quay lại Quay lại

[Hướng dẫn] Cách đổi số điện thoại Vietcombank đơn giản nhất

Cập nhật: 12/01/2021 • 07:08:12 PM

Cách đổi số điện thoại Vietcombank như thế nào là một trong những vấn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy thì trong bài viết hôm nay, napthe365.com sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đổi số điện thoại Vietcombank, mời các bạn cùng đón đọc nhé!

1. Trường hợp nào cần đổi số điện thoại Vietcombank?

Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ thẻ của ngân hàng Vietcombank, khách hàng đều cần cung cấp số điện thoại để hoàn tất các thủ tục cũng như kích hoạt động số tính năng nhất định như là nhận tin nhắn biến động số dư, đăng ký dịch vụ Internet Banking,…  Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp bạn thay số điện thoại Vietcombank thì mới tiếp tục sử dụng các dịch vụ, các tính năng từ thẻ ngân hàng này. Vậy cụ thể khi nào cần thay đổi số điện thoại Vietcombank?

Trường hợp nào cần đổi số điện thoại Vietcombank
Trường hợp nào cần đổi số điện thoại Vietcombank?

Tùy vào mỗi người mà mục đích thay đổi số điện thoại Vietcombank sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thường thì khách hàng sẽ tiến hành đổi số điện thoại trong một số trường hợp sau:

- Khách hàng không còn sử dụng số điện thoại đã từng đăng ký nữa và cần đổi sang số mới.

- Khách hàng mất điện thoại và tạm thời chưa lấy lại được số thì sẽ cần đổi sang số dùng tạm thời.

- Khi các nhà mạng yêu cầu chuyển đổi số điện thoại từ 11 số sang 10 số thì khách hàng cũng cần đổi số điện thoại Vietcombank.

Vậy cách thức để thực hiện việc thay đổi số điện thoại Vietcombank như thế nào?

2. Hướng dẫn cách đổi số điện thoại Vietcombank đơn giản

Hiện nay, có 2 cách để bạn thực hiện chuyển đổi số điện thoại Vietcombank đó là đến điểm giao dịch ngân hàng hoặc qua hệ thống Internet Banking. Quá trình chuyển đổi sẽ được thực hiện như sau:

2.1. Đổi số điện thoại Vietcombank trực tiếp tại các điểm giao dịch ngân hàng

Cách đầu tiên và cũng là cách làm truyền thống mà nhiều khách hàng vẫn luôn thực hiện trước kia đó chính là đến trực tiếp các địa điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank để nhờ sự hỗ trợ của nhân viên. Với cách làm này thì khách hàng sẽ có thể dễ dàng đổi số điện thoại cho thẻ ngân hàng Vietcombank mà không cần mất thời gian tìm hiểu, mày mò cách thực hiện.

Đổi số điện thoại Vietcombank trực tiếp tại các điểm giao dịch ngân hàng
Đổi số điện thoại Vietcombank trực tiếp tại các điểm giao dịch ngân hàng

Các bước thay đổi số điện thoại Vietcombank tại điểm giao dịch được thực hiện như sau:

- Bước 1: Các bạn sẽ cần mang theo bản gốc chứng minh thư nhân dân đã sử dụng để đăng ký thẻ ngân hàng ra chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank để làm thủ tục đổi số điện thoại Vietcombank. Theo đó, ngân hàng sẽ đối chiếu các thông tin đăng ký từ trước đó với thông tin trên chứng minh thư của bạn để xác minh.

- Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ, chính xác số điện thoại mà bạn mới đăng ký thẻ ngân hàng vào tờ kê khai mẫu mà nhân viên giao dịch cung cấp.

- Bước 3: Tiếp đó, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn đổi toàn bộ thông tin đăng ký trên thẻ ngân hàng bằng số điện thoại mới.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành việc thay đổi số điện thoại Vietcombank cho thẻ ngân hàng của mình và tiếp tục sử dụng các dịch vụ, các ứng dụng, tính năng của thẻ ngân hàng Vietcombank.

2.2. Đổi số điện thoại Vietcombank qua Internet Banking

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc thực hiện các giao dịch qua thẻ ngân hàng Vietcombank đã không còn khó khăn và mất nhiều thời gian như trước nữa. Dịch vụ Internet Banking ra đời với nhiều tính năng tiện ích đã giúp cho khách hàng có thể thực hiện hầu hết các thao tác mà không cần ra ngân hàng, trong đó có việc đổi số điện thoại. Vậy các bước thực hiện như thế nào?

Đổi số điện thoại Vietcombank qua Internet Banking
Đổi số điện thoại Vietcombank qua Internet Banking

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Vietcombank trên điện thoại hoặc là trang điện tử trên máy tính.

- Bước 2: Bạn tiến hành chọn vào mục “cài đặt phương thức nhận OTP”.

- Bước 3: Trên giao diện của màn hình lúc này sẽ hiển thị những thông tin đăng ký trước kia của bạn như là hình thức nhận mã OTP, số điện thoại nhận mã,… Do đó, để thay đổi số điện thoại cho thẻ Vietcombank, các bạn sẽ cần nhập số điện thoại mới vào ô “số điện thoại nhận OTP”.

- Bước 4: Nhập mã xác nhận và kiểm tra theo yêu cầu trên màn hình.

- Bước 5: Các bạn sẽ chọn vào phần “tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ theo các điều khoản, điều kiện của nội dung thỏa thuận sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử cùng các quy định dịch vụ của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank”.

- Bước 6: Cuối cùng, các bạn sẽ click vào “xác nhận” để thực hiện thay đổi số điện thoại và hệ thống trực tuyến sẽ xác nhận thông tin, hoàn tất việc thay đổi số điện thoại Vietcombank cho bạn.

3. Phí đổi số điện thoại Vietcombank là bao nhiêu?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng việc thay đổi số điện thoại cho thẻ ngân hàng Vietcombank có mất phí không? Mức phí này có cao hay không?

Phí đổi số điện thoại Vietcombank là bao nhiêu
Phí đổi số điện thoại Vietcombank là bao nhiêu?

Trên thực tế, ngân hàng Vietcombank luôn đặt lợi ích, nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, sẵn sàng hỗ trợ tối đa các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Chính vì vậy mà một số dịch vụ của khách hàng như là thay đổi thông tin, thay đổi số điện thoại,… sẽ hoàn toàn được miễn phí.

Như vậy, các khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về việc mình thay đổi nhiều lần số điện thoại cho thẻ ngân hàng Vietcombank và bị mất nhiều phí. Dù bạn đổi 1 hay 10 số điện thoại thì vẫn không mất bất kỳ đồng phí nào cho quá trình thay đổi này.

4. Thời gian thực hiện đổi số điện thoại Vietcombank

Thời gian để thực hiện chuyển đổi số điện thoại cho thẻ ngân hàng Vietcombank cũng là vấn đề mà không ít khách hàng quan tâm. Vì có thể bạn rất bận rộn, không có quá nhiều thời gian để đến ngân hàng chờ đợi hay có nhu cầu dùng điện thoại mà quá trình thay đổi số trên Internet Banking lại diễn ra quá lâu.

Thời gian thực hiện đổi số điện thoại Vietcombank
Thời gian thực hiện đổi số điện thoại Vietcombank

Tuy nhiên thì quá trình thay đổi số điện thoại thẻ ngân hàng Vietcombank lại không lâu đến như thế. Dù bạn đến trực tiếp ngân hàng hay làm trên hệ thống online thì thời gian thực hiện cũng rất nhanh, chỉ từ 10 – 15 phút khi đổi trực tiếp và từ 3 – 5 phút khi thực hiện trên Internet Banking.

5. Một số lưu ý khác khi đổi số điện thoại Vietcombank

Ngoài những vấn đề trên thì khách hàng khi thay đổi số điện thoại cho thẻ ngân hàng Vietcombank sẽ cần lưu ý những điều sau:

- Sau khi hệ thống đã báo đổi số điện thoại Vietcombank thành công thì ngân hàng sẽ ngay lập tức hủy bỏ các dịch vụ liên quan đến số điện thoại cũ như là tin nhắn biến động số dư, thông tin trong ứng dụng Banking. Do đó, nếu khách hàng muốn nhận thông tin về tài khoản thì sẽ cần đăng ký lại các dịch vụ này. Quá trình đăng ký cũng không mất quá nhiều thời gian và bạn có thể thực hiện ngay tại quầy giao dịch hoặc hệ thống online.

Một số lưu ý khác khi đổi số điện thoại Vietcombank
Một số lưu ý khác khi đổi số điện thoại Vietcombank

- Khi đã thay đổi số điện thoại cho thẻ Vietcombank nhưng bạn vẫn muốn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng điện tử như là VCB – SMS Banking, VCB – Mobile Banking, VCB – iBanking, Bankplus,… thì sẽ cần đăng ký lại bằng số điện thoại mới.

- Riêng đối với dịch vụ nạp – rút ví điện tử sau khi đổi số điện thoại Vietcombank thì khách hàng sẽ cần đăng ký đổi số tại đơn vị quản lý của ví điện tử để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đọc đã nắm rõ được cách đổi số điện thoại Vietcombank như thế nào cùng các vấn đề xoay quanh quá trình thực hiện chuyển đổi này nhé!

Bài viết gợi ý Cách kích hoạt thẻ Vietcombank cho những người mới sử dụng

Nếu bạn sở hữu trong tay một tấm thẻ ATM Vietcombank với số tiền khá lớn nhưng lại chưa được kích hoạt. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết sau để biết cách thực hiện nhé!

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank​

Liên hệ qua số điện thoại