quay lại Quay lại

Minecraft là gì? Trò chơi rèn luyện kỹ năng đầy hữu ích cho bạn

Cập nhật: 14/01/2021 • 07:26:06 PM

Nếu như bạn muốn tìm kiếm một trò chơi vừa có thể thư giãn lại thực sự bổ ích với việc rèn luyện các kỹ năng, phù hợp với mọi lứa tuổi thì có lẽ không nên bỏ qua Minecraft. Vậy, minecraft là gì ? Trò chơi này có điều gì hấp dẫn và bổ ích ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu về minecraft cùng napthe365.com ngay sau đây nhé!

Mua thẻ điện thoại giá rẻ

1. Trả lời cho câu hỏi “Minecraft là gì?”

Minecraft được biết đến là một trò chơi điện tử được thiết kế bởi lập trình viên Markus Notch Persson người Thụy Điển và phát triển cũng như phát hành bởi Mojang Studios (nay đã thuộc Microsoft). 

Minecraft là gì?
Minecraft là gì?

Với việc kết hợp và sử dụng các khối lập phương trong một thế giới 3D, minecraft cho phép bạn có thể vận dụng khả năng sáng tạo của mình trong việc xây dựng các công trình. Minecraft không đơn giản chỉ là việc bạn chơi trò chơi như việc lắp ghép logo mà ở đây, bạn sẽ được đặt vào một thế giới như thật với sự xuất hiện của nước, núi, động vật,... Nhiệm vụ của bạn là phải thực hiện các nhiệm vụ, đi tìm kiếm các nguyên liệu, chiến đấu và chế tạo để có thể hoàn thành được các nhiệm vụ được giao. Tùy vào từng chế độ chơi khác nhau mà nhiệm vụ dành cho người chơi với các mục đích cũng sẽ có sự khác nhau.

Trong thế giới ảo mà Minecraft tạo ra, người chơi hoàn toàn có thể làm những điều mà mình muốn, thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình trong game. Việc xây dựng những công trình đồ sộ với thiết kế độc đáo sẽ là điều giúp bạn có cơ hội thể hiện được đầu óc sáng tạo cũng như thỏa mãn niềm đam mê với xây dựng của mình. 

Trò chơi phát huy tính sáng tạo
Trò chơi phát huy tính sáng tạo

Chính những điểm nổi bật này đã giúp cho Minecraft trở thành tựa game được bán chạy nhất với số lượng lên tới gần 180 triệu bản. Đây được xem là một con số không hề nhỏ và không phải dễ dàng mà có thể làm được.

Xem thêm: Đừng bỏ lỡ bí quyết mua thẻ game giá siêu rẻ tại napthe365.com nhé!

2. Những chế độ chơi có trong game Minecraft

Hiện tại Minecraft đưa ra cho người chơi 6 chế độ chơi cơ bản. Mỗi chế độ sẽ có những ưu điểm và nhiệm vụ khác nhau. Tùy theo mong muốn, sở thích mà các bạn sẽ lựa chọn chế độ chơi phù hợp với mình.

2.1. Survival - Chế độ sinh tồn

Chế độ sinh tồn là chế độ cơ bản của Minecraft. Đây cũng được biết đến là chế độ được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất. Ở chế độ này, bạn sẽ được đưa đến một nơi bất kỳ trên thế giới này với trạng thái trắng tay. Vì thế, nhiệm vụ của bạn là làm mọi cách để có thể sinh tồn và sống sót bằng cách khai thác từ thiên nhiên. 

Điều mà các bạn cần lưu ý đó chính là trạng thái của mình. Để có thể sống sót và không chết thì bạn cần đảm bảo chỉ số sức khỏe và chỉ số đói không bị giảm về 0. Nếu như chỉ số sức khỏe của bạn là 0 thì bạn sẽ chết, còn nếu chỉ số đối về 0 thì chỉ số sức khỏe của bạn sẽ tụt một cách nhanh chóng. Vì vậy, nếu như muốn tăng chỉ số của thanh đói thì bạn cần phải ăn, có thể là ăn trái cây hay thịt động vật. Thêm vào đó, nếu như bạn bị thương như ngã cây, động vật tấn công, ngạt nước,...thì chỉ số sức khỏe của bạn cũng sẽ giảm.

Các chế độ trong minecraft
Các chế độ trong minecraft

Các vật dụng, công cụ trong chế độ chơi sinh tồn của Minecraft cũng rất phong phú và đa dạng, đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể đến như búa, rìu, xẻng, vũ khí, áo giáp,... Bạn cũng có thể thực hiện việc trao đổi hàng hóa với người dân trong thế giới của Minecraft.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì bạn sẽ không thể mang quá nhiều đồ, số lượng đồ mang theo sẽ bị hạn chế. Trong trường hợp bạn chết thì đồ sẽ rơi ra ngay tại vị trí bạn chết. Nếu như hồi sinh thì bạn sẽ có cơ hội hồi sinh tại nơi bạn bắt đầu game hoặc trên chính chiếc giường của bạn. Tuy nhiên, điều kiện đặt ra chính là bạn không phá hủy hay thay đổi vị trí của chiếc giường. 

Để có thể mạnh hơn và sở hữu được nhiều chế độ đặc biệt hơn thì bạn cần tăng điểm kinh nghiệm của mình bằng việc đánh quái vật hay giết động vật. Việc số điểm kinh nghiệm tăng cao sẽ giúp bạn có thể tạo ra được nhiều loại vũ khí hơn, có được loại áo giáp mạnh hơn.

Survival
Survival

Ở chế độ survival thì mục tiêu ở mức độ cao nhất bạn cần đạt được chính là thắng được con Rồng Ender và tiếp đó là Wither. Sau khi hoàn thành được việc này thì bạn sẽ có thể tiếp tục trò chơi như bình thường.

2.2. Creative - Chế độ sáng tạo

Đây là chế độ chơi giúp người chơi có thể phát huy một cách tối đa trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình. Vì vậy, khi lựa chọn chế độ chơi này, các bạn sẽ có thể có cho mình những khả năng vô hạn với việc được cung cấp đầy đủ các tài nguyên và dụng cụ.

Những khả năng đặc biệt của bạn trong chế độ này có thể kể đến như khả năng bay, khả năng không bị chết cũng như không bị chịu tác động từ chỉ số đói. Chế độ này được xem là chế độ hoàn toàn phù hợp với việc bạn có mục đích cho mình là xây dựng các công trình để đời. 

2.3. Adventure - Chế độ phiêu lưu

Adventure được biết đến là chế độ giúp cho người chơi có thể khám phá và trải nghiệm các bản đồ đã được hệ thống dựng sẵn. Mỗi một bản đồ khác nhau sẽ có những quy định khác nhau, mặc dù có cách chơi khá giống với chế độ survival, thế nhưng khả năng của bạn ở aventure sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều. 

Adventure
Adventure

2.4. Hardcode - Chế độ siêu khó

Về cơ bản thì chế độ siêu khó có cách chơi giống với survival. Tuy nhiên, chế độ này đem lại một cảm giác thật nhất cho người chơi với việc bạn chỉ có duy nhất 1 mạng mà thôi. Điều này có nghĩa là nếu như bạn chết vì bất cứ nguyên nhân gì đi chăng nữa thì bạn sẽ không có cơ hội để hồi sinh. Và tất cả những điều mà bạn “gây dựng” trước đó đều sẽ bị xóa hết. Bạn và “công trình” của bạn sẽ đi vào quên lãng.

2.5. Spectator - Chế độ khán giả

Với chế độ này, bạn sẽ có góc nhìn của một người thứ 3, tức là bạn có thể đi xuyên qua các khối và nhìn được mọi vật thế nhưng lại không thể tương tác được. Đây là chế độ chơi giúp bạn nhận ra được những điểm khác biệt từ sự khác biệt ở góc nhìn với cùng một sự việc như vậy.

2.6. Multiplayer - Nhiều người chơi

Đây là chế độ giúp người chơi có thể liên kết với nhau để cùng thực hiện việc xây dựng các công trình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải sử dụng các công cụ, thiết bị kỹ thuật hỗ trợ để làm được điều đó.

Multiplayer
Multiplayer

Nạp thẻ điện thoại online

3. Những phiên bản của Minecraft hiện nay

Việc cho ra đời các phiên bản Minecraft khác nhau giúp cho Minecraft nhanh chóng tiếp cận được với đa dạng các đối tượng khác nhau. Cũng như trở thành phiên bản game nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên thị trường hiện tại.

Những phiên bản của Minecraft có thể kể đến như:

- Phiên bản Minecraft Java Edition

Minecraft Java Edition hay còn gọi là phiên bản Computer Edition. Đây là phiên bản được thiết kế dành riêng cho các loại máy tính sử dụng hệ điều hành như Windows, Mac, Linux.

- Phiên bản Minecraft Bedrock Edition

Đây là phiên bản minecraft được viết bằng ngôn ngữ C++  và dành cho các nền tảng khác nhau. Trong phiên bản Bedrock Edition sẽ bao gồm các phiên bản khác nhau như:

Các phiên bản trong minecraft
Các phiên bản trong minecraft

+ Pocket Edition

+ Console Edition

+ VR Edition

+ Windows 10 Edition

+ Fire TV Edition

+ Fire OS Edition

+ Apple TV Edition

+ Nintendo DS Edition

- Phiên bản Minecraft Education Edition

Phiên bản Minecraft giáo dục là phiên bản dành riêng cho giáo viên và học sinh. Đây là phiên bản được áp dụng vào trong việc học tập để tạo ra hứng thú học cho học sinh cũng như giúp cho quá trình học tập tiếp thu kiến thức trở nên rõ ràng hơn, đặc biệt là với môn hóa. Tất nhiên, các tính năng và chế độ PVP trong game sẽ bị loại bỏ trong phiên bản này.

Gợi ý: Web đổi thẻ cào uy tín - chất lượng. Bạn đã biết chưa?

Phù hợp với nhiều đối tượng
Phù hợp với nhiều đối tượng

- Phiên bản Minecraft Raspberry Pi Edition 

Đây là phiên bản game được Mojang Studios thiết kế riêng cho bộ mạch nhúng Raspberry Pi. Người chơi hoàn toàn có thể thực hiện các sửa đổi trong thế giới của mình thông qua việc áp dụng các dòng lệnh. Thậm chí, việc sử đổi mã game cũng có thể được thực hiện với phiên bản này.

- Phiên bản Minecraft Chinese Edition

Chỉ thông qua cái tên thôi cũng đủ để biết đây là phiên bản minecraft dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Phiên bản này là sự kết hợp của Mojang AB, NetEase và Microsoft Studio. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về minecraft, tựa game logo giúp bạn phát huy tính sáng tạo và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã hiểu được minecraft là gì cũng như những phiên bản và chế độ chơi đầy sức hút của minecraft.

Bài viết gợi ý Các kiểu chơi bài 52 lá - Những kiểu được thịnh hành nhất hiện nay

Là người Việt Nam chắc chắn bạn sẽ biết đến bộ bài Tây, chỉ với 52 quân bài này mà đã có rất nhiều kiểu chơi khác nhau xuất hiện. Ứng với mỗi kiểu đó là những sự thú vị khác nhau nên chúng đều được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Ở bài viết này tôi sẽ đem đến một số thông tin về các kiểu chơi bài 52 lá và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem chúng là những kiểu mang tên gì và có đặc điểm ra sao nhé!

Các kiểu chơi bài 52 lá

Liên hệ qua số điện thoại