quay lại Quay lại

Nạp tiền trực tiếp vào máy ATM và một số thông tin bạn cần biết

Cập nhật: 08/02/2021 • 03:54:12 PM

Nạp tiền trực tiếp vào máy ATM có được không? Đây là một trong những vấn đề đang được không ít khách hàng quan tâm hiện nay. Vậy thì trong bài viết này, napthe365.com sẽ giúp giải đáp thắc mắc dành cho bạn đọc, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giải đáp thắc mắc có nạp tiền trực tiếp vào máy ATM được không?

Hiện nay, vấn đề chuyển tiền vào tài khoản của mình hay của người khác đã không còn là vấn đề quá khó khăn khi hầu hết các ngân hàng đều đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ thuận tiện cho khách hàng. Thực tế, có rất nhiều hình thức để bạn gửi tiền vào tài khoản của chính mình, của người khác như là đến trực tiếp ngân hàng, gửi qua hệ thống online,…

Giải đáp thắc mắc có nạp tiền trực tiếp vào máy ATM được không
Giải đáp thắc mắc có nạp tiền trực tiếp vào máy ATM được không?

Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người thắc mắc rằng nếu như vào những ngày ngân hàng không làm việc mà có nhu cầu chuyển tiền mặt thì phải làm thế nào? Nhận thấy được điều này, nhiều ngân hàng đã mở ra dịch vụ gửi tiền mặt trực tiếp tại cây ATM mà không cần phải đến các cơ sở giao dịch, chờ đợi đến giờ hành chính mới có thể gửi tiền.

Thế nhưng, việc nạp tiền trực tiếp qua máy ATM chỉ áp dụng cho một số ngân hàng nhất định và cần đáp ứng các yêu cầu riêng, do đó quá trình thực hiện cũng sẽ không đơn giản cho khách hàng.

2. Một số ngân hàng cung cấp dịch vụ nạp tiền trực tiếp qua máy ATM

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động, cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ về tài chính, giao dịch tiền tệ tiện ích. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Bất kỳ ngân hàng nào đưa ra những phát minh, dịch vụ mới mẻ, tiện ích thì các đối thủ cũng sẽ có các giải pháp tiện ích tương tự. Điều này cho thấy, việc xuất hiện hình thức nạp tiền trực tiếp qua cây ATM không chỉ dừng lại ở một ngân hàng mà còn có hàng loạt tên tuổi khác cũng áp dụng.

Ngân hàng cung cấp dịch vụ nạp tiền trực tiếp qua máy ATM
Ngân hàng cung cấp dịch vụ nạp tiền trực tiếp qua máy ATM

Mặc dù vậy thì số lượng các ngân hàng áp dụng thành công hệ thống nạp tiền trực tiếp qua cây ATM cũng không nhiều bởi họ còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Có những ngân hàng có nhu cầu sử dụng hình thức nạp tiền trực tiếp qua ATM lớn nhưng có những ngân hàng lại rất ít, thậm chí là không có. Chính vì vậy họ cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định triển khai loại hình dịch vụ này.

Cụ thể một số ngân hàng áp dụng nạp tiền trực tiếp qua ATM bao gồm Vietinbank, Agribank, Techcombank, BIDV, ACB, Sacombank, SCB, ABBank, MBBank, Nam A Bank, Maritime Bank, Tpbank, Đông Á, PG bank,…

3. Hướng dẫn cách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM

Tùy vào từng ngân hàng với cơ chế hoạt động của cây ATM khác nhau mà sẽ có cách nạp tiền trực tiếp qua cây ATM riêng. Tuy nhiên, xét theo cách thức chung thì hầu hết khách hàng sẽ cần thực hiện một số thao tác cơ bản sau để nạp tiền vào cây ATM:

- Đầu tiên, khách hàng cần phải tìm đến địa điểm có cây ATM tương ứng với ngân hàng mà mình muốn gửi tiền vào thẻ. Ví dụ bạn muốn gửi tiền vào thẻ Vietinbank thì phải tìm đến đúng cây ATM của ngân hàng Vietinbank, nếu là cây ATM thuộc ngân hàng khác thì sẽ không thể thực hiện giao dịch được.

- Tiếp đến, bạn sẽ đưa thẻ cần nạp tiền vào khe thẻ (nếu chuyển tiền vào thẻ của mình) hoặc nếu bạn gửi cho người khác thì không cần đưa thẻ vào và sẽ bấm vào “giao dịch không cần thẻ”.

Hướng dẫn cách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM
Hướng dẫn cách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM

- Tiếp tục lựa chọn vào phần “nộp tiền” – chọn mục đích nộp tiền (nộp vào tài khoản ngân hàng, tiết kiệm, nộp vào tài khoản khác) và ở đây bạn sẽ chọn “nộp tiền vào tài khoản”.

- Đưa tiền cần nộp vào khe đựng tiền ở phía dưới và trên màn hình sẽ hiển thị thông tin, bạn sẽ xác nhận xem các vấn đề đã đảm bảo chính xác chưa, nếu đã đầy đủ thì sẽ chọn “đồng ý” để nộp tiền.

- Cuối cùng, các bạn sẽ chọn vào “in biên lai” và đợi máy thực hiện gửi tiền vào tài khoản là đã hoàn thành giao dịch.

Như vậy, quá trình gửi tiền trực tiếp qua cây ATM không quá khó khăn, phức tạp phải không nào? Tuy nhiên, vì dịch vụ này không có nhiều nên nếu ở gần bạn không có cây ATM cung cấp dịch vụ này thì hãy lựa chọn gửi tiền theo hình thức khác để đảm bảo không bị lỡ công việc, mục đích của mình nhé.

4. Phí nạp tiền trực tiếp vào máy ATM là bao nhiêu?

Vì nạp tiền trực tiếp qua máy ATM tại Việt Nam còn khá mới, do đó nhiều người chưa hiểu rõ về việc thực hiện giao dịch này và không biết rằng có mất phí nạp tiền qua hình thức này không?

Phí nạp tiền trực tiếp vào máy ATM là bao nhiêu
Phí nạp tiền trực tiếp vào máy ATM là bao nhiêu?

Thực tế thì hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ việc nạp tiền qua cây ATM miễn phí. Tuy nhiên thì điều này sẽ chỉ áp dụng dành cho các trường hợp khách hàng nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của chính mình, còn nếu gửi cho người khác thì sẽ vẫn phải chịu mức phí nhất định.

Mức phí này sẽ không quá nhiều và phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Ví dụ như bạn gửi tiền đến tài khoản của ngân hàng Sacombank thì mức phí sẽ tối thiểu là 2000đ/giao dịch.

5. Các vấn đề khác khi nạp tiền trực tiếp vào máy ATM

5.1. Các lưu ý khi nạp tiền vào máy ATM

Trong quá trình thực hiện nạp tiền trực tiếp vào máy ATM, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi các trường hợp nhầm lẫn. Đây là tình trạng không ít khách hàng đã mắc phải, do đó bạn sẽ cần hết sức lưu ý về các vấn đề như sau:

- Cần đến thật kỹ số tiền cần gửi trước khi đến cây ATM để thực hiện giao dịch.

- Nên lựa chọn thời điểm nạp tiền qua cây ATM vào ban ngày, khi mà có nhiều người qua lại, tránh gửi tiền vào ban đêm hay nơi vắng vẻ vì sẽ gặp nguy hiểm không lường trước được.

Các lưu ý khi nạp tiền vào máy ATM
Các lưu ý khi nạp tiền vào máy ATM

- Khi nộp tiền qua cây ATM, hãy nhập thông tin mã Pin thật chính xác vì nếu bạn nhập sau 3 lần thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

- Cần sắp xếp tiền thật ngay ngắn, gọn gàng khi đưa vào khe đựng tiền, tiền cần phải nguyên vẹn, không nhàu nát hay mất số seri.

- Khách hàng cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin, số tiền gửi trước khi thực hiện và hoàn tất giao dịch.

- Khi nộp tiền qua cây ATM thì cần chọn in biên lai để có căn cứ khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

5.2. Những lỗi thường gặp khi nạp tiền vào máy ATM

Bên cạnh đó, khách hàng khi gửi tiền trực tiếp tại cây ATM cũng thường gặp một số lỗi và không biết xử lý như thế nào. Ví dụ điển hình như là:

- Đang thực hiện giao dịch nộp tiền thì mất điện.

- Gửi tiền mặt qua cây ATM nhưng khe đựng tiền lại không mở ra.

- Đã nộp tiền thành công nhưng không báo về điện thoại và kiểm tra tài khoản thì vẫn chưa nhận được tiền.

Những lỗi thường gặp khi nạp tiền vào máy ATM
Những lỗi thường gặp khi nạp tiền vào máy ATM

- Số tiền được gửi vào tài khoản không đúng số tiền thực hiển thị trên màn hình.

Đối với những trường hợp lỗi như vậy thì khách hàng sẽ cần gọi điện đến tổng đài qua số hotline được cung cấp tại cây ATM hoặc đến chi nhánh ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ kịp thời, giải quyết các vấn đề mình gặp phải.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất liên quan đến vấn đề nạp tiền trực tiếp vào máy ATM dành cho khách hàng. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thuận lợi nhé.

Bài viết gợi ý Vậy phí rút tiền ATM Sacombank là bao nhiêu? Cập nhật về biểu phí

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng thì chính từ phía ngân hàng Sacombank đã phát hành rất nhiều loại thẻ khác nhau. Cũng từ đó mà chính sách thu phí được đặt ra với các mức khác biệt. Vậy hãy cùng tìm hiểu về phí rút tiền ATM Sacombank hiện nay qua bài viết nhé!

Phí rút tiền ATM Sacombank

Liên hệ qua số điện thoại