quay lại Quay lại

Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao nhanh nhất

Cập nhật: 20/01/2021 • 04:50:33 PM

Cập nhật thông tin thuê bao hay còn được gọi là thay đổi các thông tin của chủ thuê bao. Đây chính là một đề tài muôn thuở của mọi thời và mọi đối tượng cho đến khi nào vẫn còn người sử dụng sim thẻ. Hơn nữa, việc chuẩn hóa thông tin thuê bao theo Nghị định số 49 là yêu cầu cơ bản, quan trọng của Chỉnh phủ đối với các nhà mạng. Nhiệm vụ của các chủ thuê bao là phải tiến hành cập nhật lại thông tin thuê bao theo yêu cầu.

Vậy làm thế nào để có thể cập nhật dược thông tin thuê bao của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy theo dõi các hướng dẫn của chuyên viên tại napthe365.com cho một số nhà mạng để có được cách cập nhật thông tin thuê bao của mình hiệu quả nhất nhé.

Để cập nhật thông tin thuê bao, điều kiện đầu tiên bạn cần đáp ứng đó chính là tra cấp lại thông tin thông bao của mình một cách cẩn thận. Chúng tôi cũng đã có bài viết chia sẻ về cách tra cứu rất chi tiết, bạn đọc có thể truy cập vào napthe365.com để tìm hiểu. Sau khi đã tra cứu, nếu bạn là thuê bao của 3 nhà mạng Viettel,  Vinaphone và Mobifone thì hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé,  chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giá trị nhất về cách cập nhật thông tin thuê bao của ba nhà mạng này.

1. Hướng dẫn chủ thuê bao cập nhật thông tin mạng Viettel

Có 2 cách đơn giản dể cập nhật thông tin thuê bao nhà mạng Viettel cho các khách hàng đang dùng sim Viettel:

* Cách 1: Chủ thuê bao có thể cập nhật lại thông tin của mình tại hệ thống các điểm giao dịch của Viettel. Khi đi nhớ mang theo thẻ sim và chứng minh thư nhân dân.

* Cách 2: Cập nhật thông qua ứng dụng

Hướng dẫn chủ thuê bao cập nhật thông tin mạng Viettel
Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao nhà mạng Viettel

Với nhà mạng Viettel, “người bạn đồng hành” thân thiết của mọi khách hàng đó chính là ứng dụng My Viettel , cho phép người dùng có thể thực hiện mọi giao dịch online và nhận sự hỗ trợ của nhà mạng Viettel. Để dùng ứng dụng này phục vụ hiệu quả cho nhiệm vụ cập nhật thông tin thì người dùng hãy tiến hành các bước sau đây:

- Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về máy trong trường hợp điện thoại của bạn chưa cài. Sau đó đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập.

- Bước 2: Bạn truy cập ngay vào danh mục Tài khoản cá nhân. Danh mục này nằm ở ngay góc phía bên trái của màn hình điện thoại. Tiếp đến chọn vào mục yêu cầu của ứng dụng “Qúy khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.

Cập nhật thông tin đơn giản, hiệu quả
Cập nhật thông tin đơn giản, hiệu quả

- Bước 3: Chọn danh mục Ảnh chân dung để thực hiện việc tải ảnh chân dung của bạn lên.

- Bước 4: Điền các thông tin một cách đầy đủ. Các thông tin này bao gồm Địa chỉ và số chứng minh thư nhân dân, ảnh chụp 2 mặt của chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

- Bước 5: Kích chọn vào lệnh “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”.

- Bước 6: Hoàn thành việc cập nhật thông tin, bấm vào nút “Xác nhận”.

2. Giúp bạn cập nhật nhanh chóng thông tin của thuê bao Vinaphone

Tương tự với cách cập nhật của thuê bao di động nhà mạng Viettel, thuê bao Vinaphone cũng tiến hành 2 cách, trong đó cách đầu tiên là cập nhật trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone. Cách 2 bạn chỉ cần ngồi nhà và hoàn thành qua hình thức online. Vậy với nhà mạng Vinaphone, có một ứng dụng nào có thể hỗ trợ việc cập nhật này hay không?

Cập nhật nhanh chóng thông tin của thuê bao Vinaphone
Cập nhật nhanh chóng thông tin của thuê bao Vinaphone

Hãy cứ bình tĩnh tiến hành theo các bước sau đây:

- Bước 1: Truy cập ngay vào cửa hàng trực tuyến CH Play hoặc App Store để tải về ứng dụng hỗ trợ của nhà mạng này là My Vinaphone sau đó cài đặt chúng.

- Bước 2: Đăng ký tài khoản của bạn tại ứng dụng và đăng nhập.

- Bước 3: Chọn danh mục Thông tin khách hàng

- Bước 4: Bổ sung thêm và cập nhật lại các thông tin còn thiếu hoặc bị sai lệch như Họ và tên đầy đủ của bạn, Ngày tháng năm sinh chi tiết, số chứng minh thư/ thẻ căn cước, Địa chỉ.

- Bước 5: Khi đã bổ dung thông tin đầy đủ rồi thì bạn tiếp tục bổ sung hình ảnh. Hình ảnh cần đưa vào cập nhật đó là ảnh chân dung của bạn và ảnh chứng minh thư được chụp cả hai mặt.

- Bước 6: Nhấn vào lệnh Xác nhận để hoàn tất quá trình cập nhật thông tin cho thuê bao nhà mạng Vinaphone của bạn.

Hướng dẫn cập nhật thuê bao
Hướng dẫn cập nhật thuê bao

3. Các bước tiến hành cập nhật lại thông tin thuê bao của mạng Mobifone

Không khác gì so với hai hướng dẫn áp dụng cho hai nhà mạng trên, các khách hàng Mobifone cũng có hai cách để cập nhật thông tin. Cách đầu tiên là các bạn đến trực tiếp hệ thống các điểm giao dịch của nhà mạng Mobifone để cập nhật. Cách thứ hai là cập nhật online thông qua điện thoại di động. Thường thì các khách hàng sẽ lựa chọn cách thứ hai nhiều hơn vì sự tiện lợi của nó.

Vì thế, chúng ta cũng sẽ tiếp tục tham khảo các bước hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Mobifone qua từng bước chi tiết sau đây nhé.

3.1. Cập nhật thông tin Mobifone qua ứng dụng My Mobifone

Bạn chỉ có thể dùng cách này nếu như bạn nhận được tin nhắn yêu cầu cập nhật qua ứng dụng. Tiến hành các bước sau nếu thỏa mãn điều kiện đầu tiên này của nhà mạng:

- Bước 1: Tải ứng dụng My Mobifone về máy điện thoại qua cửa hàng trực tuyến.

- Bước 2: Đăng nhập ứng dụng.

- Bước 3: Truy cập vào danh mục “Cá nhân” và chọn tiếp “Cập nhật thông tin”.

Cập nhật thông tin Mobifone qua ứng dụng
Cập nhật thông tin Mobifone qua ứng dụng

- Bước 4: Cập nhật thông tin của bạn với các yếu tố mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm các nội dung sau cần cập nhật:

+ Họ tên đầy đủ

+ Ngày tháng năm sinh

+ Giới tính

+ Quốc tịch

+ Địa điểm: ghi rõ từng đơn vị hành chính

- Bước 5: Tải ảnh chứng minh thư của bạn lên, lưu ý ảnh chụp có đầy đủ 2 mặt, đồng thời tải cả ảnh chân dung của bạn nhé.

- Bước 6: Kích chọn vào mục cam kết và tiến hành ký xác nhận ngay tại ứng dụng theo yêu cầu, sau cùng nhập vào lệnh Cập nhật để hệ thống ghi nhận.

3.2. Cập nhật thông tin thuê bao nhà mạng Mobifone trên hệ thống trang web

Khác với hai nhà mạng trên, nhà mạng Mobifone mang đến cho khách hàng của mình 3 cách cập nhật thông tin thuê bao. Cách thứ 3 này chính là điểm khác biệt rõ nhất của Mobifone so với Viettel và Vinaphone.

Chúng ta sẽ tiến hành các bước sau đây để có thể cập nhật thông tin của mình thông qua hệ thống website của nhà mạng này nhé.

- Bước 1: Tiến hành truy cập địa chỉ trang chủ của nhà mạng mobifone và đăng nhập tại đó. Thường thì các thuê bao Mobifone sẽ được gửi đường dẫn link hệ thống kèm theo tài khoản qua tin nhắn SMS, rất dễ dàng, bạn chỉ cần click vào đường dẫn và đăng nhập theo tài khoản có trong tin nhắn để hoàn thành bước 1 và tiến đến gần hơn việc hoàn thiện cập nhật thông tin thuê bao.

Bí quyết cập nhật lại thông tin thuê bao hiệu quả
Bí quyết cập nhật lại thông tin thuê bao hiệu quả

- Bước 2: Cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin của bạn vào hệ thống bao gồm: Họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, Địa chỉ, quốc tịch, thông tin chứng minh thư, nghề nghiệp.

- Bước 3: Bổ sung vào hệ thống cả 3 số điện thoại bạn thường xuyên có mối liên lạc trong thời gian 3 tháng gần đây, tích chọn vào lệnh “Tôi cam kết các thông tin khai trên đây là chính xác”.

- Bước 4: Tải ảnh chân dung và ảnh chứng minh thư được chụp 2 mặt của bạn.

- Bước 5: Chọn vào mục Chữ ký và ký tên bạn vào.

- Bước 6: Chọn mục “Gửi thông tin”, bạn chờ hệ thống gửi tin nhắn xác nhận.

Như vậy, bạn có thể nhanh chóng cập nhật thông tin thuê bao dựa trên những bí quyết được chia sẻ trên đây. Nếu bạn đang sử dụng nhà mạng nào thì hãy áp dụng bí quyết cập nhật thông tin của nhà mạng đó mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Bài viết gợi ý Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác như thế nào?

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác có khó không? Để phục vụ cho những nhu cầu tìm kiếm thông tin cần thiết, hãy học cách kiểm tra thông tin thuê bao trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra thông tin thuê bao của người khác

Liên hệ qua số điện thoại