quay lại Quay lại

Tổng hợp những kỹ năng đào tạo FO4 siêu đỉnh dành cho người chơi

Cập nhật: 04/11/2021 • 08:38:43 AM

Nếu bạn là người đam mê các trò chơi về thể thao, đặc biệt là về bóng đá thì không nên bỏ qua game Fifa Online 4 (hay còn gọi là FO4). Trò chơi giúp bạn chinh phục trái bóng tròn ngay trên màn hình máy tính, giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Và để có thể chơi game điêu luyện thì bạn cần có kỹ năng đào tạo FO4 . Cùng napthe365.com theo dõi bài viết dưới đây để biết cách leo rank nhanh nhất nhờ các skin này nhé!

1. Kỹ năng đào tạo FO4 có nghĩa là gì?

Những game thủ là fan hâm mộ của dòng game huyền thoại Fifa Online ngay từ những phiên bản đầu tiên chắc hẳn là rất háo hức chờ đón bản cập nhất mới nhất Roster Update được ra mắt tại Việt Nam. Và không để game thủ thất vọng, bản cập nhật FO4 đã chính thức cập bến thị trường game Việt Nam.

Kỹ năng đào tạo FO4 là gì
Kỹ năng đào tạo FO4 là gì

Bên cạnh những cập nhật về chỉ số, hình ảnh và nâng cấp một số tính năng sẵn có thì có lẽ điều khiến các game thủ mong chờ trải nghiệm nhất trong bản FO4 chính là một tính năng hoàn toàn mới mẻ: Huấn luyện viên (HLV) kỹ năng, hay còn được các game thủ gọi với cái tên khác là kỹ năng đào tạo. HLV kỹ năng được nhà phát hành giới thiệu là một tính năng mới hỗ trợ đắc lực cho việc “nâng tầm” những “dream team” mà những người chơi đã dày công xây dựng.

Nói một cách ngắn gọn thì HLV kỹ năng sẽ giúp cho các cầu thủ của bạn mạnh mẽ và hoàn hảo hơn bằng cách tăng cường thêm cho họ những chủ số “ẩn” về khả năng rê bóng, chuyền bóng, căng ngang, qua người, sút bóng…

Mỗi HLV có thể cung cấp tối đa là 3 chỉ số ẩn khác nhau và mỗi cầu thủ cũng chỉ có thể có 1 HLV, tức là chỉ được đào tạo tối đa thêm 3 kỹ năng, vì vậy người chơi cần phải hiểu rõ vai trò của từng cầu thủ và hiểu rõ về các HLV để tuyển HLV cho mỗi cầu thủ một cách phù hợp nhất.

Đánh giá HLV càng cao thì càng chất lượng
Đánh giá HLV càng cao thì càng chất lượng

Khả năng đào tạo cho các cầu thủ của các HLV được đánh giá từ mức độ 1 sao cho đến cao nhất là 5 sao, trong đó mức đánh giá sao càng cao thì HLV đó càng “xịn” và càng mang đến cho các cầu thủ nhiều chỉ số hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành nâng cấp ngay cả kỹ năng đào tạo của các HLV để họ mang đến cho các cầu thủ càng nhiều chỉ số hơn nữa. Nhưng trước hết cần chuẩn bị thật nhiều tiền CP nhé, vì việc nâng cấp này đều tốn rất nhiều CP đấy!

2. Tổng hợp những kỹ năng đào tạo FO4 giúp bạn thăng hạng nhanh chóng

Nếu bạn muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp hay leo hạng nhanh chóng thì bạn cần nắm vững được những kỹ năng đào tạo cơ bản trong FO4 nhằm lựa chọn ra những kỹ năng, hay nói cách khác là lựa chọn ra một vị HLV phù hợp nhất cho mỗi cầu thủ. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ năng HLV nhé!

Kỹ năng đào tạo FO4 giúp bạn thăng hạng
Kỹ năng đào tạo FO4 giúp bạn thăng hạng

2.1. Tìm hiểu về các kỹ năng HLV trong FO4

Kỹ năng HLV là một tính năng mới và theo đánh giá của các game thủ thì đây là mục rất đáng để đầu tư. Tuy vậy để có được kỹ năng ở cấp độ 5 sao là không hề dễ dàng.

Sau đây là những kỹ năng HLV trong bản cập nhật mới nhất Roster Update:

- Kỹ năng áp đảo toàn sân.

- Kỹ năng áp lực khi để mất bóng.

- Kỹ năng bình tĩnh.

- Kỹ năng cải thiện sút khi đối mặt với thủ môn.

- Kỹ năng cải thiện sút tầm thấp.

Các kỹ năng của HLV trong game FO4
Các kỹ năng của HLV trong game FO4

- Kỹ năng cản phá những cú sút trong vòng cấm.

- Kỹ năng cản phá những cú sút cự ly gần ngoài vòng cấm.

- Kỹ năng căng ngang bóng.

- Kỹ năng chọc khe chuyền bổng.

- Kỹ năng chọc khe chuyền sệt.

- Kỹ năng cải thiện khả năng rê và chuyền bóng dành cho hậu vệ.

- Kỹ năng chuyền phối hợp cùng đồng đội.

- Kỹ năng sút phạt.

- Kỹ năng thực hiện những cú dứt điểm.

- Kỹ năng đeo bám và kèm người.

- Kỹ năng áp lực và pressing cho các vị trí trên hàng công.

- Kỹ năng chuyền bóng xa vượt tuyến.

- Kỹ năng xoạc bóng và tắc bóng.

2.2. Nên ưu tiên đào tạo những kỹ năng nào cho cầu thủ?

Như các bạn đã thấy thì hiện đang có rất nhiều kỹ năng HLV mà người chơi có thể lựa chọn để cho các cầu thủ “học”, tuy vậy nguồn tài nguyên CP của người chơi là có hạn, bởi vậy cần lựa chọn thật cẩn thận những kỹ năng HLV để đào tạo cho các cầu thủ. Sau đây là những kỹ năng cần thiết nhất mà bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Đào tạo các kỹ năng ưu tiên cho cầu thủ
Đào tạo các kỹ năng ưu tiên cho cầu thủ

2.2.1. Đối với vị trí ST/ CF

Là những vị trí cao nhất ở hàng công, vì vậy những kỹ năng dành cho hàng công sẽ là lựa chọn hàng đầu trong danh sách các kỹ năng HLV cần đào tạo cho các cầu thủ này. Bạn nên chú trọng vào việc tăng cường khả năng qua người, khả năng xâm nhập vòng cấm, khả năng đối đầu với thủ môn và thực hiện những cú dứt điểm.

Các kỹ năng HLV nên ưu tiên bao gồm:

- Kỹ năng tăng thêm chỉ số bình tĩnh giúp cải thiện khả năng rê bóng và chuyền bóng cự ly cũng như phối hợp với đồng đội.

- Kỹ năng giúp tăng khả năng tỳ đè.

- Kỹ năng tăng khả năng dứt điểm vào góc xa nhằm giúp cầu thủ cải thiện hơn nhiều về khả năng ghi bàn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cân nhắc một số kỹ năng sau:

- Kỹ năng tiền đạo mục tiêu.

- Kỹ năng ngắm chuẩn và dứt điểm tốt hơn ở cự ly gần.

- Kỹ năng phòng thủ phản ứng với việc xâm nhập vòng cấm.

- Kỹ năng xuyên thấu nhằm cải thiện khả năng rê bóng qua người.

2.2.2. Đối với vị trí RW-LW-RM-LM

Đây là những vị trí ở tuyến trung lộ và hai cánh, bởi vậy kỹ năng rê bóng, qua người và phối hợp với đồng đội phòng thủ là những kỹ năng nên được chú ý nhiều nhất. Ở đây bao gồm các vị trí trung vệ, trung vệ cánh, hậu vệ cánh, vì vậy bạn cần căn cứ vào vị trí của các cầu thủ trong đội hình ra sân để lựa chọn kỹ năng HLV cho phù hợp.

Lựa chọn kỹ năng cho HLV phù hợp
Lựa chọn kỹ năng cho HLV phù hợp

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những kỹ năng đào tạo sau đây:

- Kỹ năng gia tăng khả năng tì đè

- Kỹ năng giúp cải thiện khả năng tạt cọc gần giúp cho những pha qua người tạt cánh của cầu thủ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều, là cơ sở của nhiều pha kiến tạo.

- Kỹ năng tăng cường khả năng chạy nước rút giúp các cầu thủ bền bỉ hơn và cải thiện khả năng tăng tốc khi chạy nước rút (lưu ý là không áp dụng với đi bộ và EC).

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn tăng thêm vào kỹ năng cải thiện khả năng tật cọc xa để giúp cho các cầu thủ có thể thực hiện tốt hơn những pha tạt QA khiến đối thủ bất ngờ.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu cho bạn đọc về tính năng mới đáng chú ý nhất trong bản cập nhật Roster Update và những kỹ năng đào tạo FO4 mà bạn nên ưu tiên để tuyển HLV và “đào tạo” cho các cầu thủ trong đội hình thi đấu của mình. Kỹ năng HLV là một tính năng mới mẻ rất hay, có thể tăng cường thêm các chỉ số và nâng tầm đội hình ra sân của bạn lên một đỉnh cao mới. Hãy nghiên cứu kỹ và sử dụng tính năng này một cách hợp lý nhé!

Bài viết gợi ý Kỹ năng chọc khe FO4

Bạn đã nghe qua kỹ năng chọc khe trong FO4 hay chưa? Khi chơi FO4 bạn cần có kỹ năng chọc khe tốt để dễ dàng điều khiển các nhân vật. Click bài viết dưới đây để biết được những kỹ năng chọc khe trong FO4 và một số lưu ý khi sử dụng kỹ năng này nhé!

Kỹ năng chọc khe FO4

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype