Quay lại

Game Free Fire là gì? Cập nhật các thông tin mới nhất

Cập nhật: 28/10/2020 • 07:28:20 PM

Free Fire thuộc thể loại game sinh tồn với khoảng 50 người chơi trong cùng một ván đầu. Game được phát hành bởi nhà phát hành Garena và được phát triển bởi 111 Dots Studio vào ngày 4/12/2017. Tính đến thời điểm 2020 Free Fire đã đạt được con số hơn 500 triệu lượt tải xuống trên nền tảng Android, và đạt trên 100 triệu lượt được tải xuống trên nền tảng IOS. Free Fire chưa bao giờ hết sức hút đối với các game thủ. Nếu bạn chưa biết game Free Fire là gì? Thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Mua bán thẻ online

Free Fire là một trong thể loại game trên nền tảng di động mới nhất hiện nay. Với chế độ game đa dạng và cốt truyện độc đáo người chơi sẽ được trải mình trong thế giới game đầy thú vị và cuốn hút những tính năng trong game. 

Bạn biết gì về game Free Fire?
Bạn biết gì về game Free Fire?

Game Free Fire còn được trao giải thưởng - trò chơi được bình chọn phổ biến nhất vào năm 2019 do Google Play Store trao tặng. Vậy nếu bạn là người mới bắt đầu đến với game Free Fire thì phần nội dung tiếp theo sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn đấy. 

Bạn có thể tải và cài đặt và chơi trên game Free Fire điện thoại di động với các bước thực hiện chi tiết như sau: 

Bước 1: Sau khi đã hoàn thiện việc tải - cài đặt trên điện thoại thì bạn sẽ phải tự lập cho mình một tài khoản, bạn chỉ việc đăng nhập và chơi game một cách dễ dàng. Bạn có thể tự tạo cho mình một nhân vật trong game, sau đó chọn giới tính cho nhân vật đó. 

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Free Fire trên điện thoại
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Free Fire trên điện thoại 

Bước 2: Chọn đế chơi game, bạn có thể chơi ở chế độ đơn hoặc chơi với các đối thủ khác. Nếu muốn chơi đơn bạn hãy nhấn chọn vào chữ bỏ trên màn hình chính. Còn trong trường hợp nếu bạn muốn chơi với các đối thủ khác thì có thể nhấn chọn “tìm trận” trên giao diện game. 

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn các chế độ chơi khác đó lần lượt là các chế độ chơi nhóm từ 3 cho đến 4 người - hay còn gọi là chế độ Squad, hoặc bạn cũng có thể chọn chế độ chơi Duo - chế độ chơi đôi - bạn sẽ bắt cặp với một người chơi khác để có thể cùng chiến đấu và sinh tồn trong game. 

Tiếp theo, người chơi sẽ được cho lên máy bay, người chơi sẽ được đưa lên một hòn đảo nhỏ. Ngay sau đó, người chơi sẽ nhận được bản đồ phục vụ cho việc tham gia chiến đấu. 

Bước 3: Nhảy dù khi tìm được một vị trí an toàn, lợi thế để đáp đất. Để thay đổi tốc độ đáp xuống bạn có thể sử dụng các nút lên xuống và sử dụng các nút trái, phải để thực hiện việc chuyển hưởng nhảy dù. 

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Free Fire trên điện thoại
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Free Fire trên điện thoại 

Khi đáp xuống bạn có thể tự áng chừng độ cao vừa phải phù hợp và nhấn vào nút nhảy dù -> dù sẽ bung ra. Trong trường hợp bạn không nhấn vào nút bung dù thì dù cũng sẽ tự bung ra khi mà bạn gần đáp xuống mặt đất. Để điều khiển nhân vật của mình tiếp đất một cách an toàn bạn có thể tiếp tục sử dụng các nút trái phải để có thể di chuyển. 

Bước 4: Sau khi hoàn thành công đoạn tiếp đất bạn chỉ việc nhấn nút núp và thực hiện nhiệm vụ là đi tìm các loại vũ khí. 

Dựa vào bản đồ bạn có thể thấy được các khu vực có nhiều nhà và dân cư sinh sống đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bạn có thể kiếm được rất nhiều các loại vũ khí và các loại vật phẩm tại địa điểm này. 

Bạn có thể lựa chọn các hành động cho các nhân vật như đứng, ngồi, nhảy, chạy,..và để có thể tăng tốc độ chạy của game thủ người chơi có thể nhấn nút chạy trên màn hình để giúp cho nhân vật của mình có thể di chuyển nhanh hơn. 

Thu thập vật phẩm bằng cách nhấn chọn vào các loại vật phẩm mà bạn cảm thấy cần thiết và sau đó nhét vào ba lô. Các vật phẩm như súng hay giáp đều được đặt tại một chỗ trừ vật phẩm với chức năng hồi máu cho nhân vật ra. 

Ba lô chứa đồ của bạn có giới hạn về chỗ chứa chính vì vậy bạn cần theo dõi để tính toán sao cho các loại vũ khí và vật phẩm chứa trong ba lô là những loại được sử dụng nhiều nhất. Bên cạnh đó bạn còn có thể vứt bỏ đi các loại vật phẩm hoặc đồ dùng không cần thiết để có thể tiết kiệm được diện tích, chỗ chứa trong ba lô. 

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Free Fire trên điện thoại
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Free Fire trên điện thoại 

Trong trường hợp bạn bị thương khi chiến đấu thì có thể sử dụng các vật dụng trong bịch y tế để phục hồi lại năng lượng. Để di chuyển nhanh hơn thì bạn có thể sử dụng các loại phương tiện, tìm cơ hội để nhảy vào trong xe và lái xe. 

Ngoài ra, thêm một cách để bạn có thêm được các loại vũ khí từ chính kẻ địch của mình đó chính là việc lốt đồ sau khi đã hạ được kẻ địch. 

Người chơi cần tránh xa khu vực nguy hiểm, xử lý tình huống thật khéo léo bằng cách tìm chỗ trú ẩn an toàn. Bởi ngay sau khi vòng an toàn bị thu hẹp lại, chỉ còn lại vùng nguy hiểm, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị tiêu diệt nếu không tự mình thoát thân. 

Người chơi sẽ thấy được toàn bộ kết quả chiến đấu của mình với điểm số đạt được, số điểm được thưởng, số kẻ thù đã hạ được một cách chi tiết nhất. 

Để có thể chơi game mượt hơn trên máy tính thì việc tải và cài đặt các trình giả lập về máy tính trước đó là một trong những việc làm vô cùng cần thiết. Cụ thể các bước thực hiện tải, cài đặt game Free Fire về máy tính bằng trình giả lập Bluestack các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Tải và cài đặt trình giả lập Bluestack về máy tính của bạn theo các hướng dẫn. 

Bước 2: Tải game Free Fire và cài đặt trong máy tính của bạn. 

Cách tải và cài đặt game Free Fire về máy tính bằng phần mềm Bluestack
Cách tải và cài đặt game Free Fire về máy tính bằng phần mềm Bluestack 

Bước 3: Mở trình giả lập Bluestack -> tìm kiếm game Free Fire trong ô tìm kiếm và cài đặt game vào máy tính của bạn. 

Bước 4: Chờ cho đến khi game được cài đặt xong thì bạn có thể mở game và chơi game ngay sau đó. 

Bên cạnh việc sử dụng trình giả lập Bluestack bạn còn có thể sử dụng thêm trình giả lập khác đó là Game Loop bằng cách tải và cài đặt theo các chỉ dẫn. 

Để tải game Free Fire về máy tính yêu cầu về cấu hình đối với hệ điều hành Android bao gồm các thông tin như sau: 

Yêu cầu về CPU - bộ xử lý trung tâm có thể sử dụng hãng Intel Dual - Core hoặc của hãng AMD với tốc độ xử lý từ 1.8 GHz trở lên. 

GPU - bộ xử lý hình ảnh của máy tính phục vụ cho các loại game với cấu hình yêu cầu đồ họa cao. Cụ thể, yêu cầu về bộ vi xử lý về hình ảnh của máy tính đối với game Free Fire bạn có thể sử dụng các GPU thuộc các hãng NVIDIA Geforce với tốc độ là 8600/9600GT, hoặc GPU của hãng ATI/AMD Radeon HD với tốc độ 2.600/3.600 trở lên. 

Yêu cầu về bộ nhớ RAM tối thiểu là từ 3GB trở lên, hệ điều hành Window với các phiên bản 7.0, 8.0, 8.1, 10 trở lên, và cuối cùng yêu cầu về dung lượng của ổ đĩa là từ 1GB trở lên. 

Như vậy thông qua bài viết Game Free Fire là gì? Với các thông tin về cách chơi, cách tải và cài đặt, cùng những con số ấn tượng của game Free Fire đối với các game thủ như trên hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Hãy trở thành những chiến binh mạnh nhất và là người sống sót cuối cùng trên hòn đảo này.

Bài viết gợi ý Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại đơn giản nhất

Bạn có đam mê với game thể thao? Bạn có muốn thử sức mình với thể loại game như game FIFA Online 4 trên điện thoại hay không? Nếu có thì có lẽ bài viết sau đây sẽ vô cùng hữu ích với các bạn đấy. Mời bạn cùng tham khảo bài viết cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại ngay sau đây. 

Cách chơi game FIFA online 4 trên điện thoại

Liên hệ qua số điện thoại