quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách tăng tốc độ Download trên windows đơn giản

Cập nhật: 02/02/2021 • 04:24:46 PM

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tốc độ Downloadcủa bạn không được như mong muốn. Vấn đề này khá thường xuyên diễn ra và nó gây khó khăn cho những người không sành về công nghệ thông tin. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc độ Download trên windows nhanh và đơn giản nhất, cùng theo dõi nhé.

1. Hãy kiểm tra tình trạng của Modem, Router đang sử dụng

Có thể nhiều bạn chưa biết vấn đề lớn nhất gây ra tình trạng tốc độ Download chậm như vậy xuất phát từ chính modem hoặc router mà bạn đang sử dụng.

Hãy kiểm tra tình trạng của Modem, Router đang sử dụng
Hãy kiểm tra tình trạng của Modem, Router đang sử dụng

Trong trường hợp mà bạn sử dụng modem hoặc router bị hỏng, bị lỗi thì đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ mạng chậm hơn. Chính vì thế mà để cho tốc độ mạng khi Downloadđạt tối đa nhất bạn cần phải đảm bảo modem, router của mình tối ưu theo hợp đồng của nhà mạng.

Mối khi thấy Downloadchậm thì nguyên nhân đầu tiên nghĩ đến là modem, router để kiểm tra nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải game trên iPhone siêu đơn giản và nhanh chóng

2. Nhanh chóng kiểm tra lại virus, các phần mềm lạ

Nhanh chóng kiểm tra lại virus, các phần mềm lạ
Nhanh chóng kiểm tra lại virus, các phần mềm lạ

Tiếp đến, bạn tuyệt đối cần phải đảm bảo cho máy tính của mình không bị nhiễm, bị ảnh hưởng bởi những virus lạ. Một khi máy đã nhiễm virus thì hệ thống ảnh hưởng dẫn đến tốc độ mạng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đặc biệt cần chú ý đến các ứng dụng lạ khi cài vào máy tính nhé, chính nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến tốc độ xử lý mạng đó. Chính vì thế mà bạn cần phải đảm bảo cho hệ thống máy tính không nhiễm, không bị ảnh hưởng bởi virus và các ứng dụng độc hại.

3. Cần phải kiểm tra lại cáp mạng

Hãy kiểm tra lại cáp mạng của bạn nếu như thấy tốc độ Downloadđang bị chậm nhé. Chất lượng của cáp mạng, độ dài từ modem đi đến router hoặc PC cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền mạng. Chính vì thế mà để tối ưu hóa được đường truyền tốt nhất thì bạn nên sử dụng các loại cáp mạng chất lượng tốt. Trong trường hợp đã sử dụng trong một thời gian dài rồi thì nên thay đio nhé.

4. Bạn có thể tắt modem đi và bật lại

Bạn có thể tắt modem đi và bật lại
Bạn có thể tắt modem đi và bật lại

Trong trường hợp mà tốc độ Downloadcủa bạn tự nhiên bị chậm lại thì rất có thể là do modem. Vì thế mà bạn hãy thử tắt modem trong khoảng 1 phút và sau đó bật lại nhé. Cách tăng tốc độ Download này được gọi là tái chế năng lượng, nó có thể khắc phục được nhiều lỗi hơn và làm cho tốc độ Download nhanh hơn. Nếu như bạn là người biết về công nghệ thông tin, máy tính thì có thể cấu hình lại cho modem, rất có thể nó sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ hơn đó.

Xem thêm: Cách đăng ký QQ trên điện thoại mà bạn có thể chưa biết!

5. Hãy tăng tốc độ Downloadcho windows 8.1/10

- Để có thể tăng tốc độ Downloadcho windows 8.1/10 thì bạn hãy tắt tính năng update delivery nhé. Đối với win 10 hoặc win 10 pro thì tính năng này luôn để chế độ mặc định. Chính vì thế mà để tắt bạn cần phải thực hiện theo các thao tác như sau:

Hãy tăng tốc độ Downloadcho windows 8.1/10
Hãy tăng tốc độ Downloadcho windows 8.1/10

Vào phần settings, chọn update & Security, chọn Advanced options, sau đó lại chọn Choose how updates are delivered.

- Tiếp theo bạn tắt băng thông tin dự trữ:

Đối với win 10 thì sẽ sử dụng khoảng 80% băng thông tin để phục vụ cho hệ thống và những ứng dụng chạy trên đó. Trong trường hợp mà bạn cảm thấy nó không cần thiết thì có thể sử dụng tối đa 100% băng thông tin theo cách sau:

Bạn cần phải mở ứng dụng run, sau đó nhập gpedit.msc và mở Local Group Policy Editor. Tiếp theo bạn sẽ tìm và chọn phần Computer Configuration chọn Administrative Templates, tiếp tục chọn Network và chọn phần  Qos Packet Scheduler, cuối cùng là Limit reservable bandwidth và mở nó ra để hoàn thành thao tác là xong. Tiếp theo bạn chỉ cần chuyển số 80% về 0% là xong.

- Thay đổi giá trị Registry:

Cách thay đổi này cũng khá đơn giản, không quá phức tạp và nhiều thao tác. Để có thể thay đổi được giá trị của Registrythì bạn hãy thực hiện các thao tác trên máy như sau:

Mở run bằng tổ hợp phím windows + R sau đó gõ chữ regedit và nhấn nút enter trên bàn phím. Sau khi bạn mở thành công  Regedit Editor tiếp đến bạn có thể nhìn sang trái rồi mở rộng folder của mình HKEY-LOCAL-MACHINE. Tiếp tục mở rộng thêm folder SYSTEM và chọn CurrentControlSet tiếp tục nhấn Services, Tcpip và cuối cùng bạn chọn mục ServiceProvider. Đến mục này bạn có thể thực hiện thay đổi các giá trị như sau:

+ Phần DnsPriority đổi thành 7

+ Phần HostPriority đổi thành 6

+ Phần LocalPriority đổi thành 5

+ Phần NetbtPriority đổi thành 8

6. Hãy dùng một số mẹo khi Downloadvề máy

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tốc độ tải các tệp, ứng dụng về máy của bạn chậm. Có thể bạn sẽ không biết chính xác nguyên nhân của nó xuất phát từ đâu, chính vì thế mà trong quá trình Downloadvề máy tốt nhất bạn nên sử dụng một số mẹo như sau:

Hãy dùng một số mẹo khi Downloadvề máy
Hãy dùng một số mẹo khi Downloadvề máy

+ Không nên Downloadquá nhiều file cùng lúc, bạn cứ tải từng file từng file một sẽ nhanh hơn là tải cùng lúc đó nhé.

+ Không nên Downloadcác file vào những khung giờ cao điểm như buổi sáng, buổi chiều và tối. Bạn có thể thử tải vào đêm hoặc sáng sớm để thấy tốc độ nhanh hơn nhé.

+ Hãy thử kiểm tra xem có sử dụng proxy hay VPN hay không vì rất có thể nó sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ load và truyền tải nếu như bạn thiết lập không chuẩn đó.

+ Thêm một mẹo nhỏ nữa đó là tuyệt đối không upload trong khi bạn Downloadmột cái gì đó về máy tính nhé. Như vậy nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ Download hoặc thậm chí còn khiến cho không thể tải thành công đó.

Đó chính là một vài mẹo Downloadmà bạn nên biết và nên áp dụng thường xuyên hơn trong các trường hợp không phát hiện ra nguyên nhân của việc tốc độ tải dữ liệu chậm. Các mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn bớt khá nhiều thời gian chờ đợi đó nhé.

7. Có thể sử dụng thêm công cụ hỗ trợ Download

Bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ Downloadđể tăng hiệu quả cho chính mình. Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau, nhưng dường như hiệu quả và phổ biến hơn cả chính là ứng dụng internet Download manager. Bên cạnh đó thì bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm tăng tốc độ Download trên máy tính khác.

Xem thêm: Cách đổi thẻ gmobile sang thẻ khác siêu nhanh chóng và tiện lợi

8. Thực hiện nâng cấp gói cước mạng đang sử dụng

Nâng cấp gói cước mạng đang sử dụng là cách cuối cùng để tăng tốc độ Downloadmà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nhất. Gói cước mạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường truyền mạng và nó cũng là yếu tố quan trọng nhất. Nếu như không có một đầu vào tốt thì các cách giải quyết trên dường như không có tác dụng.

Thực hiện nâng cấp gói cước mạng đang sử dụng
Thực hiện nâng cấp gói cước mạng đang sử dụng

Để tăng tốc độ Downloadnhanh nhất và tối ưu nhất thì bạn có thể nâng cấp gói cước mạng trong khả năng chi trả của bản thân. Đặc biệt hiện nay việc sử dụng cáp quang dần phổ biến hơn, các khoản phí cũng tương đối phù hợp. Chỉ với 200 nghìn đồng là bạn đã có ngay một gói cước tối đa 12Mbps. Tuy nhiên nếu như việc Download của bạn lại không được thực hiện thường xuyên thì có thể cân nhắc sử dụng cách này nhé bởi sẽ khá tốn tiền cho hàng tháng đó.

Như vậy toàn bộ trên đây chính là cách tăng tốc độ Downloadmà napthe365 muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ có ích cho chính bạn.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn nhanh về cách chuyển tiền trong Zingplay chính xác

Nếu như bạn đang sử dụng Zingplaymà chưa biết cách chuyển tiền trong Zingplay thì cần phải tham khảo cách chuyển đơn giản, nhanh nhất trong bài viết sau đây.

Cách chuyển tiền trong Zingplay

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365