quay lại Quay lại

Chỉ dẫn bạn tuyệt kỹ đỉnh cao cách sút Rabona trong FO4

Cập nhật: 28/10/2021 • 02:34:00 PM

Rabona là kỹ thuật sút và chuyền bóng được nhiều người chơi trong FIFA Online 4 thường xuyên sử dụng. Đây là kỹ thuật đẹp mắt nhưng không phải người chơi nào cũng sử dụng thành thạo kỹ thuật này. Bài viết sau cùng bạn tìm ra cách sút Rabona trong FO4 với hiệu quả tối ưu nhất.

1. Kỹ năng đá vắt chéo Rabona

Các cầu thủ táo bạo sẽ sử dụng kỹ năng Rabona khi thực hiện các cú sút bóng và chuyền bóng. Rabona với đặc trưng kỹ thuật là cú sút chéo chân nên đây được đánh giá là kỹ thuật cực kỳ khó.

Kỹ năng đá vắt chéo Rabona
Kỹ năng đá vắt chéo Rabona

Các kỹ thuật khác sẽ có những khái niệm như chuyên gia chuyền bóng, chuyên gia sút cự ly 11m hay chuyên gia sút phạt. Với kỹ thuật Rabona thì rất khó để tìm thấy các chuyên gia Rabona.

Ở một tư thế không giống như các kỹ thuật thông thường khác, Rabona đòi hỏi sự kết hợp chính xác của cả tốc độ và thời điểm.

Hòa mình vào những đường chuyền bóng, nếu như bóng đang lệch ở vị trí bên phải mà cầu thủ lại thuận chân trái thì một cú dứt điểm theo cách thông thường sẽ khó để có thể tung ra.

Đây chính là thời điểm mà kỹ thuật Rabona phát huy tác dụng của mình. Cầu thủ lúc này chỉ cần vắt chéo chân trái ra phía sau chân phải sẽ tạo được lực sút và độ chính xác cho cú sút cao hơn.

Trong trường hợp cầu thủ đang di chuyển ở bên cánh không phải sở trường của mình thì một cú Rabona mềm mại sẽ đưa bóng về đường chuyền quen thuộc của cầu thủ.

Một cú Rabona được tung ra bất ngờ sẽ khiến đối thủ không kịp phản ứng mà nhất thời mất đi phương hướng.

Nhiều người đánh giá rằng Rabona được sử dụng để trình diễn các kỹ năng các nhân nhưng nếu như cầu thủ có đủ sự khéo léo và may mắn thì có thể ghi những bàn thắng vô cùng đẹp mắt.

Không thể phủ nhận những bàn thắng được ghi bởi kỹ thuật Rabona vô cùng bắt mắt. Sức hấp dẫn đó đã khiến lượng người truy cập FIFA Online 4 để tập luyện kỹ năng này. Một bàn thắng Rabona chính là một tuyệt tác của trận đấu được tạo nên bởi cầu thủ chuyên nghiệp.

2. Kỹ thuật sút Rabona trong FO4

Khi tham gia trận đấu trong FIFA Online 4, cầu thủ muốn thực hiện cú sút này cần thành thạo thao tác trên máy tính.

Cầu thủ sẽ thực hiện cú vắt chéo chân trái vòng ra phía sau chân phải. Động tác này sẽ đẩy bóng và vẽ bóng thành một hình vòng cung. Điểm đến của bóng lúc này là góc cao khung thành.

Kỹ thuật sút Rabona trong FO4
Kỹ thuật sút Rabona trong FO4

Lúc này cầu thủ của bạn sẽ tiếp tục chạy. Bạn hãy điều chỉnh cho cầu thủ của mình chạy thẳng theo biên ngang rồi thả hết phím ra và ấn tổ hợp Q và A.

Đây được đánh giá là kỹ thuật tạt chân cực khó nên không phải cầu thủ nào cũng có thể làm được.

Khi lựa chọn cầu thủ để thực hiện kỹ thuật này bạn nên cân nhắc đến những cầu thủ có số lượng sao cao. Đặc biệt là những cầu thủ 5 sao như Ronaldinho hay Cristiano Ronaldo.

Với những tình huống xâm nhập và cần dứt điểm chéo góc từ hai bên của vòng cấm thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím C + A kết hợp với mũi tên di chuyển lên, xuống.

Nếu như bạn đang ở vị trí trực diện với khung thành thì kỹ thuật Rabona sẽ không được khuyến khích sử dụng nhé. Bởi những cú sút trực diện như vậy có độ xoáy rất dễ khiến bạn bị mất bóng.

Tuy nhiên nếu bạn đã thuần thục kỹ thuật này thì bàn thắng được ghi lại càng đẹp mắt.

3. Kết hợp Rabona với những kỹ thuật khác

Muốn thành công với kỹ thuật Rabona đương nhiên bạn cần kết hợp chúng với nhiều kỹ thuật khác trên sân. Các kỹ thuật sẽ là yếu tố bổ trợ cho bạn ghi bàn đẹp mắt với Rabona.

3.1. Kỹ thuật dứt điểm chỉ với một chạm

Khi cầu thủ của bạn thực hiện chọc khe ở phía trong vòng cấm cho tiền đạo có thể thực hiện pha dứt điểm, chỉ với một chạm tiền đạo có thể ngay lập tức tung một cú dứt điểm thay vì phải chờ để đỡ một nhịp bóng.

Kỹ thuật dứt điểm chỉ với một chạm
Kỹ thuật dứt điểm chỉ với một chạm

Điều này sẽ giúp tốc độ ghi bàn và cơ hội ghi bàn cao hơn.

Ngay khi bóng tiến gần đến vị trí chân của cầu thủ, người chơi cần tạo trước một lực lớn bằng phím D. Và khi bóng đã đến chân hãy nhấn nút D một lần nữa ngay tức khắc.

Nếu như người chơi đỡ bóng rồi mới nhấn phím D lần thứ 2 sẽ tạo cơ hội cho hậu vệ của đối phương tại đường cản phá. Như vậy cầu thủ của bạn sẽ bị ngăn cản cơ hội dứt điểm bóng.

3.2. Tạo đường chuyền bóng mạnh

Để giúp cầu thủ có thể ghi bàn, nhất là khi cần thực hiện kỹ thuật Rabona để giành tỷ số thì đường chuyền là yếu tố rất quan trọng.

Người chơi cần sử dụng tổ hợp phím Z và S để tạo nên những đường chuyền cực mạnh. Các cầu thủ nhận được đường chuyền này sẽ tạo ra những cú tạt bóng mà đối phương không thể ngờ.

Tạo đường chuyền bóng mạnh
Tạo đường chuyền bóng mạnh

Ưu điểm lớn của đừng chuyền này chính là hậu vệ phía đối phương gần như mất khả năng chống đỡ và kiểm soát. Tuy nhiên đường chuyền khá mạnh khiến cho các tuyển thủ đội của mình cũng chưa chắc đã kiểm soát được hướng đi của đường bóng.

3.3. Vũ khí rê bóng đỉnh cao

Những nhà phát hành FIFA Online 4 đã quảng bá rất rầm rộ về kỹ thuật rê bóng đỉnh cao. Tại phiên bản FIFA Online lần này kỹ thuật rê bóng sẽ là thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm gây áp lực lên đối phương.

Vũ khí rê bóng đỉnh cao
Vũ khí rê bóng đỉnh cao

Người chơi muốn đẩy bóng lên cao cần thực hiện thao tác nhấn cùng lúc nút E và C. Tiếp theo người chơi cần tập trung quan sát, lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để tung ra đường chuyền. Một đường chuyền chuẩn xác xuyên qua khe hở của đối phương chính là lúc bạn ghi được một bàn thắng đẹp mắt.

3.4. Dừng bóng tại thời điểm chính xác

Khi người chơi dừng bóng tại đúng thời điểm sẽ gây khó khăn lên hàng hậu vệ của đối phương. Người chơi có thể sử dụng thêm những cú đá phạt Penalty.

Tương tự như kỹ năng rê bóng người chơi có thể thực hiện kỹ năng dừng bóng một cách khá đơn giản.

Với thao tác nhấn phím Z người chơi có thể điều hướng cầu thủ của mình chạm vào trái bóng. Lúc này trái bóng sẽ di chuyển hướng đi. Các cầu thủ cánh khi muốn bám lấy biên thường sẽ dùng kỹ thuật này.

3.5. Kỹ thuật sút gót chân Heel Flick

Nếu bạn đang ở trong vòng cấm địa hãy sử dụng kỹ thuật này. Đây là kỹ thuật xử lý nâng cao hơn so với những kỹ thuật khác. Vì vậy nó đòi hỏi người dùng không những có sự quan sát tốt mà còn thành thạo các thao tác.

Kỹ thuật sút gót chân Heel Flick
Kỹ thuật sút gót chân Heel Flick

Ngay cả khi bạn đang đối diện trực tiếp với thủ môn thì bạn cũng có thể ghi bàn. Bước đầu tiên bạn cần di chuyển cầu thủ của mình chạy từ trái sang phải, sau đó bạn từ từ thả phím mũi tên bên phải ra.

Bạn tiếp tục ấn giữ Shift và thao tác nhanh gọn trên các mũi tên lên, xuống, trái, phải.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các kỹ thuật khác như kỹ thuật sút bóng thẳng với nút D. Bạn chỉ cần sử dụng mũi tên theo hướng của tiền đạo và sút thẳng bóng về khung thành của đối phương. Tùy theo khoảng cách sút mà lực của những cú sút sẽ khác nhau.

Vậy là bạn đã biết cách sút Rabona trong FO4 cũng như cách kết hợp với với những kỹ thuật khác rồi đúng không nào? Bạn chính là một chân sút cừ khôi trong đội hình nếu sử dụng thành thạo kỹ thuật Rabona đấy. Đừng quên thường xuyên luyện tập các kỹ năng cùng đồng đội của mình và ghi những bàn thắng vang dội nhé.

Bài viết gợi ý Cách sút phạt FO4

Cách sút Rabona trong fo4 giúp bạn có những đường chuyền đẹp mắt. Còn các cú sút phạt fo4 là cơ hội để bạn ghi bàn cho đội nhà. Hãy tìm hiểu về cách thực hiện những cú sút phạt hiệu quả trong bài viết ngay dưới đây.

Cách sút phạt FO4

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype