quay lại Quay lại

Hướng dẫn về các cách nạp tiền vào thẻ ATM đơn giản, nhanh chóng

Cập nhật: 15/01/2021 • 06:33:17 PM

Một vài năm trở lại việc sử dụng thẻ ATM đã được rất nhiều người chú ý tới. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khách hàng thường có câu hỏi đặt ra về việc các cách nạp tiền vào thẻ ATM. Vậy nên, bài viết hôm nay napthe365.com sẽ đưa ra lời giải đáp.

Khi cá nhân sử dụng thẻ ATM bên cạnh những tiện ích đem lại thì cũng có rất nhiều rủi ro có thể bắt gặp, đặc biệt với vấn đề nạp tiền vào thẻ ATM. Do đó mà để tránh được các rắc rối giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất thì bạn sẽ cần tham khảo về sử dụng thẻ ATM cũng như các cách nạp tiền vào thẻ ATM. Sẽ tùy theo mục đích dùng, số tiền nạp mà sẽ áp dụng cách thức tương ứng dưới đây. 

1. Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Một cách thức truyền thống nhất  với sự phổ biến vì khách hàng chỉ cần mang tiền tới các phòng giao dịch (chi nhánh) để yêu cầu về việc nộp tiền vào thẻ ATM của mình. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện và có sự hỗ trợ từ phía nhân viên ngân hàng trong ít phút mà thôi. 

Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng
Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại ngân hàng

Tại đây bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ các thông tin với mẫu phiếu có sẵn về ngày tháng năm sinh, thông tin người nộp tiền cùng thông tin người nhận. Thông tin sẽ bao gồm họ tên, số chứng minh, địa chỉ, số tài khoản, chi nhánh và hoàn tất là tích ô nộp tiền tài khoản với số tiền ghi đủ bằng chữ và số kèm theo việc ký tên. 

Theo đó chỉ với các bước như vậy và chờ đợi nhận bản sai biên lai thì trong vòng 24h số tiền đã được chuyển tới thẻ ATM. Chú ý sẽ tùy theo từng ngân hàng mà mức phí sẽ khác nhau hoặc miễn phí. 

2. Cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng việc ủy nhiệm chi tại ngân hàng

Áp dụng cách thức này tức là việc bạn phải mang tiền mặt trực tiếp đến ngân hàng thì bạn có thể chuyển từ tài khoản sang thẻ ATM qua viết giấy ủy nhiệm chi. Sau đó ngân hàng sẽ căn cứ vào nội dung tại giấy ủy nhiệm để chuyển đúng về số tiền và số thẻ đã được chỉ định. 

Cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng việc ủy nhiệm chi tại ngân hàng
Cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng việc ủy nhiệm chi tại ngân hàng

Tuy nhiên phương pháp này bạn sẽ cần chú ý về cung cấp đúng số tài khoản và tên chủ thẻ. Vì tránh trường hợp chuyển sai hoặc nhầm tài khoản thẻ ATM khác nhé.

3. Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM Livebank 

Đối với một số cây ATM Livebank sẽ cho phép khách hàng nộp tiền vào thẻ ATM dù là ngân hàng nào chăng nữa với thao tác khá đơn giản. Việc chuyển tiền nhanh hơn bao giờ hết với bước: 

Bước 1: Di chuyển tới cây ATM Livebank và tại màn hình chính bạn sẽ ấn lựa chọn “Nộp tiền” với 3 phương thức dưới đây.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM Livebank
Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM Livebank 

+ Thẻ ngân hàng tức là việc đưa thẻ vào khe nhận thẻ với thông tin cá nhân hiện ra, click xác nhận. 

+ Qua CMND hoặc hộ chiếu: Đưa vào nơi nhận và chờ đợi, 1 lúc sau sẽ có hình nhân viên xuất hiện hướng dẫn bạn về cách nạp. 

+ Sử dụng vấn tây: bạn sẽ chọn phương thức “vân tay” và sau đó là nhập số CMND hoặc hộ chiếu/ SĐT cá nhân rồi chọn “xác nhận”. Cùng đó là nhập vân tay đã đăng ký tại khu vực cảm biến của cây. 

Bước 2: Tiếp đó bạn cần click “tài khoản của tôi” nếu bạn muốn nạp cho mình hoặc là “chọn tài khoản” khi bạn nạp tiền tài khoản khác trái ngân hàng hoặc cùng ngân hàng khác tài khoản. Tức là việc bạn cần cung cấp về số tài khoản của người thụ hưởng số tiền. 

Bước 3: Sau đó khay nhận tiền mở ra và bạn cần thực hiện việc bỏ tiền vào trong khay. Lưu ý là sắp ngay ngắn và bỏ các dị vật giúp máy đếm tiền chính xác nhất và không có sai sót nhả tiền lại. 

Bước 4: Cuối cùng là việc máy sẽ đếm tiền và thông báo để bạn xác nhận tại màn hình máy, khi đã đúng thì bạn hãy chọn “xác nhận” chờ máy load và báo thành công. 

4. Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM thông thường

Đây là dạng cây ATM mà ngân hàng cung cấp nạp tiền trực tiếp vào tài khoản, có điều là số lượng cây ATM này không quá nhiều. Dù là cùng một ngân hàng nhưng không phải bất kỳ cây nào cũng có tính năng nạp tiền vậy nên bạn cần chú ý về thông báo trên cây nhé. Một số cây ATM có chức năng này như: Vietcombank, Vietinbank, MB, Agribank, VPBank, Techcombank,...

Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM thông thường
Cách nạp tiền vào thẻ ATM trực tiếp tại cây ATM thông thường

Các bước thực hiện nạp thẻ là: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đưa thẻ vào khe nhét thẻ. 

Bước 2: Bạn cần nhấn mật khẩu chính xác để đăng nhập. 

Bước 3: Chọn chức năng về nộp tiền tài khoản. 

Bước 4: Hãy đưa tiền qua khe dưới màn hình theo chiều ngang và máy sẽ đếm cùng việc hiển thị số tiền. Bạn hãy kiểm tra và nhấn “xác thực” cho việc nạp nhé. 

Bước 5: Cuối cùng là việc bạn nhận lại thẻ và lựa chọn in/ không in biên lai.

5. Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua ứng dụng Mobile Banking

Ngoài việc tới ngân hàng thì bạn cũng có thể đăng ký và sử dụng về dịch vụ Mobile Banking hỗ trợ việc nạp tiền vào thẻ bất cứ lúc nào dù là ở đâu chăng nữa.

Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua ứng dụng Mobile Banking
Cách nạp tiền vào thẻ ATM qua ứng dụng Mobile Banking

Bước 1: Thực hiện truy cập website của ngân hàng bạn sử dụng sau đó tại giao diện lựa chọn “thanh toán” và trên menu sẽ là “nạp tiền điện tử”.

Bước 2: Cung cấp các thông tin đầy đủ theo yêu cầu về số tài khoản, họ tên, và yêu cầu khác từ ngân hàng. 

Bước 3: Sau đó là việc bạn kiểm tra lại giao dịch và tiến hành nhập mã kiểm tra xác minh bạn không phải là máy rồi click “xác nhận”. 

Bước 4: Tiếp đó là điền mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký Mobile Banking và chọn “xác nhận” để hoàn thiện thành công. 

Chỉ với thao tác đơn giản không cần di chuyển mất công sức và bạn lại chỉ cần ở nhà với việc truy cập internet là đã có thể nạp tiền vào thẻ ATM qua ứng dụng Mobile Banking. Đừng bỏ lỡ về cách nạp tiền tiện lợi cho mình khi cần thiết. 

6. Cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng việc chuyển khoản 

Như chúng ta có thể thấy được việc chuyển từ tài khoản ngân hàng vào thẻ ATM khác cũng khá phổ biến vì thao tác và thời gian nhanh chóng. Hơn nữa việc chuyển này cũng áp dụng cho cả tài khoản khác hoặc cùng ngân hàng chỉ cần bạn nhớ chính xác số tài khoản mà thôi. 

Cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng việc chuyển khoản
Cách nạp tiền vào thẻ ATM bằng việc chuyển khoản 

Việc chuyển này có thể là trên internet banking hoặc là qua mobile banking nhưng cũng có lưu ý về khi chuyển khác ngân hàng sẽ lâu hơn hơn về thời gian. Còn các bước thực hiện cụ thể sẽ là: 

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Internet Banking. 

Bước 2: Lựa chọn mục tính năng “chuyển khoản” 

Bước 3: Sau đó là cung cấp các thông tin về số tài khoản, loại ngân hàng, tên chủ thẻ và số tiền cần chuyển. 

Bước 4: Hoàn tất bạn chỉ cần click “chuyển khoản/ thực hiện” và có xác nhận về mã OTP từ ngân hàng và mật khẩu internet banking. 

Bước 5: Bước về kiểm tra lại thông tin và xác nhận với hệ thống qua kết quả thông báo. 

Như vậy nếu bạn muốn thực hiện chuyển khoản với hình thức mobile banking thì cũng sẽ cần tới đăng nhập về vào tài khoản mobile banking cùng các bước tương tự như trên. 

Tựu chung bài viết trên đây đã đưa ra sự giải đáp thắc mắc về cách nạp tiền vào thẻ ATM cho bạn. Hãy chủ động thực hiện việc mở một chiếc thẻ ATM cho riêng mình và tiến hành đăng ký các dịch vụ để trải nghiệm sự tiện ích hiện đại nhé.

Bài viết gợi ý Quy định chung cần nắm “ATM Sacombank rút tối đa bao nhiêu tiền?”

Sacombank được biết tới là một trong những ngân hàng có sự phát triển khá lớn trên tị trường từ đó mà nhu cầu sử dụng thẻ từ phía khách hàng cũng tăng cao. Tuy nhiên về hạn mức rút ATM ra sao thì đó lại là sự thắc mắc mà rất nhiều người cần tới sự giải đáp. 

ATM Sacombank rút tối đa bao nhiêu tiền?

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365