Working..

CẢNH BÁO GẤP ĐỐI TƯỢNG LỢI DỤNG LỪA ĐẢO ĂN CẮP TÀI KHOẢN QUA KEYLOGGER

Cập nhật: 18/05/2018 09:54:13 PM

Hiện nay, trên website Napthe365.com đã và đang xảy ra tình trạng bị kẻ gian giả mạo làm admin trên Facebook nhằm lừa đảo những khách hàng đang sử dụng cách mua thẻ điện thoại online, nạp tiền trực tuyến tại hệ thống website Napthe365.com. Các bạn hãy đọc  thật kĩ nội dung bài viết dưới đây để biết và tránh được những thủ đoạn lừa đảo của kẻ gian nhằm lợi dụng sự uy tín cũng như tên tuổi hệ thống của chúng tôi để lừa đảo, ăn cắp tiền trong tài khoản của quý khách.

Rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng nhận được tin nhắn với nội dung trúng thưởng thẻ cào với mệnh giá lên đến 500.000đ đối với thẻ cào của các nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone và Vietnamobile. Tuy nhiên, kẻ gian lợi dụng trúng thưởng thẻ cào Viettel và thẻ cào Vinaphone nhiều hơn bởi  nhu cầu sử dụng 2 loại thẻ cào của 2 nhà mạng này vô cùng lớn.

Đối tượng lập nick facebook, thậm chí kẻ gian lập hẳn 1 fanpage giả danh hệ thống dịch vụ nạp thẻ điện thoại  với các chức năng giống với hệ thống chính thức của Napthe365.com để lừa đảo khách hàng. Sử dụng logo của Napthe365.com để lấy được sự tin tưởng của mọi người, để có thể dễ dàng thực hiện được thủ đoạn.

Cụ thể, đối tượng sẽ gửi tin nhắn đến cho các bạn qua nick facebook với nội dung: “Bạn là khách hàng may mắn nhận được 1 thẻ cào viettel mệnh giá 500.000 VNĐ từ Megacard, hãy dùng PC hoặc Laptop click vào mục trên và mở để nhận thẻ".

nap-tien-dien-thoai-truc-tuyen

Kẻ gian đã giả mạo dịch vụ nạp tiền điện thoại trực tuyến trên hệ thống Napthe365.com để lừa đảo khách hàng

Với thủ đoạn trên đây, kẻ gian lợi dụng sự uy tín của hệ thống Napthe365.com và gửi tin nhắn đến từng khách hàng đang sử dụng dịch vụ của hệ thống kèm theo mục đính kèm có chứa đường link hoặc thứ gì đó với lời gợi mở hấp dẫn là trúng thưởng thẻ cào. Nếu quý khách click vào mục đính kèm đó thì không hề nhận được thẻ cào viettel hay bất cứ loại thẻ cào nào, lập tức máy tính hoặc laptop của bạn sẽ bị trình Keylogger  xâm nhập vào hệ thống máy tính.

BẠN BỊ THEO DÕI NHƯ THẾ NÀO KHI CLICK VÀO MỤC KẺ GIAN GỬI CHO BẠN?

Thực chất, tệp với đuôi .rar được đính kèm trong tin nhắn gửi đến quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi với nội dung như trên chính là trình Keylogger.

Keylogger- hay còn được gọi là “Trình theo dõi bàn phím” với mục đích nhằm theo dõi và ghi lại mọi thao tác của bạn thực hiện trên bàn phím máy tính hoặc laptop vào một tập tin gọi là nhật ký Log mà người cài đặt sử dụng, quản lý. Hiện nay, trình theo dõi, giám sát Keylogger ngày càng được nâng cấp, với chức năng chạy ngầm trong hệ thống máy tính mà người sử dụng không  hề biết, rất khó để tháo gỡ, với mục đích do thám, ăn cắp các thông tin cá nhân của người bị theo dõi như tài khoản cá nhân (facebook, gmail, tài khoản dịch vụ, thẻ tín dụng…)

Loại keylogger được gửi kèm theo trong tin nhắn chính là loại vô cùng nguy hiểm mang theo các loại trojan-virus, người dùng không cần cài đặt mà chỉ cần click vào mục đính kèm là ngay lập tức tự động xâm nhập vào máy tính của người dùng. Khi khách hàng click vào mục này, ngay lập tức máy tính hoặc laptop của bạn sẽ bị thao túng và tự động chạy theo bất kỳ chương trình nào mà máy tính của bạn đang chạy. Khi bạn bấm 1 phím trên bàn phím thì trình Keylogger sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký và người cài đặt nó sẽ nhận được thông tin chi tiết từng phím mà bạn bấm trên bàn phím của bạn. Thậm chí, nó còn có thể theo dõi toàn bộ màn hình, tất cả những hình ảnh và thao tác chuột của bạn.

Điều này khiến cho tất cả tài khoản của bạn đều bị ăn cắp, đặc biệt các khách hàng khi truy cập và đăng nhập vào tài khoản của trên hệ thống website nạp tiền điện thoại- Napthe365.com sẽ bị ăn cắp, số tiền trong tài khoản của bạn trên hệ thống khi sử dụng bất kỳ giao dịch nào cũng sẽ đều bị theo dõi, kết quả là mất tiền trong tài khoản vì kẻ gian đã xâm nhập vào tài khoản của bạn, chuyển tiền sang một tài khoản khác mà chủ tài khoản trên hệ thống Napthe365.com không hề biết.

>>> Tìm hiểu thêm: Cảnh báo: Khách hàng có thể bị mất tiền khi nhờ người khác tích hợp hộ

CẢNH BÁO KHI NHẬN ĐƯỢC TIN NHẮN

Khách hàng chú ý, khi bạn nhận được bất kể tin nhắn nào có Logo giả mạo này gửi đến, bạn tuyệt đối không click vào mục đó để tránh bị virut xâm nhập và ăn cắp thông tin tài khoản của bạn trên hệ thống Napthe365.com.

Kẻ gian đã lợi dụng để tạo ra nhiều logo giả mạo hệ thống website Napthe365.com bằng cách lập các Fanpage và tạo sự hoạt động cũng như tương tác y như hệ thống dịch vụ chính thức của chúng tôi.

nap-tien-dien-thoai-truc-tuyen

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại tren hệ thống của chúng tôi cung cấp để xác nhận thông tin

Vậy làm sao để biết được những Logo và Page đó có phải là giải mạo hay không, và chương trình khuyến mãi đang diễn ra được gửi thông tin qua tin nhắn cho bạn có chính xác do hệ thống của chúng tôi cung cấp cho khách hàng hay không thì bạn hãy liên hệ trực tiếp vào số Hotline 0982.929.310 để xác nhận thông tin. Không nên tự ý click vào bất kỳ tệp nào mà các nick facebook hoặc các Page này gửi cho bạn.

Dịch vụ nạp tiền điện thoại trực tuyến Napthe365.com lưu ý đến quý khách hàng cần phải hết sức cẩn thận với bất kỳ những thông tin lạ gửi đến cho bạn. Dịch vụ của chúng tôi không sử dụng facebook cá nhân để thực hiện giao dịch cũng như bất cứ chương trình khuyến mãi nào. Bạn không nên vội vàng làm theo bất cứ yêu cầu nào khi nhận được thông tin mà cần phải xác minh lại xem đó có đúng là hệ thống của chúng tôi gửi hay không. Tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng để ăn cắp toàn bộ tiền trong tài khoản, đồng thời theo dõi mọi giao dịch của bạn trên hệ thống của Napthe365.com của chúng tôi.

Zalo: 0971412658