quay lại Quay lại

Chặn tin nhắn rác Vietnamobile đơn giản hiệu quả cao

Cập nhật: 12/01/2021 • 10:32:13 AM

Tin nhắn rác khi dùng sim Vietnamobile nỏ riêng và của tất cả các sim khác nói chung đều là nỗi niềm phiền toán của rất nhiều người. Không ai muốn bị làm phiền trong bất cứ hoàn cảnh nào, càng không muốn mỗi ngày, thứ gắn bó bên cạnh mình nhiều nhất là chiếc điện thoại cứ liên hồi “ting ting” nhận tin nhắn rác vô nghĩa đối với bản thân. Làm thế nào để tiến hành chặn tin nhắn rác Vietnamobile hiệu quả, hãy cùng napthe365.com khám phá bí quyết thực hiện nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

1. Bạn hiểu thế nào là tin nhắn rác

Không hoàn toàn tin nhắn rác là những tin nhắn vô nghĩa. Thực chất, các tin nhắn mà mọi người vẫn gọi là rác đó chính là các thông tin, chương trình khuyến mại của nhà mạng gửi đều đặn, hàng tháng đến cho các thuê bao. Có vô số các kiểu khuyến mại là bấy nhiêu tin nhắn rác.

Bạn hiểu thế nào là tin nhắn rác
Bạn hiểu thế nào là tin nhắn rác

Nó có thể đến từ rất nhiều tổng đài khác nhau của nhà mạng đó. Ở đây chính ta định nghĩa từ “rác” bởi vì nó hầu hết mọi thông báo khuyến mại đó không thuộc nhu cầu sử dụng của các chủ thuê bao, đa số là các dịch vụ không gần gũi, không mang tới nhiều giá trị thiết thực cho khách hàng thuê bao giống như các tin nhắn thông báo khuyến mãi thẻ nạp hàng tháng.

Vietnamobile được mệnh danh là thánh sim bởi khả năng cung cấp đa dạng các chương trình khuyến mại của nhà mạng này là rất lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các khuyến mại cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình và cần thiết đối với các thuê bao. Chỉ những chương trình mang giá trị thiết thực nhất như khuyến mại thẻ cào Vietnamobile hàng tháng hay Free dịch vụ mạng 3G, cước gọi thấp hơn thì mới được các thuê bao hưởng ứng.

Tin nhắn rác là gì?
Tin nhắn rác là gì?

Nhưng với vai trò là thánh sim, việc tăng cường các hoạt động quảng bá thông tin khuyến mại của nhà mạng luôn được thực hiện triển khai mạnh mẽ nên việc người dùng thuê bao Vietnamobile thường xuyên phải nhận hàng loạt tin nhắn rác từ vô số các chương trình khuyến mại là điều khó tránh khỏi. Chỉ còn cách bản thân mỗi thuê bao chủ động tìm cách chặn tiên nhắn rác Vietnamobile mà thôi.

Trước khi tiển đến tìm cách làm sao thì chúng ta hãy tìm hiểu xem mức độ phiền toái mà tin nhắn rác gây ra cho các khách hàng thuê bao của nhà mạng Vietnamobile là gì nhé.

2. Những phiền phức nào tin nhắn rác mang đến cho các chủ thuê bao Vietnamobile?

 Đối với các chủ thuê bao thì việc nhận tin nhắn rác là một việc vô cùng phiền toái. Đáng buồn thay, tin nhắn rác lại liên tục “hoành hành” khiến cho những người làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu vô cùng, chắc chắn kèm theo đó là một cảm giác không thoải mái có thể bị “ám ảnh”. Đặc biệt nhất là đối với các sim số đẹp, sim có siêu khủng về khuyến mại thì sẽ càng có lượng tin nhắn rác lớn.

Những phiền phức nào tin nhắn rác mang đến
Những phiền phức nào tin nhắn rác mang đến

Rất nhiều tin nhắn rác trong đó có những kiểu thường gặp như tin nhắn thông báo trúng thưởng, tin nhắn quảng cáo, tin nhắn tiếp thị sản phẩm,… nhìn qua thì chắc chắn nó không phải là tin nhắn đến từ mục đích tạo khuyến mại thuận lợi cho người dùng sim mà là các dịch vụ quảng cáo để gia tăng lợi nhuận, không chỉ đến từ chính nhà mạng Vietnamobile với các chương trình quảng bá dịch vụ mà còn đến từ nhiều đơn vị khác.

Toàn bộ những tin nhắn rác này đều có thể gây ra những ảnh hưởng cho công việc, cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhiều khi bạn đang làm việc tập trung nhưng những tiếng chuông, tiếng rung hay thậm chí là việc sáng màn hình điện thoại liên tục vì hàng loạt tin nhắn rác được gửi tới sẽ khiến cho bạn bị phân tâm rất nhiều. Thêm vào đó, tin nhắn rác đến quá nhiều thì sẽ dễ làm điện thoại bạn nhanh chóng bị đầy bộ nhớ, nếu cứ để một thời gian sau mới xóa đi thì chắc chắn bạn sẽ phải dành ra rất nhiều thời gian để có thể xóa bỏ hết tất cả tin nhắn rác ra khỏi điện thoại của mình đấy nhé.

Tin nhắn rác mang đến phiền phức gì?
Tin nhắn rác mang đến phiền phức gì?

Người ta bảo “diệt cỏ phải diệt tận gốc”, việc chúng ta cứ nhận tin nhắn rác về rồi sau đó mới xóa cũng không phải là một giải pháp khả quan. Hơn hết, hãy ngăn chặn ngay từ gốc rễ để các tin nhắn kiểu như vậy không thể xâm nhập vào trong máy của bạn được. Làm thế nào là điều chúng ta quan tâm. Dưới đây sẽ là một số mẹo hay giúp bạn xóa tin nhắn rác Vietnamobile hiệu quả.

3. Hướng dẫn bạn chặn tin nhắn rác Vietnamobile đơn giản hiệu quả 100%

Với những phiền phức mà chúng ta nhận được từ tin nhắn rác thì mọi người sẽ luôn phải tìm cách làm sao để loại bỏ sự phiền toái đó ra khỏi cuộc sống của mình. Việc này nên được xử lý càng sớm càng tốt, sẽ giúp cho bạn nhanh chóng thoát ra khỏi những “ám ảnh tin nhắn” hoặc “ám ảnh xóa tin nhắn”. Cụ thể, để xóa tin nhắn rác của sim Vietnamobile bạn có thể thực hiện 2 cách, đó là gửi tin nhắn cho tổng đài để yêu cầu việc không nhận tin nhắn khuyến mại nữa hoặc là dùng ngay các app ngăn chặn tin nhắn rác.

3.1. Chặn tin nhắn rác Vietnamobile qua tổng đài

Bạn sẽ gửi cú pháp tin nhắn tới tổng đài để yêu cầu được không nhận bất cứ tin nhắn nào từ nhà mạng. Có những cú pháp cho phép yêu cầu của bạn được tiếp nhận như sau:

- TCQC gửi đến số 123. Sau đó, có một tin nhắn xác nhận gửi về máy và bạn cần soạn tin để xác nhận là ON hoặc soạn DY để chính thức hoàn thành việc yêu cầu chặn tin nhắn rác.

- Soạn HUY gửi đến 2230

- Soạn TCDV và gửi đến số 123 hoặc soạn TCQC gửi đến số 123

Chặn tin nhắn rác Vietnamobile qua tổng đài
Chặn tin nhắn rác Vietnamobile qua tổng đài

Lưu ý: sau mỗi tin nhắn được gửi đi dù bạn soạn cú pháp nào thì sau vài giây, hệ thống tổng đài sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn xác nhận và thông báo để bạn biết việc hủy tin nhắn rác đã thành công. Bạn có thể sử dụng nhiều cách trên cùng lúc để có thể chắc chắn về việc chặn tin nhắn rác Vietnamobile. 

Khi tin nhắn hệ thống báo xác nhận về việc chặn quảng cáo thành công thì bạn hãy tắt mát và khởi động lại. Hành động này sẽ giúp cho máy bạn không còn nhận được những tin nhắn rác nữa. 

3.2. Chặn tin nhắn rác Vietnamobile bằng app

Với cách làm thứ 2, bạn sẽ được "ăn sẵn"  cho nên thường sẽ yên tâm hơn rất nhiều với kết quả nhận được, chỉ cần giao “nhiệm vụ” quan trọng này cho App thực hiện thì mọi thứ sẽ được xử lý, giải quyết triệt để một cách nhanh chóng. 

Chặn tin nhắn rác Vietnamobile
Chặn tin nhắn rác Vietnamobile

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều app được đánh giá cao trong tính năng chặn tin nhắn rác Vietnamobile. Do đó bạn hãy tham khảo những chia sẻ, review trên mạng xã hội để có nhiều thông tin hơn nhé. Mong rằng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho các bạn để bạn có được những trải nghiệm sử dụng thuê bao nhà mạng Vietnamobile dễ chịu hơn. 

Bài viết gợi ý Nạp tiền điện thoại tại napthe365.com

Bên cạnh hình thức nạp tiền trực tiếp bằng thẻ cào giấy, ngày nay nhiều người không xa lạ với hình thức nạp tiền điện thoại qua trực tuyến. Tuy nhiên việc làm này có thể để lại rất nhiều rủi ro cho các chủ thuê bao vì có thể sẽ truy cập và dùng dịch vụ nạp tiền điện thoại của những trang web lừa đảo tràn lan trên thị trường. Để đảm bảo trường hợp này không diễn ra, bạn hãy gửi trọn niềm tin vào website  napthe365.com nhé bởi không chỉ là một địa chỉ uy tín mà còn là nơi chuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Hãy khám phá ngay để không bỏ lỡ.

Nạp tiền điện thoại

Liên hệ qua số điện thoại