[Giải đáp] Thẻ vcoin dùng để làm gì? Các lợi ích đặc biệt của nó

Cập nhật: 14/09/2020 06:53:50 PM

Nhắc đến thị trường thẻ card, đặc biệt là thẻ game chắc chắn không thể nhắc đến thẻ Vcoin - một trong những loại thẻ tiên phong. Ngay từ khi phát hành loại thẻ này trên thị trường, công ty sản xuất đã thu về một nguồn doanh thủ khủng bởi nhu cầu mua lớn của người tiêu dùng. Vậy thẻ Vcoin dùng để làm gì mà nhiều người mua đến vậy? Nó có chỉ đơn thuần là nạp game? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Khái quát chung về thẻ Vcoin 

Khái quát chung về thẻ Vcoin
Khái quát chung về thẻ Vcoin

Thẻ Vcoin là một loại thẻ được do Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số phát hành. Ban đầu nó được mọi người quen gọi với cái tên là thẻ VTC hơn, điều này khiến nhiều người nhầm lẫn rằng thẻ Vcoin là một loại thẻ khác. Song nếu để ý cái tên của thẻ cũng bắt nguồn từ công ty phát hành của nó, trong đó chữ V chính là VTC và coin nghĩa là đồng tiền, chung quy lại là một loại giá trị tiền ảo do công ty VTC quy định. Mục đích ban đầu của thẻ Vcoin chỉ dừng lại ở việc thanh toán các dịch vụ online của công ty này cung cấp. Sau đó, nhận thấy sự tiện lợi nhiều doanh nghiệp dịch vụ đã hợp tác với VTC để áp dụng việc thanh toán bằng thẻ Vcoin trên các nền tảng online của họ. Đó cũng là lý do vì sao khiến cho doanh thu bán thẻ Vcoin của công ty VTC luôn ở một con số khủng. 

Thẻ Vcoin có khá nhiều mệnh giá đa dạng từ những mệnh giá thẻ nhỏ như 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ cho đến các loại mệnh giá lớn 200.000đ, 500.000đ và thậm chí là 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu và cao nhất là 10 triệu đồng. Công ty VTC cũng khá linh hoạt khi cho sản xuất đồng thời cả hai loại thẻ là thẻ cào và thẻ online Vcoin để đáp ứng được nhu cầu mua sắm tiện lợi nhất của người dùng. Song giá trị các loại thẻ nạp Vcoin vẫn không thay đổi, chính vì vậy mà các bạn có thể vô tư tùy chọn. 

2. Thẻ Vcoin dùng để làm gì?

2.1. Nạp tiền vào game 

Nạp tiền vào game
Nạp tiền vào game 

Tác dụng đầu tiên của thẻ Vcoin chính là mục đích phát hành ban đầu của nó - nạp game. Thẻ Vcoin cho phép các game thủ có thể thông qua hình thức nạp thẻ để mua đồ, nâng cấp nhân vật trong game của mình. Hiện nay loại thẻ này đang được áp dụng nạp game với hàng trăm các loại game online, trong đó bao gồm cả các game do công ty VTC phát hành và các game của một số nhà phát hành game khác. Điển hình trong đó là các game như: Phục kích, Boom M, War and Order, Age of Z, Tam sinh tam thế, Poke M, … Cùng với đó là game của một số nhà phát hành khác như: Asiasoft, Gosu, HopePay, Teammobi, VCCorp, 568B, ASM, Funtap, Vịnh Xuân, … Khi nạp thẻ vào các game này, mệnh giá của thẻ Vcoin sẽ để quy đổi thành số kim nguyên bảo tương ứng. 

2.2. Nạp tiền điện thoại 

Nhiều người thường cho rằng thẻ Vcoin chỉ đơn thuần để nạp game song trên thực tế nhà phát hành của Vcoin lại là “trùm lớn” về công nghệ thông tin ở Việt Nam. Đương nhiên VTC sẽ không tự hạn chế năng lực nạp thẻ của loại thẻ này, ngược lại tạo thói quen nạp thẻ mới cho người dùng trong cuộc sống thường ngày. Điển hình trong đó là mục đích nạp tiền điện thoại. Ưu điểm của vệc thanh toán tiền điện thoại bằng thẻ Vcoin so với thẻ điện thoại thông thường là nó không bị phụ thuộc vào nhà mạng viễn thông. Bất kỳ một nhà mạng viễn thông cũng có thể nạp tiền điện thoại trả trước hoặc thanh toán trả sau lẫn trả tiền điện thoại cố định thông qua thẻ Vcoin này.  

Nạp tiền điện thoại
Nạp tiền điện thoại 

2.3. Thanh toán cước phí internet

Không chỉ nạp game, nạp điện thoại mà thẻ Vcoin còn có thể dùng để thanh toán cước phí internet, đây là một tính năng ưu việt của loại thẻ này hơn các loại thẻ game khác trên thị trường hiện nay. Đặc biệt khi hiện nay việc thanh toán các dịch vụ trực tuyến được tích hợp với nhiều kênh online, ứng dụng thanh toán, ví điện thoại, thẻ Vcoin cũng phát sinh tính năng này từ điều đó. Thay vì phải đến các nhà mạng hay đợi nhân viên đến tận nhà gửi hóa đơn và thu tiền, các bạn có thể chủ động ngay việc thanh toán bằng việc mua thẻ Vcoin. Số tiền được quy đổi để trả cước internet chính là mệnh giá trên từng chiếc thẻ mà bạn mua. 

2.4. Một số mục đích khác 

Ngoài những mục đích kể trên thì thẻ Vcoin cũng có thể dùng để gia hạn cước truyền hình số của VTC. Hiện nay việc sử dụng đầu cáp VTC khá là lớn và chiếm gần một nửa số lượng các gia đình hiện nay. Vậy nên việc thanh toán cước truyền hình số bằng thẻ Vcoin nên rất tiện lợi cho khách hàng. Không những thế thẻ Vcoin còn có thể mua gia hạn các gói nghe nhạc theo tháng của kênh nhacuatui.com. 

Một số mục đích khác
Một số mục đích khác 

3. Mua thẻ Vcoin ở đâu?

Như đã nói ở trên thẻ Vcoin hiện nay có 2 loại hình thức là thẻ online và thẻ cào. Tương tự như vậy sẽ có các hình thức mua thẻ khác nhau với từng loại thẻ này. Đối với loại thẻ cào, các bạn có thể tìm mua ở các đại lý thẻ của VTC. Đại lý thẻ Vcoin phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước nên bạn có thể yên tâm tìm được một cửa hàng gần nhất với mình. Đặc biệt tại khu vực của các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn còn có thể mua thẻ Vcoin tại hệ thống cửa hàng tiện lợi 24/24h Circle K. 

Cùng với đó, loại thẻ online có thể mua được ở các website hoặc ứng dụng ví điện tử hiện nay. Trong đó nổi bật nhất là website napthe365.com. Với mức chiết khấu có thể lên đến 4%, bạn không những mua được bất kỳ loại mệnh giá thẻ nào mà mình mong muốn mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí cho mình. Việc mua thẻ Vcoin online sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn, không cần phải mất công đi đến bất kỳ đâu, cũng không phụ thuộc vào thời gian, bạn có thể mua thỏa thích thẻ. 

Mua thẻ Vcoin ở đâu?
Mua thẻ Vcoin ở đâu?

Sau khi các bạn đã mua được thẻ Vcoin có thể thông qua VTC Pay để thanh toán hoặc phục vụ các mục đích nạp tiền của mình tại đây bao gồm: nạp game của VTC, thanh toán internet, truyền hình cáp VTC, … và các dịch vụ online khác nữa của công ty này. 

Trên đây là toàn bộ các câu trả lời cho câu hỏi thẻ Vcoin dùng để làm gì. Hy vọng rằng thông qua đây các bạn cũng có thêm những kinh nghiệm để mua và sử dụng thẻ Vcoin trong cuộc sống và nhu cầu giải trí của mình. 

Hướng dẫn cách mua thẻ Vcoin siêu nhanh siêu rẻ

Sau khi đã biết được thẻ Vcoin dùng để làm gì, chắc hẳn một số bạn rất háo hức để mua loại thẻ này và phục vụ nhu cầu của bản thân mình. Song, bởi có khá nhiều cách để mua thẻ Vcoin cho nên bạn có thể lựa chọn cách mua nào tiện lợi nhất với bản thân mình. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Mua thẻ Vcoin 

Liên hệ qua số điện thoại