quay lại Quay lại

Hướng dẫn chọc khe FO4 làm chủ cuộc chơi - Fifa online 4

Cập nhật: 29/10/2021 • 05:06:39 PM

Fifa online 4 chính là một trò chơi mô phỏng lại trận đấu bóng đá, người chơi cần phải sử dụng các kỹ năng của mình để điều khiển các nhân vật trong trò chơi. Đây chắc chắn là tựa game không thể bỏ qua của những người đam mê bóng đá. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọc khe FO4 hiệu quả. Xem ngay thôi!

1. Kỹ thuật chọc khe FO4 là gì?

Chọc khe là một kỹ thuật trong bóng đá dùng để chỉ hành động cầu thủ chuyền bóng cho đồng đội xuyên qua hàng phòng ngự để tiến lên khung thành đối phương. Đây là kỹ thuật rất khó để thực hiện vì trong quá trình chuyền bóng thì đội bạn sẽ rất dễ bị đối phương lấy bóng và cản bóng nên việc căn đúng thời cơ và kỹ thuật điêu luyện thì mới có thể làm nên các bàn thắng đột phá trong trò chơi. 

Thông thường, người chơi thường sử dụng W để đưa bóng đến đồng đội của bạn, nhưng khi sử dụng kỹ thuật chọc khe, chúng ta cần một lực mạnh hơn, nhanh hơn cho một đường chuyền dài để có thể tới được địa điểm xa hơn trước khi đồng đội của bạn chạm tới bóng. Để có được một chuyền dài và mạnh thì người chơi cần phải sử dụng tổ hợp phím Z + W.  

Kỹ thuật chọc khe FO4 là gì
Kỹ thuật chọc khe FO4 là gì

Thông qua kỹ thuật chọc khe giúp cho các cầu thủ có thể lấn sang sân của đối phương nhiều hơn. Kỹ thuật này rất phù hợp với những người cầu thủ có tốc độ tốt cả khả năng tăng tốc để đón bóng, để bóng không bị chặn hoặc bị đối phương lấy mất. 

Một cú chọc khe tốt khiến cho đối phương bất ngờ không thể xoay sở kịp, vượt qua hàng phòng ngự để tiến gần hơn với khung thành, làm nên các bàn thắng khó quên, chẳng có sự ngăn chặn của bất cứ ai. Những pha như vậy, rất dễ để các cầu thủ có thể ghi bàn ngoạn mục, khiến cho đối phương tiếc ngẩn ngơ mà không thể làm gì được. 

Ngoài ra, kỹ năng chọc khe còn được sử dụng trong trường hợp các cầu thủ bị bao vây quá nhiều, không thể tiếp tục giữ bóng, muốn chuyền bóng cho các đồng đội khác để giải vây và duy trì thế chủ động. 

2. Kỹ thuật giúp cầu thủ chọc khe FO4 hiệu quả

2.1. Kỹ thuật chọc khe bóng bổng

Trong chiến thuật tấn công, người chơi nên sử dụng đội hình theo dạng 4-1-1-4 hoặc 1-3-2-4. Đây là kiểu đội hình tấn công khá chậm nhưng vô cùng chắc. Hàng tiền vệ của đội hình, các cầu thủ cần phải linh hoạt, cơ động di chuyển để đưa bóng tới phạm vi 16m50. Một cú chọc khe lúc này có thể giúp cho tiền đạo có thể có một cú dứt điểm mãn nhãn, ghi điểm cho đội bạn. 

Sắp xếp đội hình phù hợp để sử dụng kỹ năng chọc khe
Sắp xếp đội hình phù hợp để sử dụng kỹ năng chọc khe

Trong chiến thuật phòng thủ, phím Q sẽ giúp bạn gọi đồng đội cứu bóng, phím C giúp bán chế ngự được kỹ thuật của đối thủ. Trường hợp này thì dù có sử dụng công thức nào thì các bạn cũng không thể chính xác 100% được, người chơi phải tự dùng khả năng phán đoán để đưa ra những cách đối phó phù hợp. 

2.2. Kỹ thuật chọc khe bóng sâu

Khi người chơi muốn đưa bóng tới khoảng trống phía sau lưng hàng phòng ngự thì cần sử dụng Z + W để xâm nhập vào sát vòng cấm hoặc sâu vào biên đối phương. 

So với chọc khe bóng bổng thì chọc khe tầm thấp tiềm tàng nhiều nguy cơ mất bóng hơn, các đối thủ có thể dễ dàng ngăn chặn bóng nếu bạn không tính toán được tốc độ cũng như đường chuyền phù hợp. 

Sử dụng tổ hợp Z và W trong chọc khe bóng sâu
Sử dụng tổ hợp Z và W trong chọc khe bóng sâu

Trong các tình huống như này, các bạn nên điều hướng đường chuyền theo các hướng khác, không nên nhắm thẳng trực diện vào đồng đội của mình khiến cho đối phương có thể dự đoán được hướng bóng và ngăn chặn bóng. Chính vì thế, lựa chọn di chuyển hướng bóng gần với đồng đội, vừa giúp cho đường bóng có thể tiến xa hơn, vừa khiến cho đối phương chao đảo khi không dự đoán được đường đi của bóng. 

2.3. Chọn cầu thủ chọc khe FO4

Những cầu thủ sử dụng trong kỹ năng chọc khe cần là những người có tốc độ di chuyển nhanh, linh hoạt và có những cú dứt điểm chính xác. Với tốc độ nhanh thì cầu thủ đó có thể chạy lên đón bóng trước khi đội phòng thủ của đối phương có thể tiến lên cướp bóng. Với khả năng dứt điểm chính xác thì các nhân vật này có thể tung ra những cú sút nhanh chóng, ngay từ khi đối phương chưa kịp chuẩn bị tư thế phòng ngự trước khung thành. 

Lựa chọn cầu thủ phù hợp cho pha bóng chọc khe
Lựa chọn cầu thủ phù hợp cho pha bóng chọc khe

Những cầu thủ được sử dụng trong các tình huống chọc khe bao gồm: Benzema, Yaya Toure, Ronaldo, Ibrahimovic,...

2.4. Cách dàn trận phù hợp cho kỹ năng chọc khe FO4

Các đội hình nên được sử dụng trong các trận đấu bao gồm: 4-1-3-2, 4-3-3 hoặc 4-1-2-1. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì các bạn nên sử dụng đội hình 4-3-3 thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Nhìn vào đội hình như thế này, các bạn có thể nhận thấy được sự quan trọng của hàng tiền vệ, nó sẽ đem lại thành công cho những pha bóng chọc khe hoàn hảo. 

Đội hình 4 3 3 mang lại hiệu quả cao nhất
Đội hình 4 3 3 mang lại hiệu quả cao nhất

Một lưu ý trong trường hợp này là các hậu vệ không nên tham gia vào đội ngũ tấn công. Nó sẽ là một lỗ hổng lớn nếu như đối thủ phản công. Tiền đạo sẽ di chuyển như các phần tử đánh lạc hướng, tạo ra những tình huống khó lường khiến cho đối phương không thể tập trung dự đoán hướng bóng. 

3. Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng chọc khe FO4

Khi thực hiện pha bóng chọc khe để đưa bóng sâu tới phạm vi sân của đối phương thì người chuyền bóng phải quan sát xem sau lưng đồng đội của mình có đối thủ nào không hoặc có đủ khoảng trống để đồng đội của mình di chuyển tới lấy bóng hay không. Nếu không, không được thực hiện kỹ thuật này vì sẽ rất dễ mất bóng trước khi đồng đội của bạn kịp chạy tới. 

Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng chọc khe FO4
Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng chọc khe FO4

Cần căn chỉnh đúng hướng bóng để đủ thời gian và phù hợp với khả năng, tốc độ của người đồng đội kia để họ có thể chạy đến lấy bóng kịp thời hoặc bóng có thể lăn ra ngoài biên. Thời cơ phù hợp nhất để thực hiện những pha bóng chọc khe đó chính là lúc mà hàng phòng thủ của đối phương đang cố gắng lao lên lấy bóng. Lúc này, chọc khe vừa giúp cho đội mình có thể tiến sát được với phạm vi khung thành vừa giúp cho người giữ bóng có thể thoát được nguy cơ bị bao vây cướp bóng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách chọc khe FO4 hiệu quả. Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn tôi luyện thêm các kiến thức và kỹ năng trong game Fifa online 4. Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ cùng bạn bè với game FO4.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn các cách dứt điểm trong FO4 - Fifa online 4

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn 5 cách dứt điểm hiệu quả nhất trong game Fifa online 4. Click vào link để xem bài viết. 

Cách dứt điểm trong FO4

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype