Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel siêu nhanh

Cập nhật: 18/05/2018 05:22:33 PM

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel là thao tác rất cần thiết giúp khách hàng bảo đảm được quyền lợi cá nhân và tận hưởng trọn vẹn các ưu đãi hấp dẫn từ nhà mạng dành cho thuê bao di động của mình.

 

Ngoài nhu cầu gọi thoại, liên lạc, đăng ký các gói cước tiện ích của nhà mạng thì nhu cầu kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang sử dụng là một trong những mối bận tâm hàng đầu của người dùng di động. Nhất là khi nhà mạng cho triển khai nghị định 49/2017/NĐ-CP về việc cập nhật lại thông tin thuê bao được yêu cầu để bảo đảm quyền lợi của mình và ngăn chặn sim rác đang hoạt động tràn lan trên thị trường hiện nay.

tra-cuu-thong-tin-thue-bao-Viettel

Trên thực tế có nhiều thuê bao di động Viettel trong quá trình tiến hành làm thủ tục đăng ký sim của mình đã sơ ý nhập sai thông tin, thiếu thông tin nên dẫn đến việc thuê bao không được tham gia các chương trình ưu đãi của nhà mạng. Xuất phát từ nhu cầu đó nhà mạng đã cho cung cấp đến người dùng rất nhiều cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel. Nhưng nhiều khách hàng không nắm được cách tra cứu dẫn đến việc không thể tra cứu thông tin thành công. Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu của mình trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel

Tra cứu thông tin thuê bao là cách thuê bao có thể kiểm tra lại xem các thuê bao của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa, có bị sai thông tin cung đã được cung cấp, thuê bao cần bổ sung hay thay đổi bất cứ thông tin nào hay không,...Hiện nay nhà mạng Viettel đã cho triển khai đến người dùng rất nhiều cách tra cứu thông tin thuê bao nhưng đối với thuê bao di động trả trước và thuê bao trả sau nhà mạng cho áp dụng các cách tra cứu khác nhau.

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng nhà mạng đã cho triển khai rất nhiều cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước bao gồm: Tra cứu thông tin qua tin nhắn, tra cứu qua tổng đài, tra cứu thông tin thuê bao qua website. Tùy vào nhu cấu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được một cách tra cứu phù hợp nhất.

tra-cuu-thong-tin-thue-bao-Viettel

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước qua tin nhắn

Tra cứu thông tin thuê bao trả trước qua tin nhắn là một trong những cách được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Khi có nhu cầu kiểm tra thông tin thuê bao bạn soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

Soạn: TTTB gửi 1414

Cước phí nhắn tin đến 1414: Miễn phí.

Sau khi khách hàng tra cứu thông tin thuê bao thành công bạn sẽ nhận được toàn bộ các thông tin thuê bao của mình được gửi về tin nhắn với nội dung chi tiết như sau: Họ tên chủ thuê bao đăng ký, ngày tháng, năm sinh, số CMT/Hộ chiếu, nơi cấp và số thuê bao đã đăng ký chính chủ.

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước qua Tổng đài

Kiểm tra thông tin thuê bao qua tổng đài là một trong những cách được rất nhiều người dùng sử dụng. Đây cũng là một trong những giải pháp của những khách hàng không nhớ được cú pháp tra cứu thông tin thuê bao qua tin nhắn.

Để tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước qua tổng đài bạn liên hệ đến đầu số Tổng đài Viettel 198 hoặc 19008198.

Lúc này thuê bao sẽ cung cấp số điện thoại mà bạn đang sử dụng để tổng đài viên tiến hành tra cứu thông tin và cung cấp đến thuê bao các thông tin cá nhân mà thuê bao di động của bạn đang sử dụng.

Với các thuê bao dcom Viettel muốn tra cứu thông tin thuê bao bạn cũng có thể gọi đến tổng đài 198 hoặc 19008198 và bấm phím 1 để được hỗ trợ nhanh nhất.

tra-cuu-thong-tin-thue-bao-Viettel

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước qua website

Ngoài 2 cách xem thông tin thuê bao Viettel qua tin nhắn và tổng đài thuê bao di động còn có thể tra cứu thông qua website chính thức của Viettel qua địa chỉ Vietteltelecom.vn. Khách hàng chỉ cần sử dụng thiết bị có hỗ trợ internet để truy cập vào hệ thống và tra cứu theo hướng dẫn như sau:

- Bước 1: Truy cập vào website tại địa chỉ https://www.Vietteltelecom.vn/check-info

- Bước 2: Khách hàng nhập số điện thoại của mình vào ô “số điện thoại”

- Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi trực tiếp về tin nhắn trên thuê bao.

- Bước 4: Bấm “tra cứu” để hoàn tất.

Sau khi khách hàng bấm chọn mục “tra cứu” bạn sẽ được hệ thống cung cấp thông tin thuê bao nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau

Với các thuê bao di động trả sau Viettel nhà mạng cũng cho triển khai đến khách hàng 3 cách tra cứu thông tin thuê bao bao gồm: Tra cứu qua tổng đài, tra cứu thông tin qua web và tra cứu trực tiếp tại điểm giao dịch của nhà mạng, cụ thể:

- Để tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau qua tổng đài bạn gọi trực tiếp Tổng đài Viettel 198 để yêu cầu nhân viên tổng đài kiểm tra thông tin đăng ký thuê bao Viettel của mình ngay trên hệ thống.

- Tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau qua web bạn truy cập ngay mục https://www.Vietteltelecom.vn/check-info và thực hiện tra cứu như các thao tác trên thuê bao di động trả trước ở trên.

- Ngoài ra khách hàng có thể tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả sau trực tiếp tại các quầy giao dịch, cửa hàng Viettel và nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh nhất.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel trên đây các thuê bao di động sẽ tiến hành tra cứu thành công và nhanh chóng thay đổi, cập nhật thêm các thông tin của mình còn thiếu để đảm bảo cho quá trình sử dụng di động không bị gián đoạn.

Liên hệ qua số điện thoại