quay lại Quay lại

Game Sniper Elite 3 – Trở thành xạ thủ bắn tỉa trong game

Cập nhật: 24/12/2021 • 05:13:59 PM

Sau khi hai phiên bản của game Sniper Elite ra mắt, cộng đồng game thủ đã đón nhận mãnh liệt và hào hứng với những thể loại game này. Nhận thấy sự thành công từ hai trò chơi trước, nhà phát hành Rebellion Games đã cho ra đời Sniper Elite 3, giúp các game thủ đam mê bắn tỉa có thể thỏa sức chinh phục đam mê của mình. Cùng khám phá những điều thú vị và một số điểm hạn chế trong game Sniper Elite 3 này nhé!

1. Giới thiệu đôi nét về game Sniper Elite 3

Trò chơi Sniper Elite 3 giúp người chơi trở lại vào khoảng 3 năm trước khi sự kiện Sniper Elite V2 được ra mắt. Trong game, bạn sẽ vào vai một vị sĩ quan tên là OSS Karl Fairburne. Bạn sẽ đồng hành cùng với vị sĩ quan này, tham gia vào cuộc xung đột Bắc Phi trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2, với mục đích là ngăn chặn Đức Quốc Xã phát triển ra một loại vũ khí mới thống trị toàn vũ trụ. Khi chơi Sniper Elite 3, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác trở thành một game thủ chính hiệu với kỹ năng xạ thủ cừ khôi, bạn cũng sẽ được trải nghiệm các tính năng độc đáo như X-ray, Slow-motion…

Sniper Elite 3 là một tựa game chiến tranh đáng chơi
Sniper Elite 3 là một tựa game chiến tranh đáng chơi

1.1. Bối cảnh của game Sniper Elite 3

Trò chơi Sniper Elite 3 được phát triển bởi Rebellion Developments, phát hành vào ngày đầu tiên của tháng 7 năm 2014. Đây là một thể loại game bắn súng chiến thuật có thể chơi trên nhiều nền tảng khác nhau như PlayStation 3, PlayStation 4, Microsoft Windows, Xbox One, Xbox 360.

Trò chơi Sniper Elite 3 giúp bạn được trở lại cuộc lịch sử trong Thế chiến thứ hai, bạn sẽ theo chân vị xạ thủ có tên là Karl Fairburne đến Châu Phi. Ở châu lục này, anh ta với vai trò là lính bắn tỉa có nhiệm vụ hỗ trợ quân đồng minh và đã tình cờ phát hiện ra một bí mật động trời của phát xít Đức.

Bối cảnh của Sniper Elite 3 trong thời Thế chiến thứ hai
Bối cảnh của Sniper Elite 3 trong thời Thế chiến thứ hai

Game chủ yếu tập chung vào hai phong cách, đó là hành động lén lút và bắn tỉa. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một vị trí phù hợp để có thể ẩn nấp và chọn một góc ngắm bắn thật chuẩn chờ đợi kẻ địch đến. Khi kẻ địch đến, bạn có thể chứng minh tài xạ thủ của mình bằng cách khai hỏa cho kẻ địch một phát súng chí mạng. Tuy vậy, bạn cần luyện tập khá nhiều để đạt được yếu tố này.

1.2. Những điều thú vị trong game Sniper Elite 3

1.2.1. Các yếu tố trong game

Trò chơi Sniper Elite 3 vẫn giữ lại một số yếu tố và cơ chế cũ như: Trọng lực trong các phát bắn, canh hướng gió, lén lút hạ gục kẻ địch, sử dụng âm thanh của môi trường xung quanh để lấp tiếng súng. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy thú vị với yếu tố Slow-motion, làm chậm khi thực hiện một pha kết thúc đẹp. 

Yếu tố làm chậm trong game giúp bạn cảm thấy thú vị
Yếu tố làm chậm trong game giúp bạn cảm thấy thú vị

Bên cạnh những yếu tố trong 2 phiên bản trước đó, bản đồ trong game đã được mở rộng đáng kể. Trước khi, bạn chỉ có thể đi theo một con đường dài với một lối đi duy nhất thì hiện nay bạn có thể thỏa sức lựa chọn các nhiệm vụ, hay hướng đi khác nhau. Bản đồ được mở rộng giúp cho Rebellion có thêm một không gian lớn để bỏ vào các màn chơi với số lượng kẻ địch khá nhiều, làm game tăng độ thử thách.

Để có thể tăng được tính thiện xạ, trong mỗi màn chơi, bạn sẽ được thỏa sức trổ tài qua Sniper Nest – địa điểm có tầm quan sát cực kỳ tốt. Đồng thời, nhà phát hành là cực kỳ tinh ý khi thêm vào hệ thống nhặt đồ trong game cho nhân vật chính, giúp bạn không còn xảy ra tình trạng thiếu thốn đạn dược. Bên cạnh đó, trong Sniper Elite 3 sử dụng thêm một số loại súng khác nhau, giúp bạn thỏa sức trổ tài thiện xạ. Ví dụ, súng trường Thompson, MP40 hay súng giảm thanh như Welrod…

Bạn có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau trong Sniper Elite 3
Bạn có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau trong Sniper Elite 3

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được làm nhiệm vụ phụ trong mỗi màn chơi trong game, giúp bạn giảm được số lượng kẻ thù đáng kể khi hoàn thành. Do đó, ngoài các nhiệm vụ chính, yếu tố nhiệm vụ phụ cũng là một phần giúp người chơi gắn bó lâu dài với game để tìm tòi và khám phá.

1.2.2. Đồ họa và âm thanh

Đồ họa của Sniper Elite 3 thật sự tuyệt vời, từ chi tiết của nhân vật cho đến nhà cửa, trang bị, môi trường, cây cối, hang động đều cực kỳ sắc nét, sống động và trung thực. Ngoài yeus tố giúp người chơi mãn nhãn, đồ họa cũng ảnh hưởng khá nhiều đến nhiệm vụ của game thủ. Chẳng hạn, ánh nắng sẽ khiến góc nhìn của bạn bị ảnh hưởng và khó ngắm bắn mục tiêu hoặc các hành động lén lút của bạn sẽ khó phát hiện nếu bạn ẩn nấp ở những vị trí có bụi cỏ.

Trong bản thứ ba này, yếu tố X-Ray Kill Cam chính là yếu tố mà các game thủ vô cùng mong đợi. Các hình ảnh được tả cực kỳ chi tiết, chẳng hạn như súng, lựu đạn, mục tiêu hay các bộ phận cơ thể người đều cực kỳ rõ ràng.

Đồ họa của Sniper Elite 3 sắc nét
Đồ họa của Sniper Elite 3 sắc nét

Ngoài đồ họa, âm thanh của Sniper Elite 3 cũng được game thủ đánh giá cao. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở trong một cuộc chiến tranh và truy lùng kẻ thù thực thụ. Bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc chiến tranh ngay trong game.

1.3. Cấu hình khuyến nghị cho Sniper Elite 3

Trò chơi Sniper Elite 3 là tựa game offline nên bạn cần chuẩn bị cho mình một thiết bị tầm trung, đặc biệt là cần có cấu hình phù hợp. Do đó, bạn cần chọn cho mình dòng máy từ Win 7 trở lên, có thể là Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1. Bạn cũng cần sử dụng loại máy có 2 GB RAM bộ nhớ và 256 MB, cụ thể là NVIDIA GeForce 8800 series hoặc ATI Radeon HD 3870. Đặc biệt, máy của bạn cần có 18GB bộ nhớ trống để có thể tải game về máy và Version 11. Vì vậy, bạn nên kiểm tra dung lượng và cấu hình máy của mình để có thể tải game về dễ dàng.

2. Điểm hạn chế của game Sniper Elite 3

Tuy Sniper Elite 3 nổi bật và có nhiều tính năng thú vị, nhưng nó khá hạn chế về tầm nhìn của trí tuệ nhân tạo – AI. Chẳng hạn, bạn có thể cúi người, sau đó đi xung quanh những kẻ địch trong game trong thời tiết nắng to mà chúng không biết gì về sự tồn tại của bạn, tất nhiên là bạn không được gây ra bất kỳ tiếng động nào.

Một số điểm hạn chế của Sniper Elite 3
Một số điểm hạn chế của Sniper Elite 3

Tuy vậy, cùng với khoảng cách đó, chúng có thể trông thấy xác của đồng đội nằm trên đất. Trong nhiều trường hợp đã trông thấy và quan sát, nhưng chúng lại thản nhiên đi tuần như chưa từng trông thấy gì cả.

Tuy vậy, những tên xạ thủ khá “khó chơi” hơn một chút, song khi màn chơi là ban đêm, chúng lại không trông thấy game thủ giết gọn các đồng đội của mình. Các tên lính đi tuần cũng được xem là là ngốc nghếch và ngờ nghệch, bởi khi nghe tiếng động, chúng chỉ đi qua xem xét vài câu rồi lại trở về, sau đó lặp lại những hành động đó một cách máy móc.

Mặc dù vậy, chỉ cần người chơi phát ra một tiếng đạn và bị phát hiện, những tên lính này có thể định vị được người chơi và xả đạn một cách không thể lý giải đó là bắn đúng mục tiêu từng viên đạn một, ngay cả các vị trí sử dụng súng ngắm còn khó.

Bên cạnh đó, một số tên tướng xuất hiện hay một số mục tiêu như xe xuất hiện, chúng sẽ làm ngơ trước ca diễn biến. Bạn chỉ cần che được tiếng súng của mình thì cho dù đồng đội chết trước mắt, chúng cũng làm như không thấy. Nói đúng hơn, nếu đám lính không trở thành mục tiêu bị bắn thì chúng được xem đã được “buff” một cách thái quá vì khả năng ngắm bắn và quan sát còn chuẩn hơn cả người chơi.

Tuy có một số điểm hạn chế, tuy nhiên game Sniper Elite 3 vẫn là một tựa game đáng thử nếu bạn đam mê những trò chơi về xạ thủ hay chiến tranh. Các tên lính có thể được xem là siêu nhân vì khi chúng nghe thấy tiếng động của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần át được tiếng súng của mình thì những tên lính đó không còn là vấn đề lớn, bạn sẽ nhanh chóng qua màn và thể hiện được tài năng thiện xạ của bản thân.

Bài viết gợi ý Game Zombieland

Bạn có thích một game về mạt thế và có những con Zombies cực kỳ kinh dị và đáng sợ? Nếu có, hãy thử trải nghiệm ngay game Zombieland và tìm hiểu một số thông tin về tựa game này.

Game Zombieland

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype