quay lại Quay lại

Quên số tài khoản Sacombank thì làm cách nào để khắc phục?

Cập nhật: 30/10/2021 • 04:47:02 PM

Bạn quên mất số tài khoản Sacombank? Bạn không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền của ngân hàng Sacombank? Việc quên số tài khoản là điều rất hay xảy, nhất là đối với những người mở nhiều tài khoản ngân hàng. Để giải quyết vấn đề đó thì không có cách nào khác là phải lấy lại số tài khoản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách giải quyết khi quên số tài khoản Sacombank nhé!

1. Cách phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản Sacombank

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank nói riêng và nhiều ngân hàng khác nói chung thì rất nhiều người lầm tưởng rằng dãy số được in trên thẻ là số tài khoản ngân hàng của mình. Chính điều này đã dẫn đến rất nhiều tình huống “dở khóc dở cười” khi mà người sử dụng thẻ Sacombank muốn sử dụng số tài khoản của mình để thực hiện giao dịch nhưng lại nhầm sang dãy số in trên thẻ nên đã không nhớ số tài khoản đúng của mình.

Cách phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản Sacombank
Cách phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản Sacombank

Dãy số được in nổi trên bề mặt thẻ được gọi là số thẻ. Nó có ý nghĩa là số thẻ thứ bao nhiêu được phát hành giúp cho ngân hàng thực hiện nghiệp vụ quản lý khách hàng của mình và sẽ thay đổi mỗi khi bạn làm lại thẻ mới  (nếu bị mất hoặc đến hạn đổi thẻ).

Còn số tài khoản Sacombank là dãy số giúp bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền hay tra cứu thông tin qua internet banking, SMS banking hoặc các giao dịch trực tiếp từ ngân hàng. Ngay cả khi bạn có làm mất thẻ ngân hàng của mình thì số tài khoản cũng sẽ không thay đổi vì mỗi người sẽ chỉ được cung cấp duy nhất một tài khoản đối với loại thẻ ngân hàng mình sở hữu.

2. Tìm số tài khoản Sacombank ở đâu?

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank thì khách hàng sẽ được cung cấp một thẻ ATM bao gồm tên khách hàng, ngày đăng ký, số thẻ ATM và một số các thông tin khác. Tuy nhiên thì số tài khoản không được in trực tiếp trên thẻ vì nó là thông tin bảo mật và có thể tìm thấy thông qua số sao kê khi bạn rút tiền, trong tài khoản Internet Banking của bạn, tin nhắn SMS ngân hàng gửi cho bạn hoặc tin nhắn SMS từ số điện thoại bạn cung cấp.

Tìm số tài khoản Sacombank ở đâu
Tìm số tài khoản Sacombank ở đâu

3. Biện pháp khắc phục khi quên số tài khoản Sacombank

Thông thường, khi mở thẻ ATM tại ngân hàng Sacombank thì bạn sẽ được cung cấp một phong bì thư, trong đó có chưa một thẻ ATM và giấy hướng dẫn kích hoạt thẻ có ghi số tài khoản trên đó. Tuy nhiên nhiều người không để ý đến số tài khoản này dẫn đến việc quên khi cần dùng đến.

3.1. Kiểm tra số tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch

Nếu bạn chưa có đăng ký các dịch vụ để kiểm tra số tài khoản thì có thể sử dụng cách kiểm tra tiền trong tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng Sacombank. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: đến địa chỉ chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sacombank gần nơi bạn ở nhất.

- Bước 2: nhận số xếp hàng ngay tại cửa ra vào và chờ đến lượt giao dịch.

- Bước 3: vào quầy giao dịch và cung cấp CCCD/ hộ chiếu/ số thẻ ATM.

Kiểm tra số tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch
Kiểm tra số tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch

- Bước 4: yêu cầu nhân viên phòng giao dịch check lại số tài khoản cho bạn.

- Bước 5: chờ thông báo số tài khoản từ nhân viên phòng giao dịch.

- Bước 6: hoàn thành giao dịch và bạn đã có thể lấy lại được số tài khoản ngân hàng.

Một lưu ý nhỏ là khi bạn đến ngân hàng Sacombank thì hãy chủ động tìm hiểu về giờ làm việc của họ để tránh mất thời gian chờ đợi lâu.

3.2. Gọi điện thoại đến trung tâm chăm sóc khách hàng Sacombank

Số điện thoại hotline của ngân hàng Sacombank là: 1900 5555 88 sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng trực tổng đài 24/24 giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn. Khi gọi điện cho nhân viên tổng đài, họ có thể yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như số thẻ, thẻ căn cước công dân, ngày sinh, ngày cấp thẻ, số dư tài khoản,… để hỗ trợ bạn tra cứu số tài khoản Sacombank một cách chính xác nhất.

Gọi điện thoại đến trung tâm chăm sóc khách hàng Sacombank
Gọi điện thoại đến trung tâm chăm sóc khách hàng Sacombank

3.3. Kiểm tra số tài khoản qua Internet Banking của Sacombank

Nếu bạn quên số thẻ tại ngân hàng Sacombank nhưng lại có đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng này thì có thể lấy lại số tài khoản mình bằng cách đăng nhập vào trang dịch vụ của “Sacombank iBanking". Sau khi đăng nhập xong bạn nhấn vào “tra cứu số tài khoản”, mọi thông tin bạn cần đều được ghi một cách chi tiết trên đó.

Với cách sử dụng Internet Banking thì bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank của mình mọi lúc, mọi nơi mỗi khi cần một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem số tiền trong tài khoản Sacombank của mình thông qua app hoặc sử dụng các tiện ích giao dịch trên hệ thống như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

3.4. Kiểm tra số tài khoản qua SMS Banking của Sacombank

Nếu bạn không có đăng kí mạng để dùng app Banking thì có thể sử dụng SMS Banking của Sacombank. Chỉ cần thực hiện soạn tin theo cú pháp sau để kiểm tra số dư tài khoản thẻ:

Kiểm tra số tài khoản qua SMS Banking của Sacombank
Kiểm tra số tài khoản qua SMS Banking của Sacombank

STB SD n tên mật khẩu (sau đó gửi đến số 8149)

Trong đó “n” là số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ý với Sacombank (1,2,3,… tài khoản). “Tên” là tài khoản Sacombank mà bạn thực hiện đăng ký tại ngân hàng và cuối cùng là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp mà bạn có thể đổi trong quá trình sử dụng.

3.5. Kiểm tra số tài khoản qua Mobile Banking của Sacombank

Với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking thì chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng Sacombank được cài đặt trên thiết bị di động thông minh và thực hiện kiểm tra các thông tin tài khoản của mình. Tại đây, mọi thông tin sẽ được hiển thị đầy đủ trong đó có số tài khoản của bạn khi sử dụng dịch vụ của Mobile Banking.

3.6. Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM của ngân hàng Sacombank

Đây cũng là một cách rất thuận tiện nếu bạn đang đứng gần cây ATM. Để kiểm tra số tài khoản Sacombank tại cây ATM bạn có thể thực hiện theo các bước mình nêu dưới dây:

- Bước 1: đến cây ATM Sacombank gần nhất

- Bước 2: đưa thẻ ATM vào đầu đọc thẻ theo chiều mũi tên

Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM của ngân hàng Sacombank
Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM của ngân hàng Sacombank

- Bước 3: Chọn ngôn ngữ phù hợp với bạn (tiếng Việt, tiếng Anh,…)

- Bước 4: Màn hình hiển thị các lệnh chuyển tiền như rút tiền, chuyển tiền, truy vấn số sư,… Bạn hãy chọn vào “ truy vấn số dư” để xem lại tài khoản của mình sau đó ấn kết thúc để rút lại thẻ.

4. Phí sử dụng dịch vụ kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank

Mức phí cho mỗi giao dịch tra cứu số tài khoản Sacombank là khác nhau. Một số mức phí bạn có thể tham khảo dưới đây:

- Phí dịch vụ Mbanking Sacombank: miễn phí

- Phí dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Sacombank: miễn phí

- Phí dịch vụ SMS Banking: phí giao dịch 1 nghìn đồng và phí dịch vụ của SMS Banking hàng tháng là 11 nghìn đồng. Bên cạnh đó, phí thông báo biến động số dư tự động có mức phí là 8 nghìn đồng/ tháng (đối với khách hàng cá nhân) và 50 nghìn đồng/ tháng (đối với khách hàng doanh nghiệp).

Phí sử dụng dịch vụ kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank
Phí sử dụng dịch vụ kiểm tra số tài khoản ngân hàng Sacombank

Với những cách khắc phục khi quên số tài khoản Sacombank trên đây thì chắc hẳn bạn đã chọn được một cách phù hợp để lấy lại số tài khoản cho mình. Sau khi lấy lại được số tài khoản thì hãy lưu lại cẩn thận để khi muốn sử dụng sẽ không phải mất công đi tìm nữa. Hãy nhớ rằng bạn không thể giao dịch khi không có số tài khoản ngân hàng đồng thời cần chú ý tới số tài khoản của mình để tránh trường hợp ghi sai hoặc thiếu dẫn đến chuyển tiền nhầm.

Bài viết gợi ý ATM Sacombank rút tối đa bao nhiêu tiền?

Mỗi ngân hàng lại có các định mức rút tiền khác nhau. Vậy ATM Sacombank rút tối đa bao nhiêu tiền theo quy định? Click vào bài viết dưới đây để giải đáp các câu hỏi liên quan đến rút tiền tại ATM Sacombank!

ATM Sacombank rút tối đa bao nhiêu tiền

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype