quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi game FIFA Online 4 đơn giản nhất

Cập nhật: 16/09/2020 • 11:25:20 AM

FIFA Online 4 đang là một trong những tựa game có nhiều người chơi nhất. Đây là game được mô phỏng như môn bóng đá ngoài đời thật, cộng thêm sự đầu tư về giao diện, cách thức tổ chức đã tạo nên một phiên bản game thỏa mãn những tín đồ yêu thích bộ môn vua. Vậy cách chơi fifa online 4 như thế nào? Vẫn còn nhiều người có thắc mắc này nhưng bạn đừng lo vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách chơi chi tiết nhất tại game này.

Mua thẻ online

1. Giới thiệu tổng quan về FIFA Online 4

Fifa Online 4 là tựa game bóng đá online tiếp nối sau Fifa Online 3 được Nexon và EA Sport phát hành chính thức vào ngày 14/6/2018 tại Việt Nam.

Game FIFA Online 4 đang thu hút lượng lớn người chơi
Game FIFA Online 4 đang thu hút lượng lớn người chơi

Đặc biệt ngày phát hành game cũng là ngày khai màn của World Cup nên ngày phát hành game rất dễ nhớ đối với những người yêu bóng đá. Với đồ họa đặc sắc và số lượng cầu thủ phong phú theo từng mùa, Fifa Online 4 nhanh chóng trở thành game thể thao hàng đầu Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Mua thẻ game trực tuyến tại đây!

1.1. Những vật phẩm chính trong game

- Tiền: FO4 có 3 đơn vị tiền tệ chính là BP: tiền dành được khi đá xong một trận đấu hoặc bán cầu thủ trên Thị trường chuyển nhượng, FC và MC là tiền người chơi phải nạp để đổi lấy những gói cầu thủ hay những gói vật phẩm, Star Point là tiền người chơi có thể đạt được khi hoàn thành nhiệm vụ.

- Thẻ cầu thủ: Dùng để bán, nâng cấp hoặc dùng để xếp vào đội hình chính thức thi đấu. Một cầu thủ có thể có nhiều phiên bản thẻ cầu thủ của mình qua các mùa khác nhau. Những phiên bản khác nhau của một cầu thủ cũng mang các chỉ số và điểm mạnh yếu khác nhau để khớp với chiến thuật của từng người chơi.

Game FIFA Online 4 với nhiều tính năng
Game FIFA Online 4 với nhiều tính năng

- Vật phẩm: Phổ biến nhất là Gói tiền BP và gói cầu thủ dùng để mở ra cầu thủ tương ứng. Ngoài ra còn có một số vật phẩm đặc biệt như thẻ đổi tên hay thẻ đổi đội.

- Thẻ Vip và Svip: Những loại thẻ này sẽ đem lại những lợi ích như thêm quà sau mỗi trận đấu đối với thẻ Vip, mở khóa các nhiệm vụ đặc quyền hay giảm tiền hoa hồng – tiền thuế mà người chơi phải chịu khi bán cầu thủ trên Thị trường chuyển nhượng đối với thẻ Svip. Thẻ Vip có thể được đổi từ Star Point tích từ việc làm nhiệm vụ của người chơi trong khi thẻ SVip với những ưu đãi của mình thì chỉ có thể sở hữu bằng tiền nạp FC.

Nạp card điện thoại

1.2. Những chế độ và tính năng trong game

- Thay đổi áo đấu: Fifa Online 4 cho phép người chơi tùy chỉnh phòng thay đồ của mình với việc thay đổi số áo cầu thủ hay thay đổi màu áo của cả đội

- Phong độ cầu thủ: Với việc thêm phong độ cầu thủ lên xuống ngẫu nhiên ở mỗi trận đấu, Fifa Onlien 4 muốn mang lại cảm giác chân thật nhất giống với phong độ của cầu thủ ở ngoài đời thật

Các chế độ trong FIFA Online 4
Các chế độ trong FIFA Online 4

- Giao dịch cầu thủ: Người chơi có thể mua và bán thẻ cầu thủ của mình thông qua Thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên khi bán cầu thủ người chơi sẽ mất phí hoa hồng lên tới 40% giá trị tổng của cầu thủ (hoặc ít hơn nếu người chơi sở hữu thẻ Svip).

- Nâng cấp cầu thủ: Khi một cầu thủ được chọn để nâng cấp, người chơi sẽ chọn tối đa 5 cầu thủ khác làm nguyên liệu. Cầu thủ làm nguyên liệu phải có cấp cao hơn +1, cầu thủ có chỉ số càng cao thì tỉ lệ nâng cấp thành công càng cao. Ngoài ra nếu dùng cầu thủ nguyên liệu giống với cầu thủ nâng cấp thì người chơi sẽ có thêm một lần hồi phục khi nâng cấp thất bại, hoặc có cơ hội nhảy vọt thêm một cấp nếu nâng cấp thành công. Tỉ lệ thành công được thể hiện qua thanh màu xanh được chia từ 1 tới 5. Dù thanh tỉ lệ đầy 5 vạch thì việc nâng cấp vẫn có khả năng thất bại.

- Team Color: Khi đội hình chính của người chơi sở hữu đủ số lượng cầu thủ của một mùa hoặc một quốc tịch nhất định thì tất cả những cầu thủ ấy sẽ được tăng cả chỉ số gốc lẫn những chỉ số phụ kèm thêm. Với số lượng mùa cầu thủ rất lớn thì kéo theo Team Color cũng nhiều thêm như vậy. Người chơi có thể lựa chọn xây dựng có Team Color có đầy đủ 11 cầu thủ hoặc Team Color nhỏ lẻ cho từng nhóm cầu thủ. Tuy nhiên, một đội hình chỉ có thể kích hoạt tối đa 3 Team Color tại một thời điểm.

- Live Performance: Là tính năng tăng chỉ số cho tất cả các cầu thủ có phong độ tốt trong tuần ở ngoài đời thật. Tính năng góp phần kết nối giữa FO4 và bóng đá thực.

Hướng dẫn: Trọn bộ cách chơi game âm dương sư chi tiết nhất

2. Các chế độ chơi của FO4

- Chế độ chơi với người:

Các chế độ chơi của FIFA Online 4
Các chế độ chơi của FIFA Online 4

Giao hữu: Những người chơi sẽ đá với nhau và nhận thưởng sau mỗi trận đấu

Đấu hạng: Những người chơi sẽ tham gia thi đấu và được cộng điểm để lên hạng khi chiến thắng, vào cuối mùa xếp hạng người chơi sẽ nhận thưởng tương xứng với mức xếp hạng của mình.

Giả lập xếp hạng: Cũng có cơ chế nhận thưởng giống Đấu hạng nhưng người chơi chỉ việc treo máy để máy tự điều khiển cầu thủ và hoàn thành các trận đấu.

Volta Live: Là trận đấu bóng đá đường phố với 4 người chơi và 1 thủ môn, tạo nên những trận đấu nhanh và đầy yếu tố kĩ thuật.

- Chế độ chơi với máy:

Người chơi chọn cho mình một đội bóng và tham gia vào giải đấu quốc nội (đối với câu lạc bộ) hoặc giải đấu quốc tế (đối với đội tuyển quốc gia).

Gợi ý: Sự thật về web đổi thẻ cào uy tín nhất hiện nay

 3. Cách chơi FIFA Online 4

Đối với chế độ đấu với máy người chơi có thể chọn tính năng phòng ngự tự động tương tự như phiên bản Fifa Online 3 với việc ấn nút là cầu thủ sẽ tự động phòng ngự.

Nhưng đối với đá với người thì người chơi buộc phải sử dụng tính năng phòng ngự hoàn toàn mới mang tên Tacitical Defend. Giờ đây thay vì đè phím để cướp bóng thì người chơi sẽ phải tự mình phòng ngự với việc theo kèm người và tắc bóng. Điều này tạo ra không ít khó khăn với người chơi nhưng lại mở ra những chiến thuật mới trong trận đấu khi những đường tấn công giờ đây có thể trở nên phóng khoáng hơn thay vì những bài tấn công một màu bên Fifa Online 3 vì sự chắc chắn của hàng thủ đối phương. Chưa kể với cơ chế phòng thủ mới thì các cầu thủ nhỏ con nhưng có kĩ thuật tốt như Messi hay Kante lại có chỗ đứng trong đội hình chính. Chính vì sự thay đổi này mà người chơi ngoài việc tập luyện tấn công thì cũng phải tập luyện để phòng ngự cục bộ một cách hiệu quả khi mà giờ đây việc lấy bóng trong chân đối phương không còn dễ dàng nữa.

Game FIFA Online 4 ở Việt Nam
Game FIFA Online 4 ở Việt Nam

Với những chiến thuật khác nhau như tấn công toàn diện hay phòng thủ phản công, giờ đây để giành chiến thắng trong FO4 người chơi phải vận dụng linh hoạt các chiến thuật này thay vì đá một mạch từ đầu đến cuối. Phải phòng ngự phản công khi đang có lợi thế hoặc tràn lên tấn công nếu đang ở thế thua. Nên nhớ FO4 rất khó ghi bàn nên khi đã thua mà còn vận dụng sai chiến thuật thì không có cách nào để người chơi có thể lội ngược dòng. Vì vậy để chơi FO4 thì người chơi phải làm quen với tính năng phòng thủ mới, tập luyện tấn công để tìm đường tới khung thành hay vận dụng chiến thuật hợp lý vào từng thời điểm khác nhau trong trận đấu.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn ngắn gọn, chi tiết nhất cho bạn đọc về cách chơi game fifa online 4. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm thoải mái nhất với fifa online 4. 

Bài viết gợi ý Cách chơi sòng bạc Las Vegas

Game FIFA Online 4 đang rất thu hút nhiều người chơi nhưng nếu bạn muốn thử game thể loại khác thì bạn có thể thử chơi game sòng bạc Las Vegas ở link phía dưới, đây cũng là một trai nghiệm khá thú vị. 

Cách chơi sòng bạc Las Vegas

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365