Chuyển vùng quốc tế Viettel cho thuê bao nhanh chóng và hiệu quả

Cập nhật: 04/03/2020 06:16:01 PM

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Viettel cho thuê bao đang sử dụng? Vậy có những cách nào bạn có thể dùng cách nào để chuyển vùng quốc tế? Ưu điểm của dịch vụ chuyển vùng quốc tế do nhà mạng Viettel cung cấp như thế nào? Những lưu ý giúp bạn chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel thành công và hiệu quả nhanh chóng như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

1. Tìm hiểu về chuyển vùng quốc tế Viettel

Việc chuyển vùng cho sim trong nước sang quốc tế là một trong những dịch được rất nhiều người sử dụng khi có nhu cầu liên lạc hoặc liên hệ với người thân, bạn bè, đối tác ở nước ngoài. Chuyển vùng quốc tế Viettel là hoạt động , dịch vụ được Viettel cung cấp đến khách hàng khi có nhu cầu gọi điện thoại ra nước ngoài mà sim đang sử dụng trong nước.

Tìm hiểu về chuyển vùng quốc tế Viettel

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho thuê bao của nhà mạng Viettel được áp dụng khắp cả nước cho tát cả các thuê bao trả sau và cả thuê bao trả trước đều có thể đăng ký dịch vụ này để gọi điện đến bất kỳ đâu trên thế giới thông qua số điện thoại đã được đăng ký chuyển vùng quốc tế này. Cách thực hiện chuyển vùng quốc tế cũng rất đơn giản và có nhiều cách khác nhau để biết được các cách chuyển vùng quốc tế và lực chọn cho mình một cách phù hợp nhất thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ đề cập đến bạn.

2. Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Viettel chuẩn nhất 2020

Nếu bạn đang sử dụng thuê bao của nhà mạng Viettel tại Việt Nam và có nhu cầu muốn liên lạc với các thuê bao của ở các quốc gia khác trên thế giới, vậy bạn có thể lựa chọn những cách nào để chuyển vùng quốc tế cho “dế yêu” của bạn? Viettel cung cấp đến khách hàng dịch vụ chuyển vùng quốc tế thông qua nhiều cách khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn được một cách phù hợp nhất. 

2.1. Cách chuyển vùng quốc tế Viettel cho Khách hàng Việt Nam

Nếu bạn là công dân Việt Nam có nhu cầu muốn chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trong nước để gọi đi nước ngoài thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách có thể sử dụng để chuyển vùng quốc tế cho thuê bao bạn đang sử dụng của nhà mạng Viettel:

+ Cách 1: Khi bạn muốn chuyển vùng quốc tế Viettel cho thuê bao của bạn đang sử dụng thì lựa chọn đến trực tiếp điểm giao dịch của nhà mạng này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình. Việc bạn đến trực tiếp này và yêu cầu được chuyển vùng quốc tế cho sim sẽ được nhân viên tại điểm giao dịch hỗ trợ bạn nhanh chóng và không mất nhiều thời gian là bạn đã có thể chuyển vùng quốc tế Viettel thành công cho thuê bao rồi.

+ Cách 2: Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel theo số 198 hoặc 19008198 để được nhân viên trực tổng đài hỗ trợ bạn chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel của bạn. Cách làm này cũng được nhiều người lựa chọn và khi gọi điện là hoàn toàn miễn phí cước gọi. 

Cách chuyển vùng quốc tế Viettel cho Khách hàng Việt Nam

+ Cách 3: Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao của nhà mạng Viettel bạn có thể lựa chọn cách gửi tin nhắn đến tổng đài để hệ thống sẽ tự động chuyển vùng quốc tế cho sim của bạn sau khi nhân được yêu cầu. Để chuyển vùng quốc tế qua tin nhắn bạn thực hiện với cú pháp là CVQT rồi gửi về tổng đài 138. Hệ thống sẽ nhanh chóng xử lý yêu cầu và trả lời bạn đã chuyển vùng quốc tế cho thuê bao đang sử dụng thành công và bạn có thể dùng để thực hiện các cuộc gọi quốc tế của mình được rồi.

+ Cách 4: Bạn có thể lựa chọn cách chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel của bạn đang sử dụng thông qua USSD với các thực hiện rất đơn giản. Bạn bấm bàn phím điện thoại theo cú pháp sau: *098*1*10*1# rồi ấn gọi hoặc OK là bạn đã thực hiện thành công cú pháp để chuyển vùng cho thuê bao Viettel. Cách làm này được nhiều người sử dụng vì rất tiện lợi và không mất nhiều thời gian thực hiện.

+ Cách 5: Ngoài những cách ở trên thường xuyên được sử dụng, bạn cũng có thể chuyển vùng quốc tế cho thuê bao Viettel khi bạn không nhớ các cú pháp và tổng đài để chuyển vùng quốc tế cho thuê bao là sử dụng việc truy cập vào website chính thức của nhà mạng này. Sau khi truy cập vào website bạn chọn vào danh mục chuyển vùng quốc tế và lực chọn chuyển vùng vào mạng quốc tế. Cuối cùng bạn ấn đăng kế để đăng ký cho sim cho bạn ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để hủy đăng ký chuyển vùng quốc tế cho sim bạn đang sử dụng.

Đó là những cách bạn có thể sử dụng để chuyển vùng quốc tế cho thuê bao khi là người Việt Nam và dịch vụ này được áp dụng cho cả cá nhân và các doanh nghiệp.

2.2. Cách chuyển vùng quốc tế Viettel với khách hàng nước ngoài

Nếu bạn là người nước ngoài, không phải là khách hàng đặc quyền hoặc sử dụng việc thanh toán thông qua ủy nhiệm thu, khi bạn có nhu cầu muốn đăng ký cho thuê bao Viettel chuyển vùng quốc tế thì cách duy nhất cho thể thực hiện đó là đến các điểm giao dịch để được nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn bạn thực hiện việc chuyển vùng quốc tế cho thuê bao Viettel.

Cách chuyển vùng quốc tế Viettel với khách hàng nước ngoài

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chuyển được vùng quốc tế cho thuê bao của nhà mạng Viettel mà cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

+ Thứ nhất, khách hàng khi đăng ký chuyển vùng quốc tế có số thuê bao đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xác thức các thông tin của thuê bao Viettel có nhu cầu đăng ký.

+ Thứ hai, khi đăng ký chuyển vùng cho thuê bao thì cần phải đặt cọc tối thiểu 1 triệu đồng.

Đó là cách bạn có thể chuyển sim quốc tế đối với khách hàng là người nước ngoài tại nước ta. 

3. Chuyển vùng quốc tế Viettel đem lại những ưu điểm gì?

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng Viettel cho các thuê bao đã tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được các chuyển vùng phù hợp, từ đó mang đến những tiện ích và lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ này như:

Chuyển vùng quốc tế Viettel đem lại những ưu điểm gì?

+ Thứ nhất, sau khi đăng ký dịch vụ thì thuê bao sẽ tự động kết nối vào mạng di động của quốc gia, thông qua đó việc gọi điện, nhắn tin, nghe điện thoại, truy cập internet của thuê bao có thể sử dụng cả trong nước và ở nước ngoài rất thuận tiện và bạn không cần phải thay đổi số khi đi nước ngoài công tác, hoặc ra nước ngoài.

+ Thứ hai, Viettel mang đến những tích hợp tiện ích và trong quá trình sử dụng sẽ đưa ra cho khách hàng những cách bảo để hàng hàng được biết về cước phí phát sinh trong liên hệ từ đó quản lý tốt tài khoản của thuê bao.

+ Thứ ba, giá cước phí của nhà mạng được cung cấp đến khách hàng rất cạnh tranh trên thị trường với các nhà mạng khác.

4. Lưu ý để chuyển vùng quốc tế Viettel hiệu quả

Khi chuyển vùng quốc tế Viettel cho thuê bao bạn đang sử dụng thì cần phải lưu ý đến một số các vấn đề sau để đảm bảo bạn chuyển sim thành công và nhanh chóng nhất tránh mất thời gian của chính mình. Các lưu ý bạn cần quan tâm bao gồm:

Lưu ý để chuyển vùng quốc tế Viettel hiệu quả

+ Trước khi làm dịch vụ chuyển vùng quốc tế bạn cần biết được mạng quốc gia mà bạn muốn chuyển vùng quốc tế đến là gì.

+ Trong trường hợp bạn đi nước ngoài công tác hoặc ra nước ngoài thăm người thân thì nhất định phải thực hiện việc chuyển vùng quốc tế cho thuê bao nhất định phải thực hiện tại Việt Nam.

+ Cước phí dịch vụ sẽ bắt đầu được tính khi bạn ở gần các nước láng giềng, gần biên giới với Việt Nam và khi bạn bắt đầu có cuộc gọi hoặc tin nhắn phát sinh sẽ bắt đầu tính phí.

+ Việc bạn nghe, nhắn tin, truy cập mạng internet hoặc gọi điện có chất lượng như thế nào là tùy thuộc vào từng nhà mạng bạn sử dụng.

+ Các chương trình khuyến mại của nhà mạng Viettel được đưa ra sẽ không được áp dụng khi khách hàng sử dụng thuê bao ở ngoài lãnh thổ Việt Nam.

+ Tùy thuộc vào từng vùng quốc gia mà sẽ có cước phí dịch vụ sử dụng liên hệ là khác nhau.

Lưu ý để chuyển vùng quốc tế Viettel hiệu quả

+ Khi bạn không muốn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho thuê bao của mình nữa thì bạn chỉ cần thực hiện hủy dịch vụ theo cú pháp HUY gửi đến tổng đài 138 hoặc bạn có thể sử dụng USSD để hủy với cú pháp *098*1*10*2# rồi ấn gọi hoăc OK là bạn đã hủy dịch vụ thành công.

+ Trong quá trình sử dụng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể liên hệ đến tổng đài 198 để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ.

Qua chia sẻ về chuyển vùng quốc tế Viettel giúp bạn biết được tất cả các cách để chuyển vùng quốc tế cho thuê bao đề lựa chọn được cách chuyển vùng phù hợp và thuận tiện nhất cho bản thân mình.