quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Wormate.io và một số mẹo hay để giành chiến thắng

Cập nhật: 24/07/2023 • 08:15:22 AM

Warmate.io là một trong những trò chơi rắn săn mồi thú vị nhất, đang rất thịnh hành trong thời gian vừa qua. Mặc dù, tựa game này lại tương đối khó và không phải ai cũng biết cách chơi tựa game này. Chính vì thế mà napthe365.com đã phải trình bày ngay một bài viết về hướng dẫn chơi Wormate.io.

1. Hướng dẫn cách chơi cơ bản của game Wormate.io

1.1. Cách thức chơi game Wormate.io

Wormate là một tựa game có lối chơi vô cùng mới mẻ, khác biệt hoàn toàn với các trò chơi rắn săn mồi từ trước tới nay. Khi vào trong trò chơi, các bạn sẽ được nhập vai vào một con rắn hay con giun, sâu bé nhỏ với nhiệm vụ vô cùng đơn giản là ăn thật nhiều thức ăn để mau chóng trở thành một con rắn khổng lồ.

Đồ ăn của game sẽ xuất hiện xung quanh nhân vật và bạn sẽ không cần phải lo lắng vào việc tìm kiếm. Điểm thú vị nhất của game Wormate.oi là con rắn của bạn sẽ không bị chết khi chạm vào tường hoặc cắn lên chính cơ thể mình.

Tuy nhiên, trò chơi sẽ chỉ kết thúc khi con rắn của bạn vô tình phải ăn phải thân của con rắn khác. Khi con rắn của bạn thì cũng là lúc toàn bộ thân thể của nhân vật sẽ biết thành thức ăn để cho các con rắn khác thưởng thức. Cho dù con rắn của bạn mang trong mình hình dạng thế nào, lớn hoặc nhỏ thì cũng sẽ đều kết thúc khi ăn phải thân hoặc đầu của nhân vật khác.

Với quy luật chơi như vậy, những người chơi game Wormate.io thường gài bẫy nhân vật khác, tìm cách khiến họ chạm đầu vào thân thể mình để kiếm được nhiều thức ăn hơn.

Cách thức chơi game Wormate.io
Cách thức chơi game Wormate.io

1.2. Các phím bấm trong game

Game Wormate.io đã được nhà phát hành tích hợp trên 2 nền tảng phổ biến là IOS và Android. Theo đó, các bạn sẽ sử dụng các phím ảo để di chuyển con rắn của mình. Một điểm cực kỳ hay ho của tựa game này là bạn có thể tùy ý lựa chọn phím ảo ở bất kỳ đầu trên màn hình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bên trên, bên dưới, bên phải hay trái. Tất cả sẽ tùy thuộc vào phong cách của bạn.

Các bạn cần chú ý một điều rằng, cần để vị trí tay thật hợp lý để giúp không che khuất tầm nhìn. Đây chính là cách để giúp bạn tránh được những đòn đánh bất ngờ từ đối thủ.

1.3. Thức ăn của game

Khác hoàn toàn với các tựa game truyền thống khác, thức ăn của game Wormate.io sẽ được nhà phát hành thiết kế thành các đốm sáng được hiện thị trên màn hình và bạn sẽ tập trung nhân vật ăn tất cả những đốm sáng đó. Tuy nhiên, những thức ăn này sẽ được thay đổi khi bạn chết đi, chúng sẽ mang hình hài của các loại bánh ngọt như bánh gato, bánh vòng, bánh kem,… Khi ăn loại này, con rắn của bạn sẽ cực kỳ nhanh “tăng cân”.

1.4. Cách chơi của các chế độ

Không giống như bất kỳ phiên bản game rắn săn mồi trong quá khứ, game Wormate.io sẽ có 2 chế độ phổ biến là Arena và team.

1.4.1. Cách chơi của chế độ Arena

Với chế độ Arena, các bạn sẽ được tham gia vào một đấu trường có vô vàn các chủng loại rắn khác nhau. Chúng xuất hiện từ khắp nới trên thế giới, có thể là châu Mỹ, châu Âu hay Châu Đại Dương,…

Trên mỗi sàn đấu của game Wormate.io, bạn sẽ phải đối đấu với 299 con rắn khác nhau. Những đối thủ này có rất nhiều kỹ thuật và được tu luyện trên khắp thế giới nên bạn cần cực kỳ cẩn thận. Mục tiêu hàng đầu của bạn trong chế độ chơi này là trở thành một con rắn có kích thước lớn nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game Township cho người mới bắt đầu

1.4.2. Cách chơi của chế độ team

Team là một chế độ được chia theo phe. Theo đó, bạn sẽ cùng với những người đồng đội của mình đối đầu với một team khác. Điểm đặc biệt của chế độ Team là bạn sẽ không bị chết khi chạm vào thân thể của đồng đội mình. Về cơ bản, bạn sẽ phải tính toán làm sao có số điểm cao hơn đội của đối phương để giành được chiến thắng.

Cách chơi của chế độ Team
Cách chơi của chế độ Team

2. Một số mẹo chơi giúp game Wormate.io đạt điểm cao

2.1. Chiến thuật cuộn tròn

2.1.1. Chiến thuật khi tấn công

Với mục đích tấn công, các bạn sẽ sử dụng chiến thuật cơ bản là cuộn tròn bao quanh đối thủ rồi dần dần thu hẹp lại vòng tròn đó lại. Khi không gian bị thu hẹp dần khoảng cách thì cũng là lúc rắn của đối phương đụng trúng thân thể của bạn và bị biến thành thức ăn.

Chiến thuật cuộn tròn khi tấn công
Chiến thuật cuộn tròn khi tấn công

2.1.2. Chiến thuật khi phòng thủ

Một điểm thú vị ở trong game Wormate.io là người chơi sẽ không thể chết nếu tự đâm vào chính bản thân mình. Với tính chất này, các bạn hoàn toàn có thể dùng chiến thuật quây tròn để phòng thủ trước sự vây hãm của đối phương. Đây chính là lúc bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi cơ hội để thoát thân bởi khi các con rắn càng lớn thì càng trở thành một con mồi béo bở cho những con rắn khác.

2.2. Tận dụng quy luật di chuyển

Có một điều mà bạn cần nhớ rằng, các con rắn trong game Wormate sẽ không ngừng tiến lên phía trước. Vì vậy, bạn cần có khả năng “đổ lái” để tránh đụng độ phải những con rắn khác, đồng thời, bạn cũng có thể lợi dụng tốc độ di chuyển này để khiến con rắn kẻ địch đụng trúng bản thân bạn.

2.3. Sử dụng khả năng tăng tốc

Tăng tốc là một tính năng thú vị đã được nhà phát hành cài đặt trên Wormate. Tính năng này sẽ giúp gia tăng vận tốc bất ngờ, tránh được những pha truy đuổi nguy hiểm. Đặc biệt, nó còn giúp bạn tranh giành thức ăn với kẻ địch khác. Một cách khác là bạn hoàn toàn có thể chạy song song với kẻ địch rồi bất ngờ tăng tốc, chuyển hướng để con rắn đó va vào bản thân bạn.

Sử dụng khả năng tăng tốc
Sử dụng khả năng tăng tốc

2.4. Chờ đợi phần quà từ kẻ địch

Ở mẹo chơi này, các bạn sẽ phải quan sát và chớp thời cơ khi một con rắn nào đó chết để được “hôi của”. Bạn cần tận dụng khả năng khéo léo và tốc độ di chuyển của bản thân mình để có thể ăn được càng nhiều thức ăn càng tốt. Đôi khi, bạn cũng cần chú ý bởi thức ăn đó có thể là “rắc thính thả mồi” của kẻ địch nhằm bất ngờ tấn công bạn.

2.5. Luôn theo sát những con rắn lớn hơn

Nếu chơi game Wormate.io trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận ra một điều rằng khi con rắn có kích thước càng lớn thì tốc độ của chúng sẽ trở nên chậm chạp hơn. Tận dụng yếu tố này, bạn sẽ can đảm, di chuyển bám sát vào chúng nhằm giữ an toàn với các con khác.

Ngoài ra, chiến thuật này còn giúp bạn dễ dàng “hôi của” khi con rắn mà bạn di chuyển cùng sẽ rất dễ bị con rắn khác xơi. Chiến thuật này được đánh giá là khá nguy hiểm bởi bất cứ khi nào, bạn cũng có thể bị kẻ địch tương kế tựu kế, rơi vào vòng tròn của chính đối thủ.

Luôn theo sát những con rắn lớn hơn
Luôn theo sát những con rắn lớn hơn

2.6. Tìm kiếm những khu vực an toàn

Khi mới bắt đầu chơi, con rắn của bạn có khá bé, chưa đủ sức mạnh để cạnh tranh với khu vực trung tâm. Bạn hoàn toàn có thể tránh xa khu vực này, ra rìa của bản đồ có số lượng rắn ít hơn nhằm tạo ra sự an toàn cho chính bản thân mình. Mặc dù ít thức ăn nhưng nó là một giải pháp phù hợp ở ngay trong giai đoạn đầu.

Tìm kiếm những khu vực an toàn
Tìm kiếm những khu vực an toàn

2.7. Hiểu rõ kẻ địch và đối phương

Một trong những cách nhanh nhất để giúp bạn gia tăng liên tục điểm số là liên tục giết và “xơi tái” con rắn khác. Cách làm này chỉ thực sự phù hợp khi con rắn của bạn khá lớn mạnh và tuyệt đối không nên sử dụng khi nó vẫn còn bé. Ngoài ra, nếu muốn thành công thì các bạn nên lựa chọn kẻ địch có cùng kích thước với mình hoặc có khối lượng bé hơn.

Trên đây chính là toàn bộ bài viết về hướng dẫn chơi Wormate.io. Mong rằng, những mẹo hay của napthe365 sẽ giúp các bạn biết được cách thức để thắng tựa game này.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn chi tiết cách chơi hide online dành cho người mới

Nếu các bạn là những người đam mê trò chơi trốn tìm thì chắn chắn không thể bỏ qua game Hide Online. Trò chơi đã cho thấy sự hấp dẫn của chính bản thân trong ngay ngày đầu vừa mới ra mắt. Cùng đọc bài viết dưới đây để xem tựa game này sẽ có phong cách chơi như thế nào nhé!

Cách chơi Hide Online

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365