quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách tải Blockman Go trên PC và những lưu ý khi tải

Cập nhật: 16/06/2023 • 05:12:08 PM

Blockman Go có lẽ là game trong thế giới hộp có nhiều sự sáng tạo nhất hiện nay khiến nhiều game thủ phải điên đảo tìm cách tải về. Nếu bạn tải game trên điện thoại thì rất đơn giản, chỉ cần tải qua cửa hàng ứng dụng vì game được phát triển trên mobile. Thế nhưng tải trên PC không đơn giản như vậy mà bạn cần xem cách tải Blockman Go trên PC trong bài hướng dẫn chi tiết sau đây của napthe365.com nhé.

1. Điểm đặc biệt khi tải Blockman Go trên PC là gì?

Game Blockman Go mới chỉ phát hành phiên bản mobile trên hệ điều hành Android. Do đó, nếu bạn muốn tải game Blockman Go trên PC thì bắt buộc phải tải qua phần mềm giả lập chứ không thể tải trực tiếp như những ứng dụng dành cho window khác. Cũng vì điều này mà quy trình tải game trên PC phức tạp hơn và cần làm đúng từng bước mới có thể chơi game được trong chính trình giả lập đó.

Điểm đặc biệt khi tải Blockman Go trên PC
Điểm đặc biệt khi tải Blockman Go trên PC

2. Hướng dẫn cách tải Blockman Go trên PC đơn giản nhất

Cách tải Blockman Go trên PC sẽ được gói gọn trong 3 bước nhưng bạn đọc cần xem kỹ hướng dẫn từng bước để tránh làm sai nhé.

2.1. Tải và cài đặt trình giả lập hệ điều hành Android

Đầu tiên bạn cần phải tải các trình giả lập hệ điều hành của Android. Hiểu đơn giản thì trình giả lập này như một phiên bản demo của Android nhưng có chức năng, cấu hình y hệt cửa hàng ứng dụng của Android nên bạn có thể tải xuống và sử dụng app như trên điện thoại. Hiện nay, có rất nhiều trình giả lập Android cho phép người dùng tải xuống miễn phí như là: BlueStacks, LDPlayer, NoxPlayer, v.v…

Để tải xuống các phần mềm giả lập này bạn truy cập vào trang web chính chủ của các phần mềm này bằng cách gõ tên phần mềm và truy cập vào trang web đầu tiên có đuôi .com.vn và kéo xuống dưới download.

Hướng dẫn cách tải Blockman Go trên PC
Hướng dẫn cách tải Blockman Go trên PC

Sau khi tải xuống thành công thì nhấn đúp vào file .exe để tiến hành cài đặt. Hãy đảm bảo kết nối internet để tải xuống tất cả các gói cài đặt khác mà hệ thống phần mềm cung cấp. Hoàn thành quá trình cài đặt thì bạn nhấn vào Start để khởi động trình giả lập trên máy tính của bạn.

2.2. Tìm kiếm và cài đặt Blockman Go trên trình giả lập

Khởi động xong trình giả lập thì bạn sẽ thấy giao diện chính giống với cửa hàng ứng dụng cùng với các app được khuyến nghị tải xuống. Tương tự với khi tải app trên Android thì bạn chỉ cần nhập “Blockman Go” trên thanh tìm kiếm rồi nhấn Enter. Tiếp tục kéo xuống dưới thấy hiển thị game thì nhấp vào biểu tượng game rồi nhấn Cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra tự động, hiển thị tiến độ tải trên thanh thông báo phía trên. Kết thúc cài đặt thì trình giả lập sẽ có thông báo cho bạn và bạn chỉ cần click vào game để chơi thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải mod Minecraft PE nhanh chóng trên điện thoại

Cách cài đặt Blockman Go trên trình giả lập
Cách cài đặt Blockman Go trên trình giả lập

2.3. Chơi Blockman Go trên trình giả lập của PC

Việc cài đặt trình giả lập và game Blockman Go đã hoàn tất thì bạn sẽ nhấp vào biểu tượng game trên màn hình chính của trình giả lập để bắt đầu trò chơi giải trí này. Nếu có tài khoản trên điện thoại rồi thì hãy đăng nhập vào, còn nếu chưa có thì đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội, google.

Tiếp đó, bạn hãy kiểm tra sơ bộ các tính năng trên đó xem có trùng khớp với tính năng trên di động hay không. Thời gian sau đó chính là lúc bạn thưởng thức trò chơi và sáng tạo hết mình trên màn hình rộng lớn của PC.

3. Lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi tải Blockman Go trên PC

3.1. Chọn trình giả lập Android phù hợp với máy

Lưu ý đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi tải Blockman Go trên PC chính là chọn đúng trình giả lập Android phù hợp với nhu cầu tải game của bạn. Ngoài ra, trình giả lập cũng cần đúng với hệ điều hành máy tính như Windows hoặc macOS. Nếu tải nhầm phiên bản của hệ điều hành khác thì trình giả lập không thể khởi động và đương nhiên bạn cũng không thể tải chơi game Blockman Go trên PC. Khi tải xong bạn cũng cần kiểm tra xem hoạt động của trình giả lập, nếu hoạt động không tốt thì hãy chuyển qua trình giả lập khác luôn.

Lưu ý khi chọn trình giả lập
Lưu ý khi chọn trình giả lập

3.2. Chắc chắn về đường truyền internet

Bên cạnh đó, trong quá trình tải trình giả lập hoặc tải game Blockman Go trong trình giả lập bạn đều cần đảm bảo đường truyền internet ổn định. Nếu mạng chập chờn thì quá trình tải xuống sẽ bị gián đoạn hoặc không thể tải xuống hết tất cả tính năng, gói cài đặt trong trình giả lập. Việc này có thể dẫn đến trình giả lập bị lỗi, game không thể mở ra để chơi được dù đã tải về hoàn tất.

3.3. Đảm bảo cấu hình PC tương thích

Không chỉ vậy, cấu hình PC mà không tương thích với trình giả lập hoặc trò chơi thì các tính năng của ứng dụng cũng không thể tối đa hiệu quả. Hơn nữa, Blockman Go là một game đòi hỏi cấu hình máy cao do đồ hoạ sắc nét, sống động nên nếu muốn chơi game mượt mà trên PC thì cấu hình máy tính cũng phải đủ mạnh. Thế nên, hãy kiểm tra cấu hình máy tính của mình trước khi tải xuống để biết có tương thích hay không nhé các game thủ.

3.4. Download từ các nguồn tin cậy

Lưu ý tiếp theo chính là bạn cần phải tải trình giả lập từ một nguồn tin cậy vì hiện nay có rất nhiều trang web giả mạo tạo ra các đường link xấu, gây nhiễm virus cho máy nếu bạn nhấp vào đó. Để tránh việc tải về các phần mềm độc hại thì tốt nhất bạn nên truy cập vào trang chính chủ của các trình giả lập rồi download theo hướng dẫn. Sau đó, nếu tải game thì cũng tải trên Google Play Store trên chính trình giả lập vừa cài đặt và không nhấp vào liên kết tải xuống từ bất kỳ nền tảng đáng nghi nào.

Dowload phần mềm và ứng dụng từ nguồn tin cậy
Dowload phần mềm và ứng dụng từ nguồn tin cậy

3.5. Luôn cập nhật các phiên bản tải xuống mới nhất

Ngoài ra, bạn cần cập nhật các phiên bản mới nhất của trình giả lập hoặc ứng dụng game vì phiên bản mới nhất sẽ được tối ưu hơn tất cả các phiên bản trước đó. Thực tế các trang web download vẫn để các đường link phiên bản cũ là để phù hợp với các phiên bản máy tính cũ hơn nên bạn lưu ý chọn phiên bản tốt nhất để tránh gặp lỗi khi chơi.

3.6. Đăng nhập tài khoản đồng bộ

Cuối cùng, đừng quên đăng nhập tài khoản game và đồng bộ với thiết bị di động. Khi mới đăng nhập thì màn hình sẽ hiện lên là bạn có muốn đồng bộ hay không, nếu muốn cày lại từ đầu thì nhấn vào không, còn nếu muốn duy trì trạng thái đang chơi trên điện thoại thì nhấn vào có. Việc đồng bộ dữ liệu giữa game trên trình giả lập và điện thoại có thể giúp bạn chơi song song trên hai thiết bị cũng như đảm bảo được cấp độ bạn đang chơi để không phải bắt đầu lại từ đầu một cách nhàm chán.

Đăng nhập và đồng bộ tài khoản
Đăng nhập và đồng bộ tài khoản

Kết luận, trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách tải Blockman Go trên PC cùng một số lưu ý quan trọng đối với các bạn tải game trên trình giả lập lần đầu. Qua đây, napthe365 cũng rất hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với bài hướng dẫn ở trên và tải game thành công để thưởng thức những giây phút giải trí tuyệt vời cùng game Blockman Go trên PC nhé.

Bài viết gợi ý Bày cho bạn cách tải, cài đặt game hàng rong

Game hàng rong có cái tên tuy lạ lẫm mà thân quen, gần gũi với lối chơi thú vị nếu bạn không tải về thì sẽ phí hoài thanh xuân. Vậy nên, hãy tìm hiểu cách tải theo hướng dẫn sau đây của napthe365.com nhé.

Cách tải cài đặt game hàng rong

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365