Làm lại sim Viettel ở đâu là tốt nhất? Một số địa chỉ tin cậy

Cập nhật: 04/03/2020 10:34:53 AM

Bạn vừa bị mất sim Viettel hay sim của bạn bị hỏng, không dùng được nữa? Làm lại sim Viettel ở đâu là an toàn và giá cả phải chăng nhất? Cùng napthe365.com tìm hiểu qua một số địa chỉ tin cậy và uy tín để làm lại sim Viettel nhé.

1. Một số địa chỉ tin cậy để làm lại sim Viettel

1.1. Chi nhánh, cửa hàng giao dịch Viettel

Chi nhánh, cửa hàng giao dịch Viettel

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tiện ích để phục vụ và hỗ trợ khách hàng, Viettel - tập đoàn nhà mạng lớn nhất cả nước còn triển khai dịch vụ làm lại sim Viettel nếu khách hàng có nhu cầu. Không chỉ là một dịch vụ chăm sóc khách hàng, làm lại sim Viettel cũng là cách hay để khiến những người sử dụng mạng Viettel cảm thấy yên tâm và tiếp tục tục sử dụng các sản phẩm của nhà mạng này.

Bởi nhu cầu làm lại sim Viettel càng ngày càng có chiều hướng gia tăng nên các đại lý, cửa hàng, chi nhánh Viettel được mở rộng, phân bố đều khắp cả nước. Bất kể bạn ở đâu đi chăng nữa, không kể ở thành thị hay nông thôn, bạn đều có thể tìm được địa điểm để làm lại sim Viettel.

Trước khi làm lại sim Viettel, hãy chuẩn bị một số giấy tờ để làm thủ tục. Những giấy tờ này cũng khá đơn giản và không quá phức tạp nên tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức đi lại và chi phí cho bạn. Ở mỗi đối tượng khách hàng khác nhau, các thủ tục làm lại sim Viettel cũng thay đổi.

địa chỉ làm lại sim Viettel

- Đối với khách hàng cá nhân

Khi khách hàng cá nhân đến những địa điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim Viettel thì cần những giấy tờ sau đây: 

+ Khách hàng cá nhân sử dụng thuê bao trả trước: Chứng Minh Nhân Dân bản gốc (nếu là người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) 

+ Khách hàng cá nhân sử dụng thuê bao trả sau: hợp đồng gốc.

Bên cạnh đó, hãy liệt kê cho nhân viên chăm sóc khách hàng 5 số điện thoại mà bạn hay liên hệ trong thời gian gần đây nhất. Nếu kê khai được thêm mệnh giá thẻ hiện tại trong sim Viettel đã mất thì càng tốt. Chi phí làm lại sim Viettel cũng không quá đắt, chỉ rơi vào tầm khoảng là 25.000 đồng/sim.

- Đối với khách hàng doanh nghiệp

5 - 10 số liên lạc là số lượng thuê bao tối thiểu mà khách hàng là các cơ quan, công ty, doanh nghiệp cần phải cung cấp. Đồng thời, những giấy tờ này cũng cần được chuẩn bị sẵn, bao gồm: Chứng Minh Nhân Dân bản photo của người đại diện đứng đầu doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền để thực hiện. Nếu xuất trình được thêm con dấu công ty lẫn giấy phép kinh doanh bản photo thì càng tốt. Với những người đứng tên hợp đồng mà đi làm lại sim Viettel thì cần đem theo Chứng Minh Nhân Dân bản gốc, còn với người ủy quyền thì cần phải kê khai ra được giấy giới thiệu hoặc ủy quyền của cơ quan, doanh nghiệp đó.

1.2. Sim Viettel làm lại ngay tại nhà

Không cần phải đi đâu xa, không cần lằng nhằng, rắc rối đi tìm địa chỉ các cửa hàng, địa điểm giao dịch Viettel, giờ đây bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động là có thể làm lại được sim Viettel ngay tại nhà.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều công việc. Không phải ai cũng có đủ thời gian để đi tận nơi đến chi nhánh giao dịch của Viettel vì họ quá bận rộn. Hiểu được vấn đề đó, Viettel đã cung cấp dịch vụ làm lại sim Viettel ngay tại nhà, giúp khách hàng giải quyết được nhu cầu kịp thời và nhanh chóng, tiện nghi. Đây chính là một ưu điểm lớn của nhà mạng Viettel so với hình thức làm lại sim trực tiếp theo cách quen thuộc, truyền thống trước đây.

Sim Viettel làm lại ngay tại nhà

Không có thời gian đến làm lại sim Viettel là một điều tất yếu, ngoài ra đối tượng làm lại sim Viettel ngay tại nhà còn bao gồm các đối tượng sau:

- Trạng thái sim của bạn đã bị hỏng, không thể kích hoạt.

- Bạn bị mất sim Viettel do bị đối tượng xấu đánh cắp điện thoại hoặc quên chỗ để sim.

- Thuê bao Viettel trả trước đã bị chặn 1 chiều hoặc cả 2 chiều nghe gọi và sim của bạn vẫn đang trong tình trạng giữ số.

Để làm lại sim Viettel ngay tại nhà, bạn cần tải ứng dụng tiện ích My Viettel - ứng dụng chính thức của nhà mạng Viettel về điện thoại qua kho ứng dụng CH Play hoặc App Store rồi đăng nhập tài khoản và thực hiện theo các bước sau nhé:

- Chọn KHÁC (có biểu tượng ☰ nằm ở cuối ứng dụng My Viettel). Tiếp theo, chọn Tiện ích và Đổi sim chọn yêu cầu đỏi sim khi có nhu cầu cần thiết. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi đến bạn thông tin về chi phí làm lại sim Viettel được hiển thị ngay trên màn hình giao dịch. Nếu bạn cảm thấy mình có đủ khả năng để chấp nhận khoản mức chi phí đó thì hãy chọn Đồng ý để tiếp tục thực hiện các bước giao dịch cơ bản.

- Điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà bạn được yêu cầu rồi nhấn vào ô Tiếp tục.

- Địa chỉ nhận sim sẽ là nhà bạn. Nhưng bạn cũng có thể điền thông tin địa chỉ nhà khác nếu thấy nhà mình không tiện.

- Lựa chọ Hình thức thanh toán phù hợp rồi ấn Thanh toán.

Chi phí tối thiểu phải trả khi làm lại sim Viettel tại nhà là trên 25.000 đồng. Trong đó, phí phục hồi lại sim Viettel là 25.000 đồng/sim. Thêm nữa, bạn sẽ phải trả cả phí dịch vụ giao hàng sim đến tận nhà cho bạn nữa. 

2. Một số lưu ý khi làm lại sim Viettel

Một số lưu ý khi làm lại sim Viettel

- Làm lại sim Viettel thì số tiền trong tài khoản trước đó vẫn còn nguyên.

- Số điện thoại của bạn vẫn được giữ nguyên, chỉ mất danh bạ khi bạn làm lại sim.

- Ngay khi tiếp nhận được yêu cầu khóa sim Viettel, nhà mạng sẽ tự động tiến hành khóa sim và phong tỏa tài khoản nên bạn hãy yên tâm là kẻ xấu sẽ không thể lợi dụng thông tin trong chiếc sim đó để làm điều xấu. Tuy nhiên, thời hạn khóa sim sẽ được áp dụng trong 30 ngày kể từ ngày sim bắt đầu bị khóa. Sau 30 ngày đó, bạn sẽ không được hỗ trợ làm lại sim Viettel nữa. Rất nhiều khách hàng, chỉ vì quá bận rộn hoặc không tìm hiểu hết về thủ tục làm lại sim nên bị mất cả sim lẫn tiền oan. Do đó, để tránh những trường hợp rủi ro, đáng tiếc như vậy, hãy tìm các địa điểm giao dịch Viettel gần nhất hoặc tải ứng dụng My Viettel để làm lại sim nhé.

Vừa rồi là các tin tức tổng hợp địa chỉ uy tín để trả lời câu hỏi làm lại sim Viettel ở đâu mà napthe365.com đã vừa cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình cách làm lại sim Viettel nhanh chóng để không còn bị gián đoạn liên lạc hay mất thông tin liên hệ với người thân, gia đình, đối tác, bạn bè nhé.