chọn tướng nào hiệu quả leo rank tốt không cần kỹ năng cao? xem thêm bài viết dưới đây về cách chơi maokai cho game thủ.

Cách chơi maokai

Liên hệ qua số điện thoại