Thao tác thực hiện làm lại sim mobi tiện ích, nhanh chóng

Cập nhật: 02/03/2020 10:59:36 AM

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì người dùng không tránh khỏi các trường hợp hỏng, mất, cháy sim hay sim bị lỗi và để khôi phục dùng tiếp số điện đang dùng thì cần làm lại sim. Nhà mạng Mobifone đã hỗ trợ người dùng bằng những thao tác làm lại sim vô cùng đơn giản. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu về các làm lại sim mobifone, những chú ý cùng lợi ích khi thực hiện cùng các thông tin liên quan được cung cấp trong bài sau.

1. Lợi ích cũng như lý do cần làm lại sim Mobifone

Lợi ích cũng như lý do cần làm lại sim Mobifone

Như đã biết thì trong quá trình sử dụng sim số có nhiều trường hợp tự dưng sim không hoạt động hay không liên lạc được hoặc bạn bị mất điện thoại, gặp một số trường hợp ngoài ý muốn mà sim bị mất, bị hỏng khiến cho bạn cần làm lại sim để tiếp tục sử dụng. Câu hỏi đặt ra là tại sao không mua mới, chỉ việc mua và đăng ký một số thuê bao mới là bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ và sim. Đây là những thắc mắc thường có của những bạn chưa nắm rõ lợi ích của việc làm lại sim mobi. Việc làm lại sim mobi có lợi không nhỏ đối với quá trình sử dụng cũng như đối với người sử dụng sim.

Một số lợi ích của việc làm lại sim mobi điển hình như là:

- Thao tác nhanh chóng, dễ thực hiện: bạn chỉ cần yêu cầu làm lại sim cũng như đăng ký thông tin xin cấp lại số chủ sở hữu tại các quầy giao dịch cũng như trung tâm hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng Mobifone để được cấp lại số. Sau khi khai thông tin thì bạn chỉ cần chờ nhân viên thực hiện và lấy lại sim mới với số thuê bao cũ.

Lợi ích cũng như lý do cần làm lại sim Mobifone

- Không mất liên lạc với các thuê bao đang liên lạc: việc bạn làm lại sim mobi tức là bạn vẫn giữ số liên lạc cũ, những thông tin về chủ thuê bao như số điện thoại, mã mạng hay các thông tin khác đều không bị thay đổi. Người nhà hay người thân, bạn bè vẫn có thể gọi đến cho thuê bao của bạn mà không cần đổi số hoặc thay đổi liên lạc.

- Giữ nguyên thông tin, số tiền, các dịch vụ đang sử dụng: việc khai báo cũng như điền thông tin về thuê bao bị hỏng, mất để xin cấp lại sim giúp cho chủ thuê bao có thể giữ nguyên các dịch vụ cũng như số tiền còn lại trong tài khoản.

- Chi phí làm lại, cấp lại sim thấp hơn so với việc mua số mới cũng như việc làm lại sim sẽ nhanh hơn là mua sim mới. Bởi việc mua sim mới cần việc kích hoạt, cài đặt lại thông tin sim đúng với thông tin chủ thuê bao nhưng làm lại sim có thể giữ nguyên dịch vụ, thông tin của chủ thuê bao cũ nên không cần thực hiện các thao tác này.

Đây là những lợi ích không nhỏ trong việc làm lại sim mobi thay vì thực hiện việc mua sim mới và cũng là lý do mà nhiều người lựa chọn việc làm lại sim mobi khi xảy ra trường hợp sim hỏng, sim mất.

2. Cách thực hiện làm lại sim mobi mà bạn cần biết

Hiện nay đang có 2 loại sim đang được sử dụng đó là sim trả trước và sim trả sau, 2 loại sim này đều có thể thực hiện việc làm lại sim mobi nhưng cách thực hiện cũng như thao tác làm lại sim mobi của 2 loại này lại có chút khác biệt. Cùng tìm hiểu cách làm lại sim mobi đối với cả 2 thuê bao trả trước và trả sau qua thông tin dưới đây:

2.1. Các bước thực hiện làm lại sim mobi trả trước

Các bước thực hiện làm lại sim mobi trả trước

Đối với thuê bao trả trước của sim mobifone, nếu gặp trường hợp sim hỏng, sim mất và cần thực hiện việc làm lại sim mobi thì chủ thuê bao cần làm theo các thủ tục sau:

- Nếu bạn là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin thì bạn chỉ cần mang Chứng minh nhân dân của mình ra đại lý Mobifone;

- Nếu là chính chủ thuê bao và đã đăng ký thông tin thì chủ thuê bao cần thực hiện việc cung cấp các thông tin về giao dịch thuê bao theo yêu cầu như là 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền;

- Nếu bạn là chính chủ thuê bao nhưng chưa đăng ký thông tin: Bạn cần mang chứng minh nhân dân của mình kèm theo các thông tin liên quan: 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền;

- Nếu bạn không phải là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin : Bạn cần có giấy ủy quyền và đồng thời chuẩn bị các thông tin liên quan: 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền;

- Nếu bạn là chính chủ thuê bao nhưng chưa đăng ký thông tin: Bạn cần mang chứng minh nhân dân của mình kèm theo các thông tin liên quan: 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, thời gian kích hoạt thuê bao, giá trị nạp thẻ, hình thức nạp tiền;

Đây là những trường hợp của thuê bao trả trước và cách thực hiện việc làm lại sim mobi mà bạn cần nắm được, ngoài ra còn các trường hợp của thuê bao trả sau khi muốn làm lại sim mobi.

2.2. Các bước thực hiện làm lại sim mobi trả sau

Các bước thực hiện làm lại sim mobi trả sau

Đối với thuê bao trả sau của sim mobifone, nếu gặp trường hợp sim hỏng, sim mất và cần thực hiện việc làm lại sim mobi thì chủ thuê bao cần làm theo các thủ tục sau:

- Nếu bạn là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin: Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân của mình;

- Trong trường hợp bạn nhờ người thân của mình đi làm giúp thì phải có giấy ủy quyền;

- Nếu bạn không phải là chính chủ thuê bao và cũng không có giấy ủy quyền: Trong trường hợp này bắt buộc bạn phải có sim cũ;

Sau đó thực hiện tương tự với các bước thực hiện làm lại sim của thuê bao trả trước.

3. Những lưu ý đối với việc làm lại sim mobi mà bạn cần biết

Những lưu ý đối với việc làm lại sim mobi mà bạn cần biết

Trong quá trình thực hiện việc làm lại sim thì chủ thuê bao cần chú ý những thông tin và lưu ý nhỏ sau:

- Việc làm lại sim mobifone là hoạt động theo yêu cầu, bạn có thể mua sim mới hoặc làm lại sim cũ là theo ý muốn của bạn. Dù thực hiện theo cách nào thì bạn cũng cần đăng kí thông tin chủ thuê bao nên chú ý về các thông tin khai cần chính xác.

- Hoạt động làm lại sim mobi là dịch vụ mất phí, phí làm lại sim mobi dành cho thuê bao trả trước và thuê bao trả sau đều là 25.000đ.

- Chú ý về thông tin thuê bao là trả trước hay trả sau, sim cần làm lại đã đăng ký thông tin chưa, là sim chính chủ hay không để chuẩn bị các giấy tờ, thông tin, thủ tục cần thiết khi thực hiện việc làm lại sim mobi.

Đây là những lưu ý nhỏ, cách thực hiện cũng như lợi ích của việc làm lại sim mobi, mong rằng những thông tin này là hữu ích với bạn đọc. Thân ái!