quay lại Quay lại

Những điều đặc biệt trong game Võ Lâm Truyền Kỳ offline

Cập nhật: 26/04/2021 • 09:55:40 AM

Võ lâm truyền kỳ là cái tên quá quen thuộc với mọi thế hệ người Việt gợi nhớ đến những bộ phim chưởng Trung Quốc nổi tiếng với môn phái Võ lâm. Sau này trên thị trường game cũng đã phát hành tựa game cùng tên với cả 2 phiên bản online và offline. Đây là thể loại game hành động cuốn hút người chơi, đặc biệt với tựa game Võ Lâm Truyền kỳ offline người chơi có những trải nghiệm trở về tuổi thơ gợi lại những ký ức một thời. Cùng với napthe365.com tìm hiểu có gì thú vị trong game Võ lâm truyền kỳ offline nhé!

1. Thông tin cơ bản về Võ lâm truyền kỳ offline

Mọi người thường đã quen với tựa game Võ lâm truyền kỳ online nhưng khi phiên bản offline được phát hành thì nhiều người chơi thắc mắc không biết có điều gì đặc biệt trong phiên bản này không. Khi phát hành trên thị trường thì tựa game này tạo thành một trào lưu khá lạ tuy nhiên lại cực kỳ thu hút với người chơi đã từng có trải nghiệm phiên bản online thì phiên bản offline như gợi lại cho người chơi những ký ức một thời về Võ lâm truyền kỳ.

Những thông tin cơ bản về Võ Lâm Truyền Kỳ offline
Những thông tin cơ bản về Võ Lâm Truyền Kỳ offline

Trong game Võ lâm truyền kỳ offline cho phép người chơi được làm một Admin trong game bằng cách có thể tự thiết lập nhân vật mới cho mình đính kèm với những trang thiết bị đầy đủ với cấp độ nhân vật,.. Khá khác so với phiên bản online nên ngay sau khi phát hành rất nhiều game thủ Việt đã thử trải nghiệm ngay tựa game hành động Võ Lâm truyền kỳ offline này. Họ muốn được thử và trải nghiệm phiên bản Võ lâm truyền kỳ offline với những tính năng khác biệt với những bản trước, đây cũng là cơ hội cho người chơi khi trước đây chưa được thử hết các tính năng trong game. Điều đặc biệt trong game Võ Lâm truyền kỳ online đó chính là người chơi có thể chơi hết toàn bộ những môn phái được thiết lập trong Võ Lâm truyền kỳ một cách đơn giản và dễ dàng, so với những phiên bản Võ lâm truyền kỳ những năm trước thì đấy thực sự là sự cải tiến và nâng cấp rõ rệt vì trước đấy để trải nghiệm được hết các môn phái trong game là điều khá khó khăn. 

Tuy nhiên, trong game Võ lâm truyền kỳ offline cũng có mức độ khó riêng. Nếu người chơi muốn sở hữu một tài khoản game chất lượng với nhân đỉnh thì cần phải chơi được đến cấp từ 90 - 120 thì nhân vật mới có thể được trang bị đầy đủ skills. Nhưng để có thể đạt đến cấp độ này thì người chơi Võ lâm truyền kỳ Offline phải cày liên tục hàng tháng trời thì mới có thể nâng cấp lên mức độ đó.

Cho phép người chơi thiết lập và nâng cấp nhân vật
Cho phép người chơi thiết lập và nâng cấp nhân vật

Theo như những phản hồi của các game thủ từng chơi Võ lâm truyền kỳ online phiên bản đầu mới ra năm 2005 họ chỉ có thể tham gia thử chơi các môn phái cơ bản như Thiếu Lâm, Thiên Nhẫn, Nga Mi bởi muốn trải nghiệm những môn phái khác phải nạp và tốn khá nhiều tiền để nuôi Võ Đang Khí để vào phái Võ Đang hoặc những môn phái khác nhưng tại game Võ lâm truyền kỳ offline cho phép người chơi thử nghiệm những môn phái mới lạ mà không tốn kém.

Mặc dù có nhiều tính năng mới nhưng game Võ lâm truyền kỳ offline hiện nay vẫn có nhiều khuyết điểm bởi server trong game chưa được nâng cấp hoàn toàn. Cụ thể như người chơi ngay khi bắt đầu trải nghiệm game đã đạt đến level cao nhất, điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ những trang thiết bị của nhân vật tại level này sẽ là những trang bị cao cấp nhất với chỉ số maximum như vậy khiến cho người chơi có thể thực hiện các nhiệm vụ đánh Boss, đi các phó bản một cách quá dễ dàng và đơn giản. Việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game có thể được hoàn thành đơn giản chỉ trong vài tiếng.

Người chơi có thể trải nghiệm nhiều môn phái khác nhau
Người chơi có thể trải nghiệm nhiều môn phái khác nhau

Bên cạnh nhược điểm nhỏ đấy thì trong game Võ lâm truyền kỳ offline vẫn thu hút người chơi với điểm khác biệt đó chính là người chơi có thể nhặt đồ thoải mái mà toàn những trang bị chất lượng rơi ra. Người chơi có thể đẩy tỉ lệ rơi đồ lên trong game cùng với những bộ trang phục may mắn đi săn boss thì khi đó khi hoàn thành nhiệm vụ những đồ rơi ra rất nhiều tính năng cực kỳ thú vị. 

2. Hướng dẫn cài đặt game Võ lâm truyền kỳ offline 

Trước đây việc tải game và cài đặt Võ lâm truyền kỳ online còn khá phức tạp nhưng dưới đây napthe365.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện tải và cài đặt game cực kỳ đơn giản để các bạn có thể trải nghiệm game một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt game Võ Lâm tryền kỳ offline
Hướng dẫn cài đặt game Võ Lâm tryền kỳ offline

Bước 1: Cần phải thực hiện các bước tải và cài đặt những file cần thiết cho game Võ lâm truyền kỳ offline.

Để hỗ trợ người chơi có những trải nghiệm trọn vẹn thì cần phải tải những file bổ trợ như phiên bản Võ lâm truyền kỳ offline của Vinagame là điều cần thiết đầu tiên phải tải. Sau đó là cài đặt máy chủ server phiên bản hoa sơn để có thể chơi trong game. Đây cũng là máy chủ duy nhất mà người chơi có thể truy cập khi muốn chơi game Võ lâm truyền kỳ offline. Cuối cùng chính là tải phần mềm máy ảo Vmware workstation để hỗ trợ cấu hình game. Nếu người chơi có những phần mềm giải nén file thì cũng là một ưu thế như thế sẽ khiến dung lượng game nhẹ hơn.

Bước 2: Cài đặt máy chủ Server Hoa Sơn cho Võ lâm truyền kỳ offline

Để cài đặt server này thì người chơi cần sử dụng đến công cụ VMware WorkStation đã cài đặt ở trên. Sau khi tải về và giải nén thư mục “VLTK offline version HoaSOn” (phụ thuộc vào phiên bản và năm phát hành game) sẽ có 3 file đó là Patchclient - HoaSon, CentOS, WinXP. Sau khó tiếp tục dùng phần mềm VMware mở file Centos.vmx trong thư mục CentOS và file ZhuxianData.vmx trong thư mục WinXP. Hệ thông sẽ tự động cài đặt với cấu hình 2 máy chủ ảo trong phần mềm VMware. Tiếp đến là thiết lập cấu hình cổng mạng VMNet8 bằng cách mở Control Panel vào Network and Sharing Center chọn  Change adapter settings nhấn VMnet8 nhấn chuột phải để chọn Properties và thay đổi cáu hình IPv4 thành địa chỉa IP 192.168.1.0 là được. Sau khi đổi địa chỉ IP chỉ cần kiểm tra 2 máy chủ đã cài đặt bên trên đã chọn VMnet làm cổng kết nối, nếu chưa thì chỉ cần chọn Network Adapter và chọn cổng mạng VMnet8. Chỉ cần đảm bảo cài đặt xong 2 máy chủ và cấu hình mạng thì chỉ cần chép file Vo Lam Truyen Kỳ trong thư mục PatchClient - HoaSon đã tải và cài đặt.

Sau khi hoàn tất các bước nêu bên trên thì bạn sẽ có một thư mục gốc trong đó là toàn bộ các file đã được chọn và cài đặt. Thực hiện chép những file trong thư mục PatchClient - HoaSOn vào thư mục gốc sau khi đã được giải nén. Cứ chọn Replace nếu như file đã trùng tên. 

Cài đặt máy chủ phiên bản Hoa Sơn
Cài đặt máy chủ phiên bản Hoa Sơn

Bước 3: Chạy Server máy chủ 

Đây là bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của việc chạy game. Đầu tiên cần phải chạy 2 server máy chủ đã tải bên trên chọn mục Power on this vitrual machine. Khi thấy những cửa sổ thông báo hiện lên trong lúc khởi động thì chọn “I move it” (nhiều người bỏ qua bước này nên việc tải game không thành công). Khởi động máy chủ CentOs thì sẽ hiện lên màn hình đen yêu cầu đăng nhập tài khoản admin thì bạn chỉ cần nhập tài khoản tên ID là root với pass là 123456 là có thể đăng nhập thành công. Sau khi chạy máy chủ CentOS thì phải khởi động cả máy chủ ảo Volam cũng thực hiện những bước như bên trên sau đó thực hiện các bước tiếp theo hiển thị trên màn hình desktop để chạy server. 

Bước 4: Thiết lập tài khoản và đăng nhập vào server chơi game 

Tạo tài khoản game trên phần mềm VMware trong server máy chủ Volam nhấn DKTaiKhoan và thiết lập ID và mật khẩu cấp 1 và cấp 2. 

Sau khi thành công khởi động 2 máy chủ thì vào thư mục gốc chạy file “game.exe”, tuy nhiên cần lưu ý là game yêu cầu chế độ hiển thị là 16bit nên cần thiết lập màn hình về chế độ phù hợp. Mỗi một hệ điều đành hành thì đều có chế độ hiển thị khác nhau cần phải kiểm tra trước khi thực hiện thao tác.

Tạo tài khoản và trải nghiệm game
Tạo tài khoản và trải nghiệm game

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản và hướng dẫn cài đặt game Võ lâm Truyền kỳ offline. Để có thêm những trải nghiệm thú vị và cực tiết kiệm chi phí các thể loại game online và offline truy cập website napthe365.com để nạp thẻ game nhận nhiều ưu đãi!

Bài viết gợi ý Mua thẻ game nhận nhiều ưu đãi

Để trải nghiệm game trọn vẹn mà tiết kiệm chi phí truy cập ngay website napthe365.com để nạp thẻ game với chiết khấu cao!

Mua thẻ Game

Liên hệ qua số điện thoại