quay lại Quay lại

Tanker là gì và lối chơi Tanker bảo kê team cực hay cho game moba

Cập nhật: 08/05/2021 • 02:12:26 PM

Mỗi lần chơi game, có bao giờ bạn nghe đối thủ và đồng đội than thở: “Team không có tank, khó đánh quá” chưa? Có bao giờ bạn thắc mắc Tanker là gì và tại sao team có Tanker lại dễ đánh hơn chưa. Hãy cùng napthe365.com tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Tanker là gì?

Tank có nghĩa là xe tăng, vậy Tanker sẽ là những người lái tăng ư? Chắc chắn là không rồi. Tanker sẽ đóng vai trò như những cỗ xe tăng của team, hứng chịu mọi sát thương để làm dàn chắn cho các AD và pháp sư ở đằng sau xả sát thương. Hay nói cách khác là hi sinh thân mình ăn hành để đồng đội có thể chiến thắng ván đấu ấy.

tanker là gì
Tanker là gì

2. Đặc điểm của các tướng Tanker

Các tướng thuộc hàng Tanker thường là các tướng có sát thương ít và thay vào đó là khả năng chống chịu cực tốt với lượng máu và giáp dồi dào. Ngoài ra các tướng Tanker cũng là những con tướng có lượng hồi máu vô cùng đáng nể. Vì thế chúng thường đóng vai trò cảm tử, xông lên trước trong mọi cuộc giao tranh, trở thành bức tường chặn mọi sát thương chạm đến chủ lực. 

Tanker là gì?
Tanker và đặc điểm

Các Tanker thường là các tướng khá cục mịch và hơi thiếu cơ động. Tuy nhiên nhờ sở hữu lượng máu trâu bò và lượng giáp lớn, chúng có thể tồn tại rất lâu trong giao tranh. Các kĩ năng của chúng sẽ thiên về chống chịu, hồi máu, hoặc làm choáng nhẹ, hất tung diện rộng, thậm chí là miễn thương và hỗ trợ đồng đội (Zip của Liên quân và Tahm Kench của Liên minh Huyền thoại) chứ không chú trọng nhiều vào sát thương. Một số Tanker sở hữu những kĩ năng khống chế tấn công đối thủ (Grakk của Liên quân Mobile hay Blitzcrank của Liên minh Huyền thoại chẳn hạn) - chúng sở hữu khả năng kéo - hoặc đẩy đối thủ ra ngoài tầm nguy hiểm cho các chủ lực có cơ hội xả damn hoặc chạy trốn. Còn Tanker - chạy được thì sống, còn nếu không sẽ nằm xuống đổi mạng chết thuê cho đồng đội.

Tanker thường là các tướng tay ngắn, xung phong cho toàn đội.

3. Vị trí và vai trò của các Tanker

Tại sao team thiếu tank lại “khó đánh”?

Tanker đóng vai trò nhật lấy sát thương và chống chịu chính của cả đội, vì thế, việc sở hữu một đội hình không có Tanker đồng nghĩa với việc team của bạn dồi dào sát thương nhưng thiếu dàn chắn. Việc sở hữu quá nhiều tướng máu giấy AD - sát thủ sẽ rất bât lợi cho team của bạn bởi những nguy cơ chết sốc đến từ các chủ lực team địch (xạ thủ, pháp sư, sát thủ team địch).

 Vị trí và vai trò của các Tanker
Vị trí và vai trò của các Tanker

Tanker đóng vai trò bảo kê team, ngăn không cho các sát thủ mục tiếp cận các chủ lực và nếu cần thiết thì Tanker có thể nằm xuống thay cho một chủ lực luôn.

Với lối chơi không được ưu tiên, và thường phải đi theo làm nhiệm vụ support, phụ thuộc rất nhiều vào các tướng khác và thường không được nhường tài nguyên, thậm chí còn phải chết thuê cho người khác - một lối chơi hi sinh như thế, nhưng khi có bảng tổng sắp kết quả, Tanker thường không được vinh danh mvp với chỉ số vượt trội và xuất sắc vì thường phải nhường mạng hạ gục cho chủ lực và thường xuyên phải nằm xuống. Do đó, đây thường là những vị trí không được yêu thích của các game thủ. Ai chả muốn được làm người hùng gánh team đúng không nào? Thế nhưng đóng góp của Tanker vào chuyện thắng bại của team là vô cùng to lớn. Thử không có Tanker xem, team lấy đâu ra dàn chắn và sẽ bị những chủ lực nhiều sát thương nhanh chóng hạ gục. Bởi vậy mới nói “team không có tank khó đánh lắm”.

Trong giao tranh, Tanker đóng vị trí tiên phong, tiền đạo, là vị trí xung phong lên tuyến đầu. Và trụ vững vàng ở đó như một vị thần, để đồng đội phía sau xả damn, đồng thời, cũng làm nhiệm vụ kêu gọi rút lui, kẻo bạn vẫn là thần, nhưng là thần đằng đấy.

Khi rời khỏi giao tranh, Tanker sẽ là vị trí sau cùng. Lúc này, Tanker sẽ làm nhiệm vụ bảo kê, yểm hộ đồng minh, câu kéo thời gian để các tướng khác có thời cơ chạy thoát. Tanker chính là một quả bom cảm tử của team.

 Vị trí và vai trò của các Tanker
Vị trí và vai trò của các Tanker

Ngoài ra, Tanker cũng đóng vai trò call team - mở giao tranh. Cứ Tanker xông lên, gây choáng, team tranh thủ xả sát thương trong thời điểm đối thủ vẫn bàng hoàng vì bị choáng váng thì chúng đã yên vị trên bảng đếm số rồi. Tanker là xung phong của game - anh em theo tôi.

4. Cách chơi Tanker

Trong giai đoạn đi đường, ngoài vai trò bảo kê chặt các chủ lực, phụ thêm damn, hiệu ứng và công kích, Tanker có thể đóng vai trò là con mắt di động của team. Tanker có thể đi khắp khu vực rừng của đối thủ và lấy thông tin vị trí của đối phương, cắm thêm mắt để tăng tầm nhìn mang lại lợi thế cho cả đội.

Mặc dù không phải là những tướng chủ lực damn chính nhưng những Tanker lại là những nhân tố gây nên những đột biến trong game. Một người chơi Tanker tốt sẽ là tiền đề của chiến thắng cho cả đội. Ngược lại việc sở hữu một Tanker tệ trong dàn, luôn bỏ của chạy lấy người, không biết cách bảo kê chủ lực sẽ khiến cả team phải ôm mối hận.

Cách lên đồ cho các Tanker

5. Các Tanker và cách lên đồ trong những game điển hình

Các Tanker của team vì không tập trung vào lượng sát thương nên lối lên đồ của chúng sẽ thiên nhiều về các trang bị phòng thủ và đốt máu theo thời gian. Cầm các bảng ngọc phù hiệu có khả năng cộng thêm chỉ số máu và giáp để bạn trở nên trâu bò và tồn tại lâu hơn. Ở đây chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn cách lên đồ cho 3 game thông dụng nhất là Liên quân Mobile, Liên minh huyền thoại và Mobile Legend.

Các Tanker và cách lên đồ trong những game điển hình
Các Tanker và cách lên đồ trong những game điển hình

5.1. Liên quân Mobile

Các Tanker cứng: Toro, Grakk, Taraa,Arum,..

Các lên đồ cho những tướng này:

(1) Áo choàng thần Raz - thiêu đốt, sát thương duy trì

(2) Áo choàng băng giá - làm chậm

(3) Huân chương Troy - kháng phép

(4) Giáp máu - tăng lượng máu

(5) Khiên thất truyền - giảm tốc đánh địch

(6) Giáp thống khổ - phản lại sát thương vật lý, khi kết hợp với giáp máu tạo ra hiệu ứng hồi máu khi nhận sát thương

(7) Phù chú trường sinh - hồi máu theo thời gian

Liên quân Mobile
Các Tanker và cách lên đồ trong những game điển hình

5.2. Liên Minh huyền thoại

Các Tanker cứng:  Alista, Blitzcrank, Nunu, Tahm Kench...

Cách lên đồ cho những tướng này

(1) Giáp máu Wargmo

(2) Dây chuyền chuộc tội

(3) Giáp lửa

(4) Giáp gia

(5) Đồng hồ cát Zhyzona

(6) Tim băng

(7) Thông đạo zz'rot

5.3. Mobile Legend

Các Tanker điển hình: Tigeal, Bellerick, Minotaur,...

Các trang bị nên dùng

(1) Giáp Quỷ Hiện Thân

(2) Giáp Kiên Định

(3) Khiên Bất Tử

(4) Giáp Gai

(5) Giáp Tàn Bạo

Ngoài ra, tùy vào các chiêu thức kĩ năng và nội tại của các tướng, đối thủ và đội hình của đối thủ,cùng với cách đánh của team, chiến thuật của team bạn, các bạn nên tùy biến các trang bị để khắc chế nội tại của tướng địch và nội tại của các món đồ đã lên. Hãy cố gắng linh hoạt giữa các trang bị, không nên cố hữu và đóng khung các trang bị theo bài, không linh hoạt giữa các trận đấu chút nào đúng không? Ở giai đoạn cuối game, khi đã full đồ, hãy bán những món đồ cũ đi để tăng giảm sát thương và kháng hiệu ứng, mang lại những hiệu quả tốt hơn.

Nhiệm vụ chính của Tanker là bảo kê chủ lực vì thế, hãy cố gắng kiểm soát tầm nhìn càng nhiều càng tốt và bảo vệ đồng đội. Đừng có tham một mạng hạ gục mà khiến team thua đấy nhé.

Hi vọng bài viết này đã giải thích được cho bạn Tanker là gì và hướng dẫn bạn cách chơi các Tanker hiệu quả. napthe365.com rất hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại.

 
Bài viết gợi ý Những địa chỉ mua thẻ Garena uy tín và chất lượng tốt nhất

Bạn chơigame, muốn có skin nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín để tin tưởng giao phó cuộc đời cày cuốc? Hãy đến với napthe365.com - chúng mình luôn là hội quán uy tín của các gamer chân chính với mức chiết khấu cực kì ưu đãi.

Mua thẻ game

Liên hệ qua số điện thoại