quay lại Quay lại

Khám phá những thông tin về sim Tomato của nhà mạng Viettel

Cập nhật: 30/11/2020 • 08:38:55 AM

Hiện nay, với nhà mạng Viettel thì Tomato vẫn là cái tên huyền thoại được nhiều người nhắc đến. Bạn đã bao giờ trải nghiệm các tiện ích của gói cước này và mong muốn được sử dụng một gói cước ưu đãi hấp dẫn thì Tomato của Viettel là lựa chọn tuyệt vời nhất. Hãy cùng napthe365.com tìm hiểu về sim Tomato để xem nhà mạng cung cấp những tính năng gì trong đó nhé!

Mua thẻ online

1. Tìm hiểu về sim Tomato

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về gói cước Economy của Viettel thì bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một gói cước mới có tên là Tomato.

Có sự khác biệt giữa hai gói cước này mà các bạn cần biết đó là nếu như gói cước economy phù hợp cho những khách hàng gọi nhiều thì Tomato lại thích hợp với những khách hàng có nhu cầu nhắn tin nhiều hơn.

Đối với sim Tomato, bạn sẽ thấy thời hạn sử dụng của nó sẽ lâu dài hơn so với những gói cước trả trước khác của Viettel. Tuy nhiên trong thời gian gần đây những khách hàng sử dụng sim này lại phản ánh nhà mạng đã ra quy định thêm hạn sử dụng đối với gói cước. Đây là vấn đề đang nhận được nhiều thắc mắc nhất trong tuần qua.

Tìm hiểu về sim Tomato
Tìm hiểu về sim Tomato

Giải thích về thực trạng này, các chuyên gia của napthe365.com đã tìm hiểu và đưa ra câu trả lời như sau:

Thực ra không phải nahf mạng thay đổi gói cước của bạn hay là thay đổi tính năng cho gói cước của bạn, chỉ là Viettel thêm phần hạn sử dụng đối với sim Tomato khi bạn thực hiện thao tác kiểm tra thông tin để nhắc nhở khách hàng của mình.

Thực chất thì gói cước sim Tomato có thời hạn sử dụng là 60 ngày, nếu trong thời gian này có phát sinh bất cứ một giao dịch nào đảm bảo duy trì hoạt động như là nạp thẻ, nhận cuộc gọi, gọi đi, nhắn tin hay đăng ký các dịch vụ khác thì thuê bao sẽ được gia hạn thêm thời gian và sử dụng nó lâu hơn. Tuy nhiên nếu khi bạn kiểm tra tài khoản mà thấy có ghi hạn sử dụng với một ngày cụ thể thì đồng nghĩa với việc sim của bạn sắp bị chặn 1 chiều và bạn phải thực hiện một trong số giao dịch phát sinh như tôi vừa nêu ngay nhé.

Tìm hiểu thêm: Bạn cần mua thẻ game? Click ngay để mua thẻ game giá rẻ, uy tín nhất hiện nay

2. Lợi ích của việc sử dụng sim Tomato

Hiện tại gói cước Tomato được nhà mạng tích hợp rất nhiều ưu đãi nên đây cũng là gói cước được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Có thể bạn sử dụng lâu năm nhưng vẫn chưa hiểu rõ những lợi ích mà gói cước đem lại là gì, vậy hãy tham khảo nội dung sau đây để cập nhật điều đó nhé:

Lợi ích của việc sử dụng sim Tomato
Lợi ích của việc sử dụng sim Tomato

- Số tiền bạn nạp vào tìa khoản không có thời hạn sử dụng, bạn sẽ được dùng đến khi nào tài khoản hết tiền thì thôi.

- Có lẽ việc không thu phí cước thêu bao tháng chính là điểm hấp dẫn mà khách hàng yêu thích của gói cước Tomato này.

- Trong vòng 60 ngày bạn chỉ cần phát sinh ít nhất 1 giao dịch chẳng hạn là 1 cuộc gọi đến và 1 cuộc gọi đi là thời hạn sử dụng sẽ được gia tăng.

- Nhắn tin, gọi điện bất kỳ thời gian hay địa điểm nào chỉ cần tải khoản của bạn đảm bảo đủ chi trả phí dịch vụ.

Nạp card điện thoại online

3. Bạn đã biết cách đăng ký gói cước Tomato?

Tomato là gói cước trả trước của Viettel có giá thành rẻ từ vài chục ngàn nên việc sở hữu cho mình 1 chiếc sim này là điều hết sức đơn giản.

Nếu muốn sử dụng một sim mới tinh bạn có thể ra các điểm giao dịch Viettel gần nhất để mua một bộ sim đã được kích hoạt sẵn. Hoặc nếu không bạn có thể chuyển đổi gói cước của mình đang sửu dụng sang gói cước Tomato cũng được nhé.

Bạn đã biết cách đăng ký gói cước Tomato?
Bạn đã biết cách đăng ký gói cước Tomato?

Nếu bạn lựa chọn hình thức thứ hai, hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

Tomato => 195

Một lát sau hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn một tin nahwns yêu cầu xác nhận giao dịch, lúc này bạn hãy soạn Yes và gửi tới tổng đài 195 nhé.

Hiện tại tất cả các thuê bao trả trước của Viettel đều phải đăng ký chính chủ, vì vậy nếu như thuê bao của bạn đang dùng chưa đăng ký thì hãy cầm chứng minh nhân dân ra điểm giao dịch Viettel gần nhất để thực hiện thủ tục đăng ký sim chính chủ nhé.

Trong thời điểm chuyển đổi gói cước, tài khoản thuê bao phải hoặt động 2 chiều và tài khoản lớn hơn 1 đồng. Sau khi chuyển đổi sang gói cước Tomato tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền về 0 đồng và sẽ chuyển đổi thành công sau 24h kể từ khi gửi tin nhắn chuyển đổi thành công.

Gợi ý: Click ngay nếu bạn đang có nhu cầu đổi thẻ cào

4. Thông tin về giá gói cước và điều kiện duy trì gói cước Tomato

4.1. Giá gói cước sim Tomato

Đặc điểm của gói cước Tomato là giá cước gọi cao nhưng giá tin nhắn lại khá thấp nên những khách hàng nhắn tin nhiều chắc chắn sẽ rất thích gói cước này. 

Giá gói cước sim Tomato
Giá gói cước sim Tomato

Phương thức tính cước vẫn áp dụng là Block 6s+1, nên tất cả các cuộc gọi dưới 6 giây sẽ vấn tính là 6 giây và trả mức giá là 159 đồng đối với các cuộc gọi nội mạng và 179 đồng đối với các cuộc gọi ngoại mạng.

Khi phát sinh tin nhắn nội mạng, thuê bao sử dụng gói cước Tomato sẽ phải trả phí là 200 đồng/sms nếu nhắn nội mạng, còn mức phí 2.500 đồng/sms sẽ được áp dụng cho thuê bao khi nhán tin ngoại mạng.

Xem thêm: Cách chọn sim số đẹp phù hợp, may mắn

4.2. Điều kiện duy trì hoạt động dành cho sim Tomato

Như đã đề cập ở trên, sim Tomato dường như không có thời hạn sử dụng, bạn chỉ cần phát sinh một giao dịch rất nhỏ cũng giúp duy trì thời hạn sử dụng lên tới 2 tháng rồi.

Tuy nhiên, trong vòng 60 ngày đó mà bạn khoogn phát sinh bất kỳ một giao dịch nào như tôi nêu trên thì thuê bao của bạn sẽ bị chặn 1 chiều gọi đi. Để tiếp tục sử dụng khách hàng cần phải nạp thẻ vào tài khoản của mình.

Điều kiện duy trì hoạt động dành cho sim Tomato
Điều kiện duy trì hoạt động dành cho sim Tomato

Kể từ khi tài khoản của bạn bị chặn 1 chiều đến 10 ngày sau, nếu bạn vẫn không thực hiện nạp thẻ thì tài khoản của bạn sẽ bị khoá 2 chiều và đương nhiên sim của bạn sẽ không còn sử dụng được nữa. Lúc đó Viettel sẽ thu hồi số thuê bao của bạn về kho số để kích hoạt thành một tài khoản hoàn toàn mới.

Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu hơn về sim Tomato, biết các mức giá của dịch vụ để có cách sử dụng phù hợp. Đón đọc những tin tức khác bổ ích được cập nhật thường xuyên tại website napthe365.com nhé!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel trả trước

Bạn là người dùng mới hoặc dùng sim Tomato Viettel đã lâu mà vẫn chưa biết nạp tiền vào tài khoản, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, tất cả các cách nạp tiền nhanh nhất cho thuê bao trả trước sẽ được hướng dẫn chi tiết, cùng tôi đón đọc ngay nhé!

Cách nạp thẻ Viettel trả trước

 
Liên hệ qua số điện thoại