Quay lại

Game pubg mobile là gì? Những thuật ngữ cần biết khi chơi PUBG

Cập nhật: 02/10/2020 • 08:26:26 AM

Game pubg mobile có lẽ là tựa game cho dù bạn không hề chơi game nhưng vẫn nghe thấy cái tên này ở mọi nơi. Thực tế, pubg mobile là tựa game online đã làm mưa làm gió trong suốt 2 năm gần đây và cho đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vậy game pubg mobile là gì? Những thuật ngữ nào được sử dụng trong tựa game hot hit này? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Bạn hiểu game pubg mobile là gì?

Tựa game pubg có tên đầy đủ là Playerunknown’s battlegrounds. Đây là một game sinh tồn trực tuyến được thiết kế, phát triển và phát hành bởi Bluhole và Brendan Greene. Game pubg mobile cũng chính là game pubg nhưng được phát hành dành cho phiên bản điện thoại di động để người chơi có thể dễ dàng tải về và trải nghiệm mọi lúc mọi nơi.

Game pubg mobile là gì?
Game pubg mobile là gì?

Nội dung của game pubg mobile là sẽ có khoảng 100 người xuất hiện trong game, số lượng này bao gồm cả những người chơi ảo do hệ thống điều khiển một cách tự động. Tất cả sẽ cùng nhảy dù và đáp xuống cùng một hòn đảo. Cuộc chiến khốc liệt bắt đầu sẽ diễn ra ngay chính tại đây. Nhiệm vụ của những người chơi game pubg mobile chính là phải nhặt các loại đồ dùng, vũ khí, thiết bị để có thể sinh tồn được trên hòn đảo đó. Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ sẽ phải tìm cách tiêu diệt những người chơi khác để có thể sống sót và không bị giết. 

Theo thời gian, những khu vực được cho là an toàn của người chơi hiển thị trên bản đồ sẽ bị thu nhỏ dần. Điều này khiến khả năng đụng độ giữa các người chơi với nhau xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Do vậy, những game thủ pubg mobile phải thực sự cảnh giác và chiến đấu hết mình để không bị chết một cách bất ngờ. Người thắng cuộc có thể là cá nhân hoặc một nhóm 4 người chơi còn sống sót cuối cùng ở trên hòn đảo. 

Với sự hấp dẫn của mình, game pubg cũng đã đoạt một số giải thưởng ấn tượng trong hơn 2 năm phát hành của mình. Một số giải thưởng có thể nhắc đến như Trending game of the year năm 2018, Action game of the year cũng trong năm 2018,...

Tựa game bắn súng hấp dẫn
Tựa game bắn súng hấp dẫn

2. Chơi game pubg mobile như thế nào?

Nếu chỉ nghe nội dung thôi đã muốn chơi game pubg mobile thì cách chơi game này sẽ là những thông tin mà bạn cần biết tiếp theo. 

Với tựa game này bạn có thể tham gia bằng 2 cách đó là chơi độc lập hoặc chơi theo một nhóm gồm 4 người. Tính năng chơi theo nhóm này đã giúp cho pubg mobile thu hút được số lượng lớn các bạn trẻ và trở thành một game để chơi lúc rảnh rỗi của nhiều hội bạn ngày nay.

Trong game, những người chơi sẽ thực hiện việc nhảy dù xuống một khu vực có diện tích là 8x8km. Tất niên, lúc này trên người của các game thủ sẽ không có bất cứ thiết bị nào ngoài việc được hệ thống cho phép lựa chọn quần áo phù hợp theo phong cách của mình. Khi đã thực hiện việc nhảy dù xong và tiếp đất, người chơi sẽ phải nhanh chóng đi tìm vũ khí và các vật phẩm cho mình. Những nơi càng nguy hiểm thì vũ khí sẽ càng lợi hại và đặc biệt nếu như bạn giết 1 người chơi khác thì các vật phẩm mà người đó có được sẽ thuộc về bạn.

Cách chơi game pubg mobile
Cách chơi game pubg mobile

Một điều nữa mà các bạn cần biết trong quá trình chơi game pubg mobile chính là việc cứ vài phút một lần, các khu vực an toàn của người chơi sẽ bị thu hẹp lại và chuyển đến một địa điểm bất kỳ. Nếu như người chơi không di chuyển kịp thời thì việc mất máu sẽ xảy ra. Không chỉ vậy, sẽ có một vài địa điểm mà hệ thống thông báo có bom, người chơi sẽ phải lập tức di chuyển khi thông báo này được phát ra nếu như không muốn bị chết bất thình lình ngay tức khắc. 

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho game thì ngẫu nhiên hệ thống sẽ sử dụng máy bay để thả các vật phẩm xuống nhằm thu hút sự chú ý của người chơi. Điều này sẽ tạo nên sự đụng độ khốc liệt giữa những người chơi trong game để có thể giành cho mình vật phẩm hữu ích đó. Một lượt chơi game pubg mobile sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút. Đây là một thời gian khá hợp lý để người chơi có thể thư giãn trong thời gian rảnh của mình.

Để chơi game pubg mobile hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Lựa chọn vị trí nhảy dù tốt

- Lựa chọn vũ khí của bạn

- Học cách để ẩn nấp và trốn đối thủ

- Hãy luôn đóng cửa khi ở trong nhà

- Sử dụng các thùng thính để có thể bẫy kẻ thù

Chơi cá nhân hoặc theo team
Chơi cá nhân hoặc theo team

Các bước này sẽ giúp bạn chơi tốt hơn cũng như không bị chết quá sớm ngay khi game vừa bắt đầu.

3. Các thuật ngữ phổ biến trong game pubg mobile

Có lẽ, nếu như không chơi game mà chỉ xem thì các bạn sẽ thấy rất nhiều người chơi pubg sẽ kêu “chạy bo”, “loot đồ” hay “ốp”,... Vậy những thuật ngữ này có ý nghĩa gì và các thuật ngữ hay sử dụng trong game pubg mobile là gì?

- Bot

Bots hay bot được sử dụng trong game pubg mobile chính là để chỉ những người chơi ảo do hệ thống máy tính điều khiển. Việc sử dụng bot nhằm giúp giảm tải dung lượng cho game pubg trên thiết bị di động, tránh bị lag, đồng thời giúp cho các newbie có thể dễ dàng làm quen với game hơn.

- Bo

Bo có lẽ là từ mà bạn được nghe và xuất hiện nhiều nhất trong pubg mobile. Thực tế, vòng bo chính là chiếc vòng màu xanh được hiển thị trên bản đồ, nó có tác dụng là dùng để thu hẹp bản đồ. Đặc biệt nếu như người chơi ở ngoài vòng bo thì sẽ bị mất máu, vì thế, nếu như vòng bo của bạn càng nhỏ thì nguy cơ mất máu nhiều sẽ xảy ra càng cao. Vì thế mà từ “chạy bo” được xuất hiện nhằm ám chỉ việc chạy tới vòng bo một cách nhanh nhất co thể.

Các thuật ngữ thường dùng
Các thuật ngữ thường dùng

- Loot

Loot ở đây chính là lượm đồ, nhặt đồ,... Trong game pubg mobile thì nhiệm vụ của người chơi là nhặt các loại vũ khí, vật phẩm nhằm giúp bản thân có thể sống sót. Với việc loot đồ, bạn có thể nhặt trong các ngôi nhà, thùng thính hay từ chính những người chơi khác bị bạn giết chẳng hạn.

- Red zone

Đây chính là thuật ngữ chỉ vùng màu đỏ, tức là vùng sẽ bị thả bom. Vì thế, nếu như không muốn chết bất ngờ thì khi hệ thống thông báo bạn phải chạy nhanh tới vùng an toàn của mình.

- Ốp

Là thuật ngữ chỉ vũ khí mạnh nhất và nguy hiểm nhất trong pubg mobile tính tới thời điểm hiện tại. Khẩu súng AWM này là mong muốn của rất nhiều game thủ khi chơi pubg mobile.

- Royal pass

Đây chính là thuật ngữ chỉ về điểm số của các game thủ trong mỗi mùa đấu. Kết thúc một ùa, người chơi có số điểm càng cao thì sẽ nhận được tiền để mua vật phẩm và trang thiết bị co mình.

Rất nhiều thuật ngữ bạn nên biết
Rất nhiều thuật ngữ bạn nên biết

4. Một vài lời khuyên cho game thủ khi chơi pubg mobile

Dưới đây sẽ là một vài “kinh nghiệm để đời” để các bạn và đồng đội của mình có thể trải nghiệm game tốt hơn và sống sót lâu hơn.

- Chọn những khu vực hẻo lánh

Tốt nhất bạn và đồng đội của bạn nên chọn những nơi hẻo lánh, ít người nhưng vẫn có chỗ ẩn nấp để bắn súng. 

Với đội hình 4 người thì tốt nhất nên có 2 người đi loot đồ trước và 2 người còn lại có nhiệm vụ canh giữ đề phòng địch tấn công bất ngờ. 

- Sử dụng súng thính để làm bẫy

Nếu như bạn có mục đích muốn dụ địch đến thì hãy chọn địa điểm ở trong vùng an toàn của mình và là những nơi gần khu đông người. 

Một vài mẹo khi chơi game
Một vài mẹo khi chơi game

- Luôn quan sát thật kỹ

Nếu trong tình huống sử dụng súng thính dụ địch mà có quá nhiều đội chạy đến thì tốt nhất hãy ẩn nấp và đợi cho những team đó bắn nhau xong rồi mới đến phần trình diễn của bạn. Thế nên, hãy quan sát thật kỹ tình hình trước khi đưa ra quyết định của bản thân.

- Thực hiện thay đổi vị trí ngay sau khi bắn súng

Cách này sẽ giúp bạn dụ địch vào vị trí mà bạn mong muốn dễ dàng nhất.

- Nên có nhiều đồ để hồi sức lực

Điều này là rất cần thiết trong lúc bạn giao tranh với địch. Vì thế chuẩn bị băng gạc, đồ uống tăng lực là rất cần thiết.

- Tốt nhất hãy trang bị được Scope X4 trở lên

Sử dụng súng bắn tỉa và có một scope sẽ giúp bạn tiêu diệt địch nhanh chóng hơn.

Không nên vừa bắn vừa di chuyển
Không nên vừa bắn vừa di chuyển

- Không nên vừa bắn súng vừa di chuyển

Việc vừa bắn súng vừa di chuyển sẽ khiến hướng bay của viên đạn có thể bị lệch và đi không đúng hướng mong muốn. Vì thế, tốt nhất bạn không nên bắn súng khi đang di chuyển.

 Trên đây là các thông tin chi tiết về game pubg mobile. Mong rằng, qua bài viết này, các bạn đã hiểu được game pubg mobile là gì cũng như cách chơi và các thuật ngữ hay gặp trong tựa game hot hit này. 

Hé lộ cách nạp tiền pubg mobile bằng thẻ điện thoại

Là một tựa game hot và hấp dẫn nhiều người chơi, game pubg mobile hiện vẫn luôn có doanh thu thuộc top cao. Tuy nhiên, để game thủ có thể lên trình nhanh nhất thì việc nạp thẻ là điều cần thiết. Vậy, cách nạp tiền pubg mobile bằng thẻ điện thoại như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nạp tiền pubg mobile bằng thẻ điện thoại

Liên hệ qua số điện thoại