quay lại Quay lại

Những tool giảm ping hữu ích cho game thủ Việt cho mọi tựa game

Cập nhật: 17/04/2021 • 01:55:31 PM

Đối với những người chơi những tựa game online hiện nay nổi bật trên thị trường như Liên minh huyền thoại, liên minh mobile, Overwatch, PUGB (PC và mobile), Dota, Paladins, Elsaword,... thì tool giảm ping không còn là khái niệm xa lạ. Tool giảm ping là công cụ hỗ trợ người chơi trong quá trình hạn chế việc giật, lag do tác động của mạng hoặc yếu tố bên ngoài. Người chơi thường sử dụng những phần mềm hỗ trợ để tối ưu game. Vậy có những tool giảm ping nào mà game thủ hay sử dụng? Hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến tool giảm ping thông qua bài viết của napthe365.com nhé!

1. Phần mềm giảm ping NoPing 

NoPing là phần mềm hỗ trợ giảm ping nổi bật trong số các ứng dụng hiện nay bởi tính năng nổi trội và chất lượng cao. Hơn nữa phần mềm NoPing còn được cung cấp miễn phí tại một số quốc gia như Việt Nam, Nga, Indonesia, Hàn quốc và Thái Lan. Việc ứng dụng những phần mềm giảng ping ngày càng trở nên phổ biển đặc biện với những tựa game online hiện nay lại càng trở nên cần thiết hơn đặc biệt những game có server nước ngoài hỗ trợ người chơi có thể chơi game mượt mà và thoải mái hơn. Công cụ giảm ping tốt nhất là khi có thể giảm chỉ số dưới 100 thì khi đó chất lượng game sẽ được đảm bảo hơn. NoPing hiện nay hỗ trợ hơn 100 game online khác nhau và ứng dụng luôn nhận những phản hồi và gợi ý game mới để cải thiện và nâng cấp server phù hợp cho game chưa được hỗ trợ trong danh sách.  

Cách sử dụng NoPing lại nổi trội bơi dễ sử dụng, người chơi chỉ cần truy cập là có thể sử dụng ngay. NoPing vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên tại một số game vẫn có lỗi kết nối nhưng đổi lại chất lượng sử dụng lại cực kỳ tối ưu. Để tải phần mềm NoPing chỉ cần lên trang chủ của NoPing và cài đặt về máy, đối với chương trình được mở miễn phí thì người dùng có thể sử dụng luôn mà không cần đăng ký tài khoản.

Phần mềm giảm ping NoPing
Phần mềm giảm ping NoPing

Xem thêm: Cyber game là gì? Mô hình kinh doanh phòng net đầy tiềm năng

2. Phần mềm giảm ping WTFast

Đây cũng là một trong những công cụ giảm ping nổi bật với tính hiệu quả cao. WTFast thuộc top đầu những công cụ được người dùng lựa chọn bởi tính năng khắc phục các vấn đề liên quan đến máy tính như giật, lag, treo rất tốt khi chơi game. Theo như số liệu thống kê thì phần mềm WTFast có thể cải thiện từ 30 - 60% chỉ số ping giúp người chơi có thể sử dụng kết hợp VIP để truy cập các thao tác trực tiếp với máy chủ game, đồng nghĩa với việc người chơi không cần can thiệp quá nhiều vào việc cài đặt cấu hình game vì WTFast sẽ hỗ trợ hết. 

WTFast thì còn có tính năng khắc phục tốc độ game như tình trạng load, packet loss và spikes. Điểm khác biệt của WTFast so với các phần mềm khác chính là thiết kế cho người chơi được kết nối tiếp tục với server trò chơi chứ không cần phải chạy phần mềm trên máy. 

Hỗ trợ giảm ping bằng WTFast
Hỗ trợ giảm ping bằng WTFast

3. Phần mềm giảm ping Outfox

Một phần mềm mà người chơi nên cân nhắc để giảm ping đó chính là Outfox. Outfox có rất nhiều tính năng đặc biệt và khác so với những tool giảm ping khác. Nổi trội phải kể đến hệ thống tối ưu hóa của Outfox hỗ trợ người chơi duy trì kết nối mạng trong quá trình game, người chơi được phép thay đổi mạng sử dụng khi đang chơi cực kỳ tiện lợi mà vẫn duy trì cuộc chơi mà không sợ bị lag hay mất mạng.

Outfox là một trong những sản phẩm của mạng VPN - nhà mạng tốt nhất cho việc chơi game được sử dụng phổ biến tại các quán net nơi đòi hỏi độ phủ sóng mạng lớn với lượng truy cập nhiều và liên tục. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các game thủ để giải quyết vấn đề giảm ping.

Phần mềm giảm ping Outfox
Phần mềm giảm ping Outfox

Xem thêm: Game MOBA là gì? Các tựa game MOBA thi đấu tại SEA Games 31

4. Phần mềm giảm ping Pingzapper

Pingzapper là phần mềm hỗ trợ giảm ping có hiệu quả đáng nể bởi sử dụng phương pháp tối ưu mạng một cách trực tiếp giúp người chơi hạn chế những trường hợp lỗi máy chủ khi chơi game (đây là lỗi thường gặp phải có thể do tác động lượng người truy cập quá tải hoặc do mạng). Ưu điểm lớn nhất của phần mềm Pingzapper là đảm bảo an toàn dữ liệu máy tính của người dùng mở mức tối đa, bên cạnh tính đảm bảo là sự bảo mật được tối ưu. Đây cũng chính là vấn đề của nhiều tool giảm ping hiện nay còn chưa khắc phục được vì khi kết nối với những dữ liệu mở bên ngoài thì thông tin người dùng dễ bị nhận biết và nhiều kẻ xấu sẽ tận dụng điểm yếu đó và thực hiện hành động có mục đích xấu.

Pingzapper có độ phụ sóng và quy mô lớn với 55 máy chủ đặt ở 15 quốc gia trên toàn thế giới nên chất lượng cực đảm bảo và ổn định, tốc độ đường truyền của phần mềm cũng tốt hỗ trợ người chơi tối đa. Tuy nhiên, chất lượng tốt đồng nghĩa với việc người chơi phải trả tiền để sử dụng dịch vụ nhưng phần này có giá khá hợp lý chỉ 5,99$/tháng  (tương đương khoảng 130 nghìn/tháng) đối với những game thủ và người chơi game nhiều thì đây là số tiền đáng để bỏ ra để có những trải nghiệm game trọn vẹn. Trước khi mua người dùng được nhà phát hành cho phép sử dụng miễn phí 7 ngày để trải nghiệm tính năng và độ hiệu quả của phần mềm.

Giảm ping bằng Pingzapper
Giảm ping bằng Pingzapper

5. Phần mềm giảm ping Tiny 

Đây là tool giảm ping được nhiều game thủ Việt ưa chuộng nhất. Phần mềm được thiết kế bởi lập trình viên người Việt để hỗ trợ cộng đồng game Việt với ưu điểm lớn là có dung lượng nhẹ và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, phần mềm được người Việt thiết kế nên sẽ đánh chủ yếu vào những game cộng đồng Việt hay chơi như Liên Minh huyền thoải, Liên quân mobile, PUBG, Dota,.. Phần mềm được thiết kế đơn giản dễ dùng, người chơi không cần thực hiện những thao tác phức tạp, chọn đường link mà chỉ đăng ký tài khoản rồi đăng nhập chọn server game và truy cập game thì phần mềm sẽ kích hoạt hỗ trợ giảm ping loại game đó. 

Tiny có một nhược điểm khá lớn do cung cấp miễn phí cho người dùng nên lượng người tải và sử dụng phần mềm dễ bị quá tải gây ra lỗi hệ thống, đứt mạng. Để giải quyết vấn đề này chỉ cần sử dụng một tài khoản trả phí cho riêng mình thì độ truy cập sẽ ổn định hơn. 

Tool giảm ping Tiny
Tool giảm ping Tiny

Xem thêm: Playstation plus là gì? Có nên sử dụng dịch vụ PlayStation Plus?

6. Phần mềm giảm ping Exitlag 

Exitlag vẫn khá mới mẻ đối với cộng động game Việt nhưng lại được đánh giá cao vì hiệu quả phần mềm cùng mức giá hợp lý. Phần mềm Exitlag được thiết kế với giao diện thân thiện vừa mắt và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều tựa game. Cho  phép người dùng truy cập trực tiếp và danh sách game phần mềm hỗ trợ và sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên mục tiêu mà phần mềm Exitlag hướng đến lại là những thể loại game kén người chơi như Black Desert, Blade & Soul,... Đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của phần mềm bởi vì Exitlag đánh vào thị trường với ít đối thủ cạnh tranh nên lượng người chơi sử dụng cũng ổn định nhưng lại có một cái giá khá cao so với những tool giảm ping hiện nay. Thời điểm mới phát hành Exitlag thực hiện nhiều chương trình giảm giá thu hút khách hàng với giá 5$/tháng tuy nhiên vì lượng người chơi game mà exitlag hướng đến có nhu cầu sử dụng nhiều hơn nên hiện tại giá thị trường đã tăng lên 6.5$/tháng. Đây là mức giá khá cao so với thị trường các phần mềm giảm ping hiện nay.

Phần mềm Exitlag
Phần mềm Exitlag

Bên trên toàn bộ những tool giảm ping được sử dụng nhiều trong cộng đồng game cụ thể là Việt Nam. Để tìm hiểu những thông tin về game và hỗ trợ nạp thẻ game truy cập website napthe365.com

Bài viết gợi ý Mua thẻ game nhận nhiều ưu đãi

Tìm hiểu những tin tức về game và nạp thẻ game với giá ưu đãi tại napthe365.com

Mua thẻ Game

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365