quay lại Quay lại

Điều mọi người cần biết khi chơi game loạn 12 sứ quân

Cập nhật: 19/04/2021 • 08:52:42 AM

Chúng ta hay nói “thích vừa học vừa chơi, như vậy mới vui” phải không? Vậy thì đăng nhập ngay để chơi game loạn 12 sứ quân nha, bạn sẽ vừa được chơi game giải tỏa stress, lại có thể củng cố thêm về kiến thức lịch sử nước nhà cho mình, thật là một công đôi việc phải không nào!!!

1. Giới thiệu qua về game loạn 12 sứ quân

Nhắc đến dẹp loạn 12 sứ quân, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh cậu bé - Đinh Bộ Lĩnh chăn trâu, được bạn bè kê tay làm kiệu khênh, tay cầm bông lau làm cờ, lên sách lược bày trận đánh nhau cùng các bạn nhỏ ở quê nhà Hoa Lư của mình, một hình ảnh quá quen thuộc đối với các cô cậu đã học qua cấp một, cấp 2 phải không nào.

Ngay từ khi còn nhỏ, Đinh Bộ Lĩnh đã thể hiện mình là một nhân tài xuất chúng về sách lược và mưu trí. Số mạng của vị Vua này dường như cũng đã được thiên mệnh sắp đặt. Nghe tương truyền lại rằng, ngày trước, mẹ của vua Đinh mơ thấy một cậu bé tay cầm dấu ấn của Vua, quỳ xuống xin được làm con, hôm sau, bà đã mang thai và sinh ra vị Vua thật sự là Đinh Bộ Lĩnh.

Game loạn 12 sứ quân
Game loạn 12 sứ quân

Vị vua nhà Đinh từ nhỏ đã thể hiện được khả năng lãnh đạo cùng trí thông minh hơn người của mình, bọn trẻ trong xóm đều phải nể phục và xưng ông lên làm đại ca. Ngày bé, ông thường dẫn quân của mình sang đánh nhau với bọn trẻ con xóm đó, đi đến đâu đánh thắng đến đó. Nghe như một điểm báo trong tương lai của cậu bé, người sẽ tạo nên cho mình một câu chuyện để đời - câu chuyện vua Đinh dẹp loạn 12 sứ quân, tạo lập nên một vùng đất mới, lấy Hoa Lư làm kinh đô, mang đến cho người dân một cuộc sống yên bình, thịnh vượng.

Game loạn 12 sứ quân là một game được phát triển bởi người Việt. Nội dung game kể về giai đoạn khi đất nước đang rơi vào tình cảnh hỗn chiến, loạn lạc đất nước bị chia làm 12 vùng do 12 sứ quân đứng ra trị vì. Game tạo cho người chơi một hành trình theo chân vua Đinh dẹp loạn 12 sứ quân tại 12 địa điểm cụ thể: sau khi chiến thắng, bạn sẽ đi tiếp đến địa điểm tiếp theo,… với mục đích quy về một mối, thống nhất đất nước.

Game loạn 12 sứ quân
Game loạn 12 sứ quân

2. Hiểu rõ các quy luật để chơi game loạn 12 sứ quân hiệu quả

Game được thiết kế theo phong cách hoàn toàn mới, kết hợp game xếp hình cổ điển với RPG hiện đại, đem đến cho người chơi cảm giác thích thú sau mỗi cuộc chiến đầy cam go. Ngay khi đăng nhập vào game, bạn đã chính thức trở thành một trong những vị tướng góp sức dẹp loạn 12 sứ quân cho vua Đinh Tiên Hoàng, tạo nên đất nước Đại Cồ Việt.

Cách chơi game loạn 12 sứ quân
Cách chơi game loạn 12 sứ quân

Sau khi đã chọn xong nhân vật cho mình, bạn sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện đầy thử thách cùng cánh tay phải thân cận của Đinh Bộ Lĩnh là Lưu Cơ. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn và luyện tập về cách chơi game với những chỉ dẫn chi tiết, cụ thể để có hiểu được cơ bản nhất về cách chơi của game này. Cuộc chiến diễn ra với sự góp mặt của hai bên, mỗi bên sẽ có 1 lượt tấn công đan xen nhau bằng cách di chuyển các biểu tượng  trên màn hình để đẩy các biểu tượng giống nhau vào cùng một hàng ngang hay hàng dọc, hình ảnh 3 cây kiếm được xếp vào nhau sẽ giúp ta tạo ra một đòn tấn công trực tiếp vào đối thủ, hay với 3 hình trái tim ta sẽ hồi máu, 3 thỏi vàng, sẽ giúp ta gia tăng lượng vàng mình đang sở hữu, trở nên giàu có hơn, ngoài ra, ta còn phải bổ sung cho mình lương thực bằng cách ghép 3 chiếc bánh chưng theo hàng ngang hoặc hàng dọc, gia tăng điểm kinh nghiệm bằng cách xếp 3 quyển sách, đặc biệt ta phải cố gắng để lấy 3 xoáy âm dương, tạo ra năng lượng đặc biệt, tung đòn tuyệt chiêu kết liễu đối thủ. Ngoài ra, nếu xếp 4 hình giống nhau theo hàng ngang hay hàng dọc, ta sẽ có thêm 1 lượt đi.

Với những chỉ số cụ thể của nhân vật, bạn cần phải chú ý đến 2 chỉ số quan trọng nhất là máu và lương thực. Sau mỗi lần bạn di chuyển, số lượng lương thực (được thể hiện bằng hình bánh chưng) sẽ giảm đi và sau mỗi lần bị tấn công, lượng máu (được thể hiện bằng hình trái tim) sẽ tụt xuống, bạn sẽ bị thua cuộc và không thể tiếp tục phò tá cho vua Đinh nếu 2 chỉ số máu và lương thực của bạn về không. Ngoài ra, khi trong tay sở hữu nguồn sức mạnh dồi dào, ta có thể liên tiếp tấn công và nhanh chóng kết liễu đối thủ bằng các tuyệt chiêu với sức công phá lớn.

Mỗi trận đánh là một nhiệm vụ, nếu bạn chiến thắng bạn sẽ chiếm được vùng đất đó và của cải như: vàng, điểm kinh nghiệm. Sau mỗi trận chiến, sức mạnh và kinh nghiệm tấn công của ta sẽ tăng lên, của cải như vàng sẽ dùng để mua thêm các vật dụng giúp gia tăng sức mạnh cho mình như: Ngọc ấn, Quỷ diệt giáp,…

Cách chơi game loạn 12 sứ quân
Cách chơi game loạn 12 sứ quân

Như mình đã giới thiệu ở trên, chơi game loạn 12 sứ quân không chỉ giúp ta giải trí mà còn củng cố kiến thức lịch sử nước nhà thời vua Đinh. Sau khi chiến thắng vòng đấu, ta sẽ được ghi nhận là đã chiếm đóng được vùng đất đó và tiếp túc tiến đến vùng đất mới. Mỗi vùng đất ở đây đều được đặt theo tên của các địa danh, nhân vật nổi tiếng dưới thời nhà Đinh như: Đinh Bộ Lĩnh, Bùi Quang Dũng, Bùi Xương Xí,…

3. Điểm ấn tượng của game loạn 12 sứ quân

Game loạn 12 sứ quân
Game loạn 12 sứ quân

Vẫn là dòng game cổ điển quen thuộc, nhưng loạn 12 sứ quân đã đem đến cho người chơi cảm giác lạ mà quen, hoàn toàn thích thú, ngoài những trận đánh nhau căng thẳng, tính toán từng đường đi nước bước của đối thủ, để có thể đưa ra những chiến thuật hiệu quả, thì game còn mang đến cho ta cảm giác tò mò, mỗi khi đến một vùng đất mới. Với những cái tên quen thuộc, ngờ ngợ nhưng lại không nhớ rõ, đoán chừng cũng không ít bạn trước khi vào vùng đất mới, đã đi tìm hiểu xem nguồn gốc nơi sắp đến là gì phải không nào!

Đưa lịch sử nước nhà vào thế giới game là một điều vô cùng mới mẻ và quý giá. Như chúng ta đã biết, đất nước ta đã trải qua bao nhiêu cuộc chiến, hàng ngàn năm chịu đựng dưới ách đô hộ, bao xương máu của thế hệ đi trước, họ đã ngã xuống để đổi lấy cho chúng ta một cuộc sống hòa bình, ổn định như ngày hôm nay. Chúng ta, những con người của thế hệ mới, luôn luôn phải ghi nhớ và khắc sâu những điều này đồng thời chúng ta phải học cách gìn giữ, bảo vệ và truyền lại cho thế hệ mai sau. Cách truyền đạt lại lịch sử cho con cháu thông qua sách vở, báo chí đều là những phương thức truyền thống và có ý nghĩa, tuy nhiên, áp dụng vào thời đại công nghệ 4.0, chúng ta cần tạo ra những không gian để mọi người tiếp cận lịch sử một cách thụ động, tự nhiên và thoải mái nhất. Ví dụ đưa lịch sử vào game như game loạn 12 sứ quân. Chơi game là một điều vốn ai cũng thích, bởi tại đây chúng ta được giải trí, được hòa mình vào các câu chuyện lôi cuốn, thu hút,… Và hầu như, tất cả mọi người đều đã từng chơi ít nhất một game phải không nào? Chơi game không phải là xấu nếu ta biết sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả. Đây là một tài nguyên vô cùng quý giá, hãy nắm bắt lấy nha các nhà sáng lập trò chơi!

Điểm ấn tượng của game loạn 12 sứ quân
Điểm ấn tượng của game loạn 12 sứ quân

Trên đây là bài viết của PD về game loạn 12 sứ quân, mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về câu chuyện và cách chơi của game này nhé!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cài đặt PUGB MOBILE – Tựa game hot nhất hiện nay

Bạn đang muốn chơi game PUGB MOBILE, nhưng chưa biết cách cài đặt, hãy tham khảo bài viết trong link dưới đây nhé.

Hướng dẫn cài đặt pugb mobile

Liên hệ qua số điện thoại